MARKETING

Hướng dẫn cách xây dựng vệ tinh chất lượng PBN

Trong nhiều năm trở lại đây, việc lợi dụng PBN để đưa từ khóa lên top Google không còn quá xa lạ với dân SEO. Tuy nhiên thuật toàn Google bao gồm PENGUIN và PANDA đang được cập nhật liên tục, việc xây dựng PBN đơn thuần sẽ không mang lại hiệu quả như trước. Vậy làm thế nào để PBN hiệu quả? Hãy tham khảo cách xây dựng vệ tinh chất lượng PBN của Vietadsonline qua bài viết dưới đây nhé!

Cách xây dựng hệ thống PBN an toàn và hiệu quả

PBN không là khái niệm mới và việc xây dựng PBN cũng không quá khó. Tuy nhiên nếu bạn chỉ xây dựng một cách đơn thuần thì chẳng mấy chốc Google sẽ tìm ra và tiêu diệt cả hệ thống của của bạn. Vậy nên, hệ thống vệ tinh của bạn phải được ngụy trang tốt và trông giống như những website thực sự. Bạn thực hiện điều này qua sau 6 sau:

Bước 1: Mua tên miền

Bước đầu tiên trong cách xây dựng vệ tinh chất lượng PBN là xây dựng PBN bởi các tên miền hết hạn, lợi dụng lượng backlinks và độ trust cũ của tên miền. Có hai loại tên miền hết hạn là Expired Domain và Expiring Domain, hai loại đều có những ưu điểm khác nhau và tùy theo nhu cầu bạn lựa chọn loại phù hợp.


Domain hết hạn – nền tảng chủ yếu để phát triển PBN

Khi lựa chọn tên miền hết hạn, bạn luôn phải quan tâm đến các chỉ số Trust Flow, Citation Flow, PA, DA của tên miền để kiểm tra tên miền bạn mua có ngon không nhé. Nếu tên miền đó có mật độ anchor text không hợp lý, chưa nội dung sex,porn, casino hay backlink từ Nhật, Trung Quốc thì bạn cũng nên bỏ qua vì đây là những tên miền spam. Hàng ngày có hàng ngàn tên miền hết hạn và đa phần trong đó đều là rác, spam. Để mua được tên miền ngon, bạn cần phải kiên trì, đầu tư thời gian và công sức.

Bước 2: Chọn hosting

Chọn hosting không phải việc đơn giản bởi nếu bạn không cẩn thận, cả hệ thống PBN của bạn sẽ bị phát hiện và Google sẽ tiêu diệt ngay lập tức. Vậy nên bạn cần chú ý:

  • Mỗi một vệ tinh trong PBN đều cần 1 IP riêng biệt hoặc có Class cùng với nhiều web thật.
  • Nên đa dạng hóa máy chủ.
  • Không sử dụng các hosting yêu cầu nâng cấp rất phiền toái.
  • Tốc độ của hosting không cần quá mạnh.
  • Hosting có giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Bước 3: Cài đặt website PBN

Đây không phải một công việc khó khăn bởi các bạn nếu làm về PBN chắc cũng đã thành thạo về wordpress rồi. Bạn chỉ cần check các chỉ số lại một lần giữa “www” và “non-www” và lựa chọn cái cao hơn để sử dụng nhé.

Bước 4: Xây dựng nội dung cho PBN

Xây dựng nội dung luôn là phần khó nhất trong cách xây dựng vệ tinh chất lượng PBN. Đa phần các bạn SEO-er đều khá lười ở phần nội dung và vấn đề sẽ phát sinh từ đây. Một PBNs của bạn tối thiểu cần 5 bài viết, Vietadsonline khuyên bạn có thể bắt đầu xây dựng nội dung bằng các bài giới thiệu về blog và xây dựng phong cách của blog từ đây.

Bước 5: SEO với PBN

Sau khi đã có một hệ thống vệ tinh PBN rồi, việc khai thác hiệu quả từ đây cũng không hề đơn giản. Bạn trỏ link từ PBN về site chính luôn phải đảm bảo là “ngụy trang” tốt thành những bài viết, đường link tự nhiên. Lưu ý chỉ nên viết với tần suất 1 lần một tuần, nếu không bot của Google sẽ thấy sự bất thường và tiêu diệt PBN, đánh giá không cao money site của bạn.


Trỏ link từ PBN về money site phải thật tự nhiên

Bài viết trỏ link cũng cần phải chú ý có độ dài từ 500 – 1000 từ. Bài viết phải có chất lượng, nội dung liên quan đến anchor text, không spin, spam, có sự hấp dẫn nhất định. Hình ảnh và video trong bài viết cũng cần được bổ sung và bố trí cho phù hợp.

Trên đây là cách xây dựng vệ tinh chất lượng PBN hiệu quả mà Vietadsonline đã nghiên cứu và đúc kết qua các lần Google update. Hy vọng sau khi áp dụng theo cách bước trên, bạn sẽ có một hệ thống PBN làm việc hiệu quả, hỗ trợ tốt cho money site của bạn.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: