[Infographic] – Bí quyết chạy bộ không làm bắp chân to

Bí quyết chạy bộ không làm bắp chân to. Đây là điều rất nhiều bạn gái quan tâm khi tìm hiểu môn thể thao này. Cùng Tuấn tìm hiểu xem dư thế nào nhoé.

Tất nhiên với điều kiện bạn phải tập luyện đúng phương pháp và nên tránh những động tác khiến cho bắp chân bị to ra. Infographic dưới đây sẽ mô tả cho bạn Bí quyết chạy bộ không làm bắp chân to giúp bạn yên tâm theo đuổi môn chạy bộ nhé:

Bí quyết  số 1: Không nên chạy trên mặt phẳng dốc, leo núi. Các bề mặt dốc kiểu này sẽ làm lực tác động lên bắp chân mạnh hơn khiến cơ bắp co rút mạnh, thúc đẩy bắp chân phát triển

Bí quyết số 2: Không chạy bằng cả bàn chân. Tiếp đất nhẹ nhàng với 1 nửa bàn chân trên. Không có lực mạnh đột ngột dứt điểm lên cơ sẽ thúc đẩy cơ phát triển mạnh

Bí quyết số 3: Không cần nhấc gối cao chỉ cần nhấc nhẹ chân, giúp bạn giữ sức tốt hơn mà không bị lên cơ. Nhưng lưu ý cũng không nên chạy lệt sệt quá (chân tiếp đất quá gần) tạo cảm giác mệt mỏi và không đẹp.

Bí quyết 4: Nên chạy đường dài với vận tốc vừa phải, vận tốc mà bạn có thể nói chuyện bình thường mà không cảm thấy bị hụt hơi. Chạy đường dài tốt hơn là chạy biến tốc một quãng ngắn. Như bạn thấy đấy các vận động viên chạy cự ly ngắn bao giờ bắp chân của họ cũng khá TO. Bạn có muốn thế không ?

Bí quyết chạy bộ không làm bắp chân to
Bí quyết chạy bộ không làm bắp chân to

>> Chạy bộ có làm bắp chân to không ?

All in one