KỸ NĂNG BÁN HÀNG

Kinh doanh đa cấp: Lừa đảo hay Làm giàu?

Chiều nay, Tuấn vừa tìm lại được bài viết trên mạng của anh Ngô Đăng Trình nói về mô hình kinh doanh đa cấp Amway nói riêng và kinh doanh đa cấp nói chung tại Việt Nam. Một bài phân tích về hiệu quả kinh tế cực kỳ hay. Mời mọi người đọc và suy ngẫm

Là một người việt nam sống vì mọi người, các bạn đừng nên làm Amway!!!
Bài viết này do tôi tự viết ra, mong các bạn đang làm bên ngành bán hàng đa cấp này bỏ quá cho nếu có điều gì mạo phạm, nếu có điều gì sai, mong được thỉnh giáo, còn các bạn đang định tham gia kinh doanh AMWAY vui lòng đọc qua một vài quan điểm của tôi sau đây, TÔI LÀ MỘT NHÀ PHÂN PHỐI AMWAY.

Sự thật, nếu bạn được một người tự xưng là NHÀ PHÂN PHỐI AMWAY rủ bạn cùng tham gia kinh doanh, tôi không ngăn cản bạn nếu bạn thực sự muốn làm nó… Nhưng tôi khuyên bạn KHÔNG NÊN!!!

Các mặt tích cực của AMWAY:

-Sản phẩm khá tốt, thậm chí theo quan điểm của tôi là tốt hơn sản phẩm nổi tiếng trên thị trường vì họ đầu tư một lượng các nhà khoa học, nghiên cứu và sử dụng HỮU CƠ nhiều hơn thay vì HOÁ CHẤT (Điều này có lợi cho sức khoẻ và môi trường).
-Chi phí tham gia kinh doanh tương đối không cao so với các hình thức hàng đa cấp khác.
-Không phải công ty lừa đảo như các công ty đa cấp khác.
-Nếu bạn thực sự đạt các danh hiệu như Plantinum, Ruby, Sapphier, Diamond thì đúng thật bạn thu nhập từ (14-20tr/ tháng cho Platinum… và 60-90tr/tháng cho Diamond) Quả thật amway dư sức chi trả cho mức thu nhập này.
-Sản phẩm thực tế, không lừa đảo như các công ty khác.

Mặt trái của AMWAY:

-Để đạt được Plantinum với mức lương 14-20tr/1tháng, là người bình thường, ai không có ước mơ, không có hoài bão, nhưng bạn phải tốn trên 12 tháng mỗi tháng sử dụng tối thiểu 200PV (tức 3.700.000 vnd) dù là bạn dùng hay người thân dùng, không nói người lạ vì AMWAY chỉ khuyến khích bán hàng cho người thân, gia đình… Tính sơ riêng bạn là 44.4 triệu đồng, nếu bạn không phải sử dụng 100% sản phẩm thì người thân và bạn bè bạn sẽ chịu mức chi phí này (Với một người thu nhập bình thường, khoản 3.7tr 1 tháng là rất nặng và AMWAY rất lợi nhuận khi sản phẩm được bán ra).
-Đó là chỉ tính riêng bản thân bạn, riêng với mức 200PV/ tháng (tức 3.700.000 vnd), quả thật đã là gánh nặng của một người thu nhập bình thường, nhất là những người dân Việt Nam lương thiện kiếm tiền nuôi con ăn học và lo rất nhiều chi phí gia đình. Và nếu có chịu được chi phí đó đi nữa, thì khoảng 50 người Việt Nam khác do bạn “Bảo tro*.” sẽ cùng gánh nỗi đau này, vậy bạn có chắc bạn đưa hết 50 người này lên tầm PLANTINUM không? chưa nghĩ tới DIAMOND??? Vậy nếu họ bỏ cuộc khi họ làm sau 6 tháng đau thương, họ sẽ được trả gì không? Hay chỉ là con số 0 ?

[sociallocker] [/sociallocker]
-Nếu bạn làm một bài toán 200PV, cho 50 người đó là người thân gia đình bạn, vậy nếu 1 người đạt PLANTINUM (14-20tr/tháng) Sẽ có đến 50 người thân, người bạn của bạn sẽ mất 3.7 triệu 1 tháng tức là hy sinh 185 triệu 1 tháng cho chỉ một người có thu nhập 14-20tr 1 tháng. Bạn thử làm một thuật toán nhỏ thôi cũng dễ nhận ra điều này. Tôi chỉ nhắc đến PLANTINUM, chứ nhắc đến diamond, để có 1 diamond, bạn phải hứng chịu 50×6 = 300 người bị thiệt hại như trên tổng cộng 3.7×300 = 1.110.000.000 (1.11 tỷ đồng/ tháng) cho người có cấp bậc diamond (thu nhập từ 60-90tr/tháng)… Bạn hiểu điều này chứ.
-Nếu bạn chỉ biết cá nhân bạn, AMWAY là con đường tốt cho bạn đó, vì đúng thật nếu làm những gì AMWAY nói, bạn sẽ có mức lương như vậy, nhưng nếu bạn là người biết sống vì người khác, hay đơn giản là biết sống vì bạn bè, người thân, bạn có nên làm AMWAY hay không?
-Đành là sản phẩm AMWAY rất tốt, một tuýp kem đánh răng giá tầm gần 100.000d, thay vào đó, ta có thể mua đến 5 tuýp kem CLOSE UP cùng khối lượng, cho rằng tuyp kem amway tốt gấp 3 lần CLOSEUP đi nữa (3 lần là con số so sánh, thực tế không hơn 3 lần, mà chỉ nhỉn hơn một chút), thì ta có nên mua hộp kem đánh răng amway hay không? Tóm lại, so với chất lượng, thì AMWAY đắt hơn các sản phẩm nổi tiếng khác.
-Tiếp theo, nếu bạn mới vào AMWAY, bạn sẽ được xem một video CLIP mang tên “PAPLO và BRUNO”, tôi rất thích câu chuyện này, nó đề cao sự thông minh của PAPLO khi tạo ra đường ống dẫn nước đến thị trấn mà ko cần xách nước, đúng thật PAPLO đã thu tiền mà ko cần xách nước nữa, tiền anh ta lên đều đều, Nhưng bạn có để ý điều này không, đó là đường ống trong video clip có thể bằng đá, bằng nhựa… không biết khóc không biết cười, còn nếu đường ống AMWAY làm bằng chính NGƯỜI THÂN VÀ BẠN BÈ CUẢ BẠN… Liệu bạn có vui khi nhận được tiền vì nước chảy qua chính mồ hôi nước mắt của bạn bè và người thân hay không?
-AMWAY bảo rằng BẠN CÓ THICH TỰ THIẾT KẾ CUỘC SỐNG CHO MÌNH HAY NGƯỜI KHÁC SẼ THIẾT KẾ CUỘC SỐNG CHO BẠN? Tôi đã trả lời rằng tôi thích thiết kế cuộc sống cho riêng tôi, vì thế tôi đã GIVE UP AMWAY, vì bạn sẽ hiểu rằng BAN SẼ KHÔNG TỰ THIẾT KẾ CUỘC SỐNG CUẢ BẠN, MÀ AMWAY MỚI SẮP XẾP CUỘC SỐNG CHO BẠN ĐẤY.
-Quả thật, AMWAY cực kỳ thông minh, quả thật người sáng lập amway là người thông minh nhất mà tôi biết được, Những bài bản mà AMWAY thu hút một người mới tham gia cực kỳ hay, ƯỚC MƠ CUẢ BẠN LÀ GÌ? BẠN CÓ MUỐN SÁNG THỨ 2 SẼ NHƯ THẾ NÀY KHÔNG? (Cùng người yêu ngắm biển vào sáng thứ 2), Một tập thể sẵn sàng giúp bạn… Thật là công việc nhẹ nhàng mà lương cao phải không? Hi hi.
-AMWAY Bảo rằng sau 2-5 năm, bạn sẽ biến giấc mơ thành hiện thực, và bạn ko cần làm nữa… Vì đúng thật khi có 60-90tr/ tháng, nhiều người sẽ ko làm gì mà vẫn… giàu. Nhưng làm gì có một thực tế trái ngược vậy? Vậy bạn đã làm gì trong 2-5 năm đó… Bạn chỉ dùng sản phẩm của AMWAY và bán hàng cho người thân bạn… Một công việc có ý nghĩa gì cho xã hội??? Và nếu bạn giàu bạn cũng nên làm việc một cách siêng năng, vì con người không làm việc thì không có ích cho xã hội… Một viễn cảnh thật hết sức làm cho lòng người lung lay.

VẬY BẠN CÓ NÊN THAM GIA KINH DOANH ĐA CẤP?

-Một thực tế tôi đã nghiên cứu ra: Nếu bạn thu nhập 10-20tr/ tháng bằng chính thực lực của bạn, tôi khuyên bạn đừng tham gia AMWAY mà hãy đầu tư và phát triển công việc ngày càng mạnh, còn nếu thu nhập bạn 2-3tr/ tháng, hãy cố gắng tiết kiệm dành vốn để làm ăn, và tối thiểu cũng để nuôi vợ, nuôi con bạn, đừng giao tiền cho AMWAY làm gì, vì bạn cũng không chịu nổi 200PV mỗi tháng đâu, huống gì là chỉ tiêu 600PV/ 1 người.
-Ai đã nghe qua CD huấn luyện của AMWAY, hoặc xem qua các bài viết của các ông DIAMOND, hay lớn hơn nữa thì bạn rất dễ đánh mất mình.

Có thể bạn nghĩ rằng tôi đã bị AMWAY lừa đảo nên đâm ra cay cú, không hề, tôi chỉ mới mua bộ khởi động 200k và vừa làm tầm 10 ngày thôi, và quả thật, tôi cám ơn AMWAY, cám ơn AMWAY nhiều lắm… Không phải vì AMWAY cho tôi tiền đâu, mà vì tham gia AMWAY tôi đã tìm thấy người con gái cho cuộc đời mình, đó là một tuyến dưới dễ thương của tôi.

Tôi tên Ngô Đăng Trình, số điện thoại: 0902.602.555 Nếu các bạn thắc mắc về AMWAY hay có gì chỉ giáo xin gọi, tôi sẽ mời bạn một buổi cafe và cho bạn hiểu rằng:

NẾU BẠN SỐNG TÍCH CỰC, NÓI KHÔNG VỚI AMWAY.

TÔI VIẾT BÀI VIẾT NÀY VỚI TÌNH CẢM CUẢ MỘT NGƯỜI ĐÀ LAT VÀ VỚI MỘT CÁCH NHÌN KHACH’ QUAN, TÔI GHÉT NHẤT NGƯỜI PHIẾN DIỆN.

Tachi thêm một chút nếu tính toán kỹ hơn, ta dễ dàng nhận thay’ rằng:

Về bài toán 200PV, PLANTINUM… Thì Tachi đã bỏ qua thời gian tiêu tốn của các bạn trong nhóm rồi, nhìn tiền đã thấy khiếp, huống hồ con số thời gian cho 1 PLANTINUM là 51 năm (Tổng thời gian của mọi người trong mạng đa cấp) và số tiền là 2.22 tỷ đồng (bài viết mở đầu đã không thống kê cả thời gian hao phí trong khi chưa đạt Silver con số này mới thực sự chính xác)

Vậy tóm lại. Để một người đạt PLATINUM (Mức lương 14-20tr/tháng) thì một tập thể người Việt Nam (Là bạn bè, người thân của cả nhóm đa cấp) chịu mức phí là:

-Phí đạt PLATINUM cho người đó: 51 năm trời và 2.22 tỷ đồng.
-Và mạng đa cấp của người Việt Nam chúng ta phải chịu mức phí 185 triệu/ tháng… Có đáng không cho 1 thu nhập mơ ước chỉ 14-20tr ???

Vậy với bài toán DIAMOND (Cấp bậc mơ ước của AMWAY): Có thể dễ dàng tính được:

Để một người đạt DIAMOND (Mức lương 60-90tr/tháng) thì một tập thể rất lớn người Việt Nam, đây là bài toán cũng rất mơ ước, thô thiển gọi là ảo tưởng cho những ai muốn thành DIAMOND…

-Phí đạt DIAMOND cho người đó: 51×6 (tính sơ, chưa kể hao phí) = 306 năm trời (~ 4 đời người) và 2.22tỷ x 6 = 13.32 tỷ đồng… Một con số khủng khiếp cho 1 thu nhập vớ vẩn 60/90tr/tháng.
-Và cả nhóm đa cấp tiếp tục chịu chi phí là 1.11 tỷ đồng mỗi tháng cho ông diamond đó.

>> Khởi nghiệp từ bán hàng đa cấp: Nên hay không?

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.