NHẬT KÝ,  SEACRET

Livestream #16: Làm thế nào để không ĐI MUỘN, đi trễ?

Làm thế nào để không ĐI MUỘN, đi trễ?

1. Đi ngủ sớm hơn thông thường
2. Lên checklist, chuẩn bị sẵn đồ đạc cần thiết cho công việc / học tập / đi chơi xa từ trước đó (vừa không bị quên, vừa đầy đủ đồ để chơi hay làm).
3. Hoàn thành việc vệ sinh cá nhân (đánh răng, rửa mặt, tắm, trang điểm) một cách nhanh nhất, thậm chí bỏ qua một số hoạt động để kịp giờ.
4. Cài đặt tư duy “Cách bạn làm 1 việc là cách bạn làm mọi việc”, đi sớm hơn ít nhất 15 phút so với lịch hẹn
5. Luôn có tâm thế độc lập không phụ thuộc vào người khác (vì mình nghĩ người khác sẽ đi muộn nên mình cũng đi muộn theo)
6. Ngừng ngay tư duy đổ lỗi (tại xe hỏng, tại trời nắng quá, tại mưa quá, tại tắc đường, tại đồng đội mình đi muộn) thì tự khắc bạn sẽ đi sớm hoặc đúng giờ.
7. Hãy nghĩ tới hậu quả của việc đi muộn (phải nộp phạt theo quy định của lớp học, trễ chuyến bay phải mua lại vé máy bay có khi lên tới 1 vài ngàn đô, trễ tàu vào đất liền phải ở lại thêm 1 đêm…)
8. Hãy xác lập tư duy của người thành công là người luôn đến sớm trước 15 phút (chuẩn bị quần áo, tóc tai, trang điểm nhẹ). Riêng với việc ra sân bay thì luôn phải đi sớm trước 2 tiếng vì nhỡ đâu bạn còn quên giấy tờ / cmt thì còn kịp thời gian để xử lý

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: