Livestream #23: Chiến thuật chống lại sự TRÌ HOÃN

CHIẾN THUẬT CHỐNG LẠI SỰ TRÌ HOÃN.
1. Hãy lập kế hoạch ngày/tuần/tháng. Khi có một kế hoạch, điều quan trọng là làm theo nó và chắc chắn rằng không có gì sẽ trượt ra khỏi lịch trình của bạn.
2. Sử dụng TO DO LIST để note lại những gì mình cần làm trong ngày. Và nhớ là LUÔN MANG NÓ BÊN MÌNH để không bỏ sót hay “lỡ quên”.
3. Mỗi ngày chỉ lên làm nhiều nhất là 5 VIỆC
4. Sắp xếp thứ tự ưu tiên từ 1-5 cho các công việc để thuyết phục bản thân rằng có những việc cấp bách, quan trọng cần giải quyết trước. Cách ăn thịt con voi là ăn từng phần của nó.
5. Chia nhỏ những công việc/dự án lớn, tạo thành một lịch/thời gian biểu giải quyết từng cái một để giảm áp lực.
6. Đặt giới hạn về thời gian để không có thời gian cho mình chần chừ.
7. Nếu bạn không yêu thích công việc đó hay nghĩ đến những phần khó khăn mà e ngại, hãy thử vượt qua chỗ khó đó để thấy nó không hề như bạn tưởng, bạn sẽ được hưởng cảm giác như vừa đạt được một thành tựu khi vượt qua giới hạn của bản thân. Đừng ngại ngần hỏi những chỗ bạn chưa rõ ràng trong công việc.
8. Tự thưởng cho mình sau mỗi lần hoàn thành một nhiệm vụ. Và nhớ là phần thưởng không quá to và mất nhiều thời gian nhé. Ví dụ như bạn chỉ được uống trà sữa yêu thích khi hoàn thành xong việc, và lúc được uống trà sữa như một phần thưởng chắc chắn là nó ngon hơn nhiều đó.
9. Cài đặt tư duy làm tốt hơn 1% ngày, bạn sẽ tiến bộ hơn mỗi ngày và sau 30 ngày nhìn lại bạn sẽ thấy ngạc nhiên về điều đó.
Chúc các bạn luôn có được những THÓI QUEN TỐT.
#trì_hoãn #loại_bỏ_sự_trì_hoãn #trananhtuan #trihoan

%d bloggers like this: