NHẬT KÝ,  SEACRET

Livestream #34: Công thức bán hàng đỉnh cao 5B: Ban – Bạn – Bàn – Bán – Bè

Hơn 5 năm trước, các hãng taxi công nghệ mới vào Việt Nam, chiến lược nào khiến họ phát triển thần tốc như vậy?

Hãy nhớ lại nào:

– Đầu tiên, họ cho bạn đi taxi, xe ôm với giá cực kỳ “hạt dẻ” hoặc thậm chí miễn phí. (BAN)

– Bạn hào hứng, bạn thích thú sử dụng, vậy là họ đã làm BẠN được với khách hàng.

– Sau đó, họ gợi ý hằng ngày hằng giờ cho bạn trên app điện thoại những chương trình vô cùng hấp dẫn để bạn tiếp tục sử dụng dịch vụ của họ. (BÀN).

– Bạn quen dần và sử dụng dịch vụ của họ ngày càng thường xuyên. (BÁN liên tục).

– Sau cùng, họ lại gợi ý bạn nên chia sẻ dịch vụ này với bạn bè, và cả hai đều được nhận 50.000đ vào tài khoản để tiếp tục đi xe miễn phí (BÈ). Bạn trở thành người Marketing cho họ.

Rất thông minh và tuyệt vời phải không?

Bạn có muốn áp dụng công thức này vào doanh nghiệp của mình?

Đừng nghĩ rằng chỉ các công ty lớn mới có thể áp dụng! Các doanh nghiệp nhỏ hay thậm chí những nhân viên bán hàng cũng có rất nhiều thứ để trao tặng cho khách hàng của mình trước khi cố gắng bán sản phẩm gì đó cho họ. Bạn trao cho khách hàng càng nhiều, những thứ bạn nhận lại càng lớn.

Một thương hiệu café nổi tiếng khác của Việt Nam cũng là một ví dụ đáng học hỏi. Ông chủ thương hiệu đã chi hằng trăm tỷ cho việc tặng sách, người ta bảo ông khùng, nhưng ông ấy đích thực là một nhà Marketing đại tài. Số tiền đó chỉ chiếm không tới 10% doanh thu ngàn tỷ của doanh nghiệp này.

Link bài gốc: Công thức bán hàng 3B đã lỗi thời, giờ là 5B

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: