Lựa chọn hàng hóa để Dropship

6 bước vận hành của Dropshipping giúp bạn hiểu Dropshipping là gì

Rào cản lớn nhất của một doanh nghiệp dropshipping mới là phải đối mặt với việc lựa chọn hàng hóa để tập trung đầu tư. Đó là điều dễ hiểu – nó có khả năng quyết định đến những gì mà bạn sẽ thực hiện và có ảnh hưởng lâu dài đến sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp.

Sai lầm phổ biến nhất ở giai đoạn này là chọn một sản phẩm dựa trên lợi ích cá nhân hoặc đam mê. Đó là chiến lược có thể chấp nhận được nếu sản phẩm được quan tâm là mục tiêu chính của bạn, không nhất thiết phải kinh doanh thành công. Nhưng nếu mục tiêu số 1 của bạn là xây dựng một website dropshipping mang lại lợi nhuận, bạn sẽ phải xem xét việc đặt sở thích cá nhân của mình sang một bên khi thực hiện nghiên cứu thị trường, hoặc ít nhất là đảm bảo được chúng đáp ứng được các tiêu chí dưới đây:

Làm thế nào để bán hàng online thành công

Để xây dựng một doanh nghiệp Thương mại điện tử thành công, bạn sẽ cần làm một trong những điều sau đây:

Sản xuất sản phẩm riêng của mình: Bạn kiểm soát phân phối và là nguồn cung cấp cho các mặt hàng. Điều này giúp bạn chế cạnh tranh và cho bạn được định giá cao cho sản phẩm. Nếu bạn có ý định dropship sản phẩm, bạn sẽ bán sản phẩm hiện tại được sản xuất bởi những người khác, vì thế đây không phải là một lựa chọn.

Độc quyền giá hoặc phân phối: Nếu bạn có thể thực hiện một thỏa thuận độc quyền từ nhà sản xuất – bạn có thể mang lại lợi nhuận bán hàng online mà không cần tạo ra sản phẩm của riêng mình. Những thỏa thuận này có thể rất khó để đàm phán, tuy nhiên, hàng trăm người bán hàng dropship cũng sẽ có được những sản phẩm tương tự và mức giá bán buôn.

Bán giá thấp: Nếu bạn có thể cung cấp được một mức giá thấp nhất, bạn sẽ có thể có được một thị phần kinh doanh lớn trong thị trường bán hàng. Vấn đề duy nhất là gì? Đó là mô hình kinh doanh thất bại. Nếu điều duy nhất có giá trị mà bạn mang lại là cung cấp mức giá thấp nhất, bạn sẽ bị xem là “phá giá” thị trường và có thể sẽ bị tước toàn bộ lợi nhuận mà bạn có. Đừng cố gắng cạnh tranh với những nhà kinh doanh trực tuyến lớn – đó là một chiến lược sai lầm.

Thêm giá trị trong các điều khoản không liên quan đến giá cả: Cung cấp các thông tin có giá trị bổ sung cho sản phẩm của bạn là cách tốt nhất để phân biệt bản thân và tính một mức giá cao. Người bán hàng xem xét và giải quyết các vấn đề của người mua hàng, điều này cũng không có gì khác đối với thị trường Thương mại điện tử và dropshipping. Đưa ra những tư vấn và hướng dẫn chuyên môn trong lĩnh vực của bạn là cách tốt nhất để xây dựng lợi nhuận cho một doanh nghiệp dropshipping.

Gia tăng giá trị trong kinh doanh trực tuyến: Chỉ cần thêm giá trị! Đơn giản thế là đủ, có đúng không? Nói thì thường dễ hơn làm. Một số sản phẩm và một vài thông tin đặc biệt sẽ giúp chiến lược của bạn thành công hơn những người khác. Bạn nên tìm một vài đặc điểm quan trọng mà làm tăng giá trị với nội dung giáo dục sẽ đơn giản hơn nhiều. Đặc biệt, bạn sẽ muốn tìm những điều đặc biệt mà:

Có nhiều thành phần: Các thành phần chi tiết cấu tạo nên một sản phẩm cần được chỉ ra một cách đúng đắn, hầu hết khách hàng thường sử dụng internet để tìm câu trả lời. Ví dụ: một hệ thống Camera an ninh bao gồm nhiều camera, hệ thống dây điện phức tạp và một máy ghi âm.

Sự đa dạng trong thành phần cấu tạo nên một sản phẩm là cơ hội để bạn tăng thêm giá trị bằng cách tư vấn cho khách hàng về những sản phẩm tương thích.

Tùy chỉnh: Cùng bối cảnh, các sản phẩm gây nhầm lẫn và có thể tùy chỉnh là điều hoàn hảo để bạn tăng thêm giá trị thông qua nội dung. Bạn có biết làm thế nào để cài đặt cấu hình tốt nhất cho bình nước nóng năng lượng mặt trời theo thời tiết? Bạn có thể cung cấp một hướng dẫn cụ thể về những điều chỉnh của sản phẩm phù hợp theo môi trường cụ thể và với từng đối tượng khách hàng – đó là cách tuyệt vời để tăng thêm giá trị.

Yêu cầu cài đặt hoặc cài đặt kỹ thuật: Thật đơn giản để cung cấp hướng dẫn chuyên môn cho các sản phẩm khó cài đặt. Nếu bạn đang bán mặt hàng máy ảnh, hãy đưa ra một hướng dẫn chi tiết dài đến 50 trang và những sai lầm thường gặp khi cài đặt, lắp ráp sản phẩm. Nếu bạn nhận ra rằng, việc tạo ra hướng dẫn sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian và rắc rối, hãy mua hướng dẫn đó từ website khác. Đối với các chủ cửa hàng, các hướng dẫn mang lại giá trị to lớn cho khách hàng và không phải bỏ thêm bất kỳ chi phí nào khi họ đã viết ra được những hướng dẫn đó.

Cách để thêm giá trị:

Bạn có thể thêm giá trị cho những sản phẩm phức tạp và khó hiểu trong một số trường hợp khác nhau, bao gồm:

  • Tạo ra những hướng dẫn toàn diện cho người mua
  • Đầu tư vào mô tả sản phẩm chi tiết và danh sách
  • Cài đặt và thiết lập hướng dẫn (như đã trình bày ở trên)
  • Tạo ra những video có chiều sâu về cách hoạt động của sản phẩm
  • Thiết lập hệ thống dễ theo dõi để tìm hiểu khả năng tương thích của từng phần

Chọn những khách hàng tốt nhất

Tất cả những khách hàng không được cài đặt giống nhau. Thật là kỳ lạ nếu một vài khách hàng mua lẻ luôn đưa ra những đòi hỏi trong khi những khách hàng mua số lượng lớn lại không hề đưa ra bất kỳ yêu cầu nào.

Quan tâm đến vấn đề về nhân khẩu học có thể mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp của bạn. Những khách hàng có xu hướng mang lại giá trị cho bạn:

Những người yêu thích: Những người trung thành với sở thích của họ và sẽ bỏ ra một số tiền để mua những sản phẩm, trang thiết bị,… đáp ứng được sở thích đó. Nhiều người yêu thích môn đua xe đạp sẽ không ngần ngại bỏ ra một khoản tiền để có được một chiếc xe đạp leo núi để thỏa mãn sở thích của họ. Nếu mục tiêu của bạn là những người yêu cá, hãy kết nối với những người có cùng sở thích và đam mê, có thể bạn sẽ làm rất tốt.

Các doanh nghiệp: Khách hàng kinh doanh đôi khi yêu cầu một mức giá nhạy cảm nhưng hầu như luôn luôn đặt hàng với số lượng lớn hơn khách hàng bán lẻ. Một khi bạn đã tạo được mối quan hệ và giành được lòng tin của họ, bạn sẽ có những thương vụ lâu dài, lợi nhuận đến từ mối quan hệ đó cũng cao hơn. Nếu có thể, hãy cố gắng bán sản phẩm để thu hút cả khách lẻ và khách hàng kinh doanh.

Những người tái mua hàng: Doanh thu định kỳ là một điều tốt đẹp. Nếu bạn bán những sản phẩm dùng một lần hoặc cần được đặt hàng lại thường xuyên, bạn có thể phát triển nhanh chóng như cách bạn xây dựng một cơ sở khách hàng trung thành thường xuyên quay trở lại mua hàng.

Những lưu ý khác khi lựa chọn sản phẩm

Mức giá hoàn hảo: Hãy xem xét mức giá bán sản phẩm phù hợp trước khi bán hàng. Nhiều người sẽ thoải mái đặt hàng online với sản phẩm có mức giá vừa phải, tuy nhiên đối với những sản phẩm có giá cao, họ sẽ gọi điện cho người bán hàng trước khi quyết định đặt mua hàng hóa để đảm bảo sản phẩm đó phù hợp và đảm bảo cửa hàng uy tín.

Nếu bạn có kế hoạch bán những mặt hàng có giá cao, hãy đảm bảo rằng bạn có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ bán hàng qua điện thoại cá nhân. Nếu bạn chắc chắn rằng lợi nhuận thu được đủ để chi phí cho những hỗ trợ trước khi bán, bạn sẽ cần phải cung cấp dịch vụ đó. Tùy từng mặt hàng, tuy nhiên thông thường với mức giá từ 100 – 500k là con số nhạy cảm để tối ưu hóa doanh thu mà bạn không cần phải cung cấp dịch vụ hỗ trợ trước khi bán rộng rãi.

Giá quảng cáo tối thiểu: Một vài nhà sản xuất sẽ thiết lập một mức giá gọi là mức giá quảng cáo tối thiểu (MAP) sản phẩm của họ, và họ yêu cầu các đại lý bán với giá bằng hoặc cao hơn mức giá đó. Mức giá sàn này ngăn cản các cuộc chiến bán phá giá – đặc biệt là các sản phẩm dễ dàng vận chuyển – và đảm bảo rằng các thương nhân sẽ tạo ra lợi nhuận nhờ bán sản phẩm của các nhà sản xuất.

Nếu bạn có thể tìm kiếm được những nhà sản xuất đưa ra được mức giá MAP thì đó thực sự sẽ là mội lợi ích lớn, đặc biệt nếu bạn có kế hoạch xây dựng một mức giá cao và một website giàu thông tin. Với một mức giá giống nhau, bạn có thể cạnh tranh với các đối thủ về sức mạnh của website và sẽ không phải lo lắng về việc mất thị phần kinh doanh bởi những người bán ít uy tín nhưng có mức giá rẻ hơn.

Tiếp thị tiềm năng: Hãy dành thời gian để nghĩ về cách bạn sẽ tiếp thị doanh nghiệp trước khi bắt đầu khởi động chứ không phải thực hiện sau 3 tháng khi bạn nhận ra rằng thật khó để có thể thu hút được khách hàng. Bạn có thể động não để tìm ra cách thúc đẩy công tác kinh doanh của cửa hàng bạn, ví dụ như viết bài, tiếp cận với cộng đồng trực tuyến đang hoạt động xem họ có sử dụng sản phẩm mà bạn đang bán không. Nếu không, bạn có thể muốn xem xét lại.

Sản phẩm nhiều phụ kiện: Nhưng một quy luật chung của bán lẻ, lợi nhuận từ những phụ kiện giá rẻ thường cao hơn đáng kể so với những mặt hàng có giá trị cao. Trong khi một cửa hàng điện thoại di động chỉ có thể bán được 5% điện thoại thông minh mới nhất nhưng họ sẽ chắc chắn bán được 100% hoặc 200% lợi nhuận các phụ kiện đi kèm.

Bán một sản phẩm với nhiều phụ kiện là cách tuyệt vời để cải thiện lợi nhuận tổng thể của bạn

Doanh thu thấp: Chúng tôi hi vọng bạn sẽ bị thuyết phục, bởi nếu bây giờ mà đầu tư vào một trang web chất lượng có tính giáo dục cao sẽ mang lại cổ tức lớn. Nhưng nếu các sản phẩm bạn bán thay đổi đổi mỗi năm, việc duy trì được trang web bán hàng sẽ mang lại cho bạn một núi công việc. Hãy thử tìm kiếm các sản phẩm không cập nhật mô hình mới hằng năm, theo đó, thời gian và tiền bạc bạn đầu tư vào một trang web tuyệt vời sẽ kéo dài hơn.

Sản phẩm khó tìm thấy ở địa phương: Bán một sản phẩm mà khó tìm thấy ở địa phương sẽ gia tăng cơ hội thành công cho bạn miễn là bạn không quá riêng biệt. Hầu hết mọi người thích một cửa hàng offline để khi cần có thể đến tận nơi xem sản phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm một sản phẩm hiếm có thì bạn sẽ lựa chọn hình thức tìm kiếm trên Google – và những người mua hàng khác cũng vậy.

Sản phẩm nhỏ thường thì nhỏ sẽ tốt hơn: Trong một thế giới, nơi mà người ta luôn chờ đợi được miễn phí vận chuyển thì đó là thách thức để bán hàng, một sản phẩm nặng sẽ khiến bạn phải chịu chi phí vận chuyển lớn. Những mặt hàng nhỏ gọn sẽ dễ dàng để vận chuyển đến khách hàng của bạn với giá rẻ.

Lựa chọn lợi nhuận phù hợp là không dễ dàng và đòi hỏi bạn phải xem xét nhiều yếu tố. Những hướng dẫn này sẽ cho bạn một ý tưởng tốt về các sản phẩm dropshipping mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.

Đo lường nhu cầu

Nếu không có nhu cầu, nó sẽ không có vấn đề gì nếu sản phẩm của bạn phù hợp với 100% thuộc tính ở trên. Nếu không có ai thích sản phẩm của bạn, bạn sẽ có thời gian khó khăn với dòng tiền của mình. Thế nên, sẽ dễ dàng hơn nếu sản phẩm bạn bán nhắm đúng nhu cầu của đại đa số người dùng hơn là tạo ra nhu cầu cho người dùng.

Thật may mắn là một số công cụ trực tuyến cho phép bạn có thể đo lường nhu cầu cho một sản phẩm hoặc thị trường. Nổi tiếng và phổ biến nhất là công cụ từ khóa của Google.

Công cụ từ khóa Google

Cách tốt nhất để đo lường nhu cầu của một mặt hàng online là xem có bao nhiêu người đang tìm kiếm nó bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm như Google. Thật may mắn, Google công bố công khai khối lượng tìm kiếm này thông qua công cụ từ khóa của mình. Đơn giản chỉ cần gõ vào một từ hoặc một cụm từ, và công cụ này sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người đang tìm kiếm nó hằng tháng.

Có toàn bộ chương trình đào tạo dành riêng cho việc sử dụng công cụ từ khóa, chúng tôi không thể chia sẻ thông tin về chương trình này trong khuôn khổ bài viết, tuy nhiên, bạn hãy chú ý đến 3 lời khuyên sau, bạn có thể sẽ thành công trong việc nhận ra các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:

Đánh từ khóa kết hợp: Công cụ này sẽ cho phép bạn lựa chọn từ, cụm từ hoặc kết hợp chính xác các cụm từ với nhau khi nó báo cáo khối lượng tìm kiếm. Trừ phi bạn có một lý do đặc biệt để làm khác, bạn nên sử dụng chính xác các kết hợp tùy chọn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một bức trang chính xác hơn về khối lượng tìm kiếm áp dụng cho từ khóa.

Tìm kiếm địa điểm: Hãy nhìn vào sự khác biệt giữa khối lượng tìm kiếm ở một địa điểm (trong nước hoặc một khu vực mà người dùng định nghĩa) và khối lượng tìm kiếm toàn cầu. Nếu bạn bán hàng trong địa bàn ở Hà Nội, hãy tập trung vào kết quả tìm kiếm ở địa điểm mà bạn muốn bán mà bỏ qua kết quả tìm kiếm toàn cầu hoặc toàn quốc, vì đó là nơi khách hàng tiềm năng của bạn tìm kiếm sản phẩm bạn đang bán.

Biến thể của từ khóa: Thật dễ dàng để lựa chọn những thuật ngữ tìm kiếm rộng, một hoặc hai từ có khối lượng tìm kiếm lớn. Trên thực tế, đó là những truy vấn tìm kiếm với từ khóa dài hơn, ngắn hơn hoặc thấp hơn sẽ chiếm phần lớn lưu lượng truy cập. Nhưng về lâu dài, các thuật ngữ tìm kiếm chi tiết hơn sẽ được gợi ý cho người dùng, gọi là những biến thể của từ khóa.

Luôn nhớ những điều này khi bạn tìm kiếm thị trường tiềm năng và thích hợp để bắt đầu. Nếu cụm từ tìm kiếm có nhiều biến thể đang tích cực được tìm kiếm, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy thị trường nhận được nhiều sự quan tâm một cách sâu sắc và đa dạng. Nhưng nếu truy vấn tìm kiếm và kết quả xuất hiện nhanh chóng sau vài từ nâng cao đầu tiên, có lẽ chúng ít liên quan đến từ gốc.

Google Trends

Các công cụ từ khóa rất có lợi cho các số liệu tìm kiếm, nhưng đối với thông tin chi tiết hơn, bạn sẽ muốn dùng đến Google Trends. Công cụ này cung cấp cho bạn thông tin không chỉ công cụ tìm kiếm từ khóa cung cấp mà còn bao gồm:

Khối lượng tìm kiếm theo thời gian: Bạn sẽ muốn từ khóa mà bạn nhập sẽ được phát triển và có xu hướng cho bạn biết trong từng trường hợp. Đối với bất kỳ truy vấn tìm kiếm nhất định, bạn có thể nhìn thấy sự tăng trưởng hay suy giảm trong khối lượng tìm kiếm theo thời gian. Dưới đây là biểu đồ khổi lượng tìm kiếm cho thuật ngữ “điện thoại thông minh”, theo dự kiến, khối lượng tìm kiếm đã tăng mạnh trong thời gian gần đây:

Từ khóa hiển thị top đầu và điều khoản tăng trưởng: Bạn có thể chụp được ảnh những tìm kiếm có liên quan phổ biến nhất và những truy vấn phổ biến một cách nhanh nhất. Tập trung vào những điều khoản này để nhanh chóng phát triển từ khóa và có thể hữu ích khi lập kế hoạch tiếp thị và nỗ lực SEO của bạn. Theo bảng xếp hạng dưới đây, các truy vấn tìm kiếm liên quan đến AT&T, Verizon và Sanmsung dường như tăng trưởng tốt nhất trong các từ khóa liên quan đến điện thoại thông minh – dữ liệu này là kết quả khi chúng ta phân tích thuật ngữ “điện thoại thông minh”:

Tập trung theo vị trí địa lý: Một tính năng hữu ích là khả năng nhìn thấy nơi mà mọi người đang tìm kiếm thuật ngữ theo phạm vi địa lý. Điều này giúp bạn xác định được vị trí khách hàng của bạn để tập trung vào thị trường đó.

Tính thời vụ: Tìm hiểu về tính mùa vụ của thị trường – xác định được nhu cầu của một sản phẩm thay đổi theo từng thời điểm khác nhau trong năm là rất quan trọng. Các công cụ từ khóa cung cấp dữ liệu theo cơ sở hàng tháng – do đó bạn có thể đưa ra một số kết luận sai lầm nếu bạn đo khối lượng tìm kiếm sai thời điểm trong năm.

Đối với bất kỳ sản phẩm nào mà bạn đang xem xét một cách nghiêm túc, bạn sẽ muốn dành thời gian để tìm hiểu về sự phức tạp trong khối lượng tìm kiếm thích hợp. Sử dụng công cụ Google Trends để hiểu khối lượng tìm kiếm, vị trí địa lý cần tập trung, xu hướng tìm kiếm cao cấp và thời vụ sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm tốn kém và tối ưu hóa những nỗ lực tiếp thị.

Đo đạc mức độ cạnh tranh

Tiến hành phân tích mức độ cạnh tranh trên một thị trường tiềm năng được coi là khôn ngoan. Có quá nhiều sự cạnh tranh và bạn sẽ rất khó khăn để xây dựng được lượng truy cập và cạnh tranh với những người bán hàng khác. Quá ít đối thủ cạnh tranh có thể vạch ra được một thị trường nhỏ nơi mà sẽ hạn chế tối đa cách bạn có thể tăng trưởng.

Một số cửa hàng dropshipping sử dụng quảng cáo trả tiền, nhưng hầu hết các cửa hàng dropshipping khác sẽ phụ thuộc vào lưu lượng truy cập miễn phí từ công cụ tìm kiếm để xây dựng một mô hình kinh doanh có lợi nhuận. Với điều này, cách tốt nhất để đo lường sự cạnh tranh trong một thị trường tổng thể là kiểm tra được các website được liệt kê trên top đầu của Google (không sử dụng hình thức quảng cáo) trong một thời gian cụ thể. Để tạo ra một lưu lượng truy cập lớn, bạn sẽ phải cạnh tranh với các trang web đó để được hiển thị ở vị trí đầu tiên trên trang web tìm kiếm Google.

Thế giới của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một trong những điều chúng ta không thể tạo nên sự công bằng trong hướng dẫn dropshipping này. Nhưng vì lợi ích của việc đánh giá cạnh tranh, 4 số liệu dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng đánh giá được sự mạnh mẽ của lĩnh vực này – và làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh và tạo ra lượng truy cập:

Số liên kết tên miền

Thuật toán xếp hàng của Google chủ yếu dựa trên các liên kết. Tất cả đều khác nhau, các liên kết thêm đến một website sẽ giúp website đó nhận được đánh giá cao hơn và được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Biết được bao nhiêu liên kết được trỏ đến một trang web sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về bao nhiêu công việc bạn sẽ cần phải làm (về thu nhập và xây dựng các liên kết đến trang web của riêng bạn) để vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình.

Có hàng tá số liệu SEO khác nhau thường được sử dụng, nhưng một trong những cách đặc biệt và hữu ích khi đánh giá sức mạnh xếp hạng của một trang web: số lượng các tên miền duy nhất liên kết với nó – thường được gọi là “liên kết tên miền gốc” hoặc “tên miền liên kết độc đáo”, số liệu này đại diện cho số tên miền duy nhất (tức là các nguồn độc lập) liên kết đến một trang web và bỏ qua các liên kết trùng lặp từ cùng một tên miền.

Để hiểu rõ khái niệm này, bạn nên nghĩ về những liên hệ trong cuộc sống – điều này là rất hữu ích. Nếu người bạn tốt nhất của bạn đến và giới thiệu một nhà hàng, bạn có thể ghi nhớ nó. Và nếu anh ta quảng cáo về nó hằng ngày trong một tuần, có thể bạn sẽ muốn đến đó dùng thử. Lời giới thiệu của những người không liên quan thường có tác động lớn hơn đến suy nghĩ và hành động của người được giới thiệu.

Điều này cũng đúng khi phân tích các liên kết đến một website. Một tên miền có thể liên kết đến một trang web nhiều lần, nhưng nó thực sự là một lời đề nghị “độc đáo” – và đây là nơi các số liệu SEO phổ biến như “tổng số liên kết” có thể vẽ nên một bức tranh chính xác khi đo sức mạnh của một trang web. Thay vào đó, nhìn vào số lượng các tên miền liên kết duy nhất sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn về sự khó khăn khi cạnh tranh với một trang web trong kết quả tìm kiếm. Google coi trọng các tên miền liên kết độc đáo, vì thế bạn cũng nên làm điều đó.

Khi tìm kiếm kết quả trên Google, bạn sẽ muốn xem xét cẩn thận các số liệu liên kết cho những trang web hàng đầu (top 1 và top 2 trên Google) cũng như các số liệu liên kết cho trang web cuối cùng (top 10 trên Google). Điều này cung cấp cho bạn một ý tưởng của những thay đổi cần thiết chứ không chỉ vì thứ hạng top 1, nhưng cũng chỉ đơn giản là làm cho nó xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Phần lớn những người tìm kiếm kết thúc hành động tìm kiếm bằng cách nhấp chuột vào một trong những kết quả của Google, vì thế bạn muốn hiểu rõ những khó khăn để trang web của bạn có thể lên được thứ hạng.

Dưới đây là một bảng đánh giá nhanh chóng để giải thích các tên miền liên kết độc đáo. (Đây là những hướng dẫn cơ bản nhưng giúp bạn hiểu được ý nghĩa những con số.)

0 đến 50 liên kết tên miền gốc: Hầu hết các trang web có nội dung chất lượng hoặc tập trung vào tiếp thị và nỗ lực SEO sẽ nhận được 50 tên miền kết nối trong một năm.

50 đến 250 liên kết tên miền gốc: Đây là một phạm vi thực tế cho những website được xếp hạng top đầu trong một thị trường tốt. Nó có thể mất nhiều năm tiếp cận để xây dựng những backlink trong phạm vi, nhưng đó là điều hoàn toàn khả thi. Những đối thủ cạnh tranh cho vị trí này thường cung cấp lợi nhuận tốt, đặc biệt là cho các doanh nghiệp dropshopping cá nhân hoặc nhóm nhỏ.

Trên 250 liên kết tên miền gốc: Trừ khi bạn là một nhà tiếp thị tài năng hoặc một người làm SEO tốt, xây dựng hơn 250 liên kết sẽ mất một thời gian dài và nhiều ràng buộc. Điều đó không phải luôn là những đàm phán chết người – nhưng bạn nên sẵn sàng cho việc đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh.

Quyền của những trang web cạnh tranh

Khi xác định thứ hạng của một trang web, Google không chỉ nhìn vào số lượng liên kết của trang web đó mà con xem xét chất lượng của các liên kết. Vì thế, các liên kết đến từ những blog sẽ không được đánh giá cao bằng những liên kết đến từ các trang báo điện tử hoặc những website có chất lượng.

Các số liệu mà Google sử dụng để đánh giá thẩm quyền của một trang web được gọi là PageRank. Đây không phải là yếu tố quyết định đến tất cả các số liệu của SEO nhưng là cách nhanh nhất để Google đánh giá được tầm quan trọng của một website. Như các trang web liên kết duy nhất, bạn có thể cảm nhận được mức độ cạnh tranh như thế nào bằng cách nhìn vào PageRank cho các trang chủ của các website hàng đầu.

Cách dễ dàng nhất để kiểm tra PageRank là sử dụng chức năng mở rộng của trình duyệt như SearchStatus của Fifox.

Dưới đây là cách nhanh nhất để giải thích PageRank thông qua bài đọc cho trang chủ của trang web:

PageRank 1 – 2: PageRank trong phạm vi này thể hiện rằng website có tác động tương đối nhỏ trong thị trường

PageRank 3 – 4: Các website có chỉ số PageRank trong phạm vi này được xếp hạng cao trong thị trường cạnh tranh. Không dễ dàng để có được chỉ số này nhưng không phải là không thể. Những website trong phạm vi này thường rất hiệu quả với các chủ cửa hàng nhỏ lẻ.

PageRank 4 – 5: Là một chỉ số khá cao. Để đạt đến mức này, bạn cần nhận được nhiều liên kết có giá trị từ những trang web có thẩm quyền và một số liên kết công bằng khác.

PageRank 6+: Bạn đã dành nhiều thời gian cho marketing và SEO? Bởi vì bạn cần chúng để cạnh tranh trong thị trường của mình với các website có chỉ số như thế này.

Chất lượng số liệu cần xem xét

Những thống kê khó khăn như tên miền liên kết độc đáo và PageRank có thể hữu ích trong việc xác định đối thủ cạnh tranh và cũng rất quan trọng để xem xét một số yếu tố đo lường chất lượng:

Chất lượng website và tính hữu ích: Ghé thăm những website hàng đầu và đặt mình vào vị trí của khách hàng. Chúng được hiển thị dưới dạng mời và chào đón hay là đã cũ và lỗi thời? Các trang web này có được tổ chức tốt và dễ dàng điều hướng người dùng hay đó là một cuộc cách mạng tìm kiếm? Cung cấp thông tin và danh sách chi tiết sản phẩm có chất lượng cao hay là bạn phải căng mắt tìm kiếm những hình ảnh sản phẩm?

Trong khoảng thời gian ngắn, bạn có khả năng mua được hàng từ những website này không? Nếu bạn vượt qua những website hàng đầu trong thị trường, sẽ rất khó khăn để phân biệt với chính bạn và bạn có thể muốn xem xét một thị trường khác. Nhưng nếu có nhiều cách để cải thiện tức là có nhiều cơ hội để thêm giá trị.

Website uy tín và khách hàng trung thành: Một dự án kinh doanh trực tuyến có thể có được danh tiếng ổn định dựa trên nhiều năm phục vụ khách hàng tốt mặc dù có thể có một thiết kế kém hấp dẫn và một trang web lỗi thời. Ngoài ra, các trang web có thiết kế đẹp mắt có thể nổi tiếng với một dịch vụ khách hàng hoàn hảo.

Bạn cũng có thể thực hiện một cuộc tìm kiếm để xem người dùng nói gì về các phương tiện truyền thông và các diễn đàn trực tuyến. Nếu các đối thủ cạnh tranh chểnh mảng trong dịch vụ chăm sóc khách hàng, đó có thể là mở đầu cho một cửa hàng với một dịch vụ cao cấp.

Lưu ý quan trọng trên kết quả tìm kiếm

Khi bạn thực hiện công việc tìm kiếm, điều quan trọng để nhận ra là Google sẽ cá nhân hóa các kết quả mà bạn nhìn thấy dựa trên vị trí địa lý, lịch sử duyệt web của bạn và các yếu tố khác. Khi chúng ta đang phân tích một thị trường, chúng ta cần phải xem xét kết quả khách quan để có thể tìm hiểu được tình hình cạnh tranh thực sự. Ngoài ra, nếu bạn đang sống ở ngoại tỉnh nhưng lại có ý định bán hàng cho khách hàng ở Hà Nội, bạn cần truy cập vào kết quả tìm kiếm khách hàng Hà Nội dựa trên những trang web bạn sẽ phải cạnh tranh.

Có 2 cách để giải quyết vấn đề trên:

Tìm kiếm ẩn danh: Nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome, bạn có thể duyệt web “ẩn danh”. Trong chế độ này, bất kỳ thiết lập cá nhân hoặc lịch sử duyệt sẽ bị loại bỏ, do đó bạn có thể có ý tưởng thiên về việc các web được xếp hạng như thế nào. Bạn có thể bắt đầu một phiên duyệt web ẩn danh bằng cách vào “File → New Incognito Window” hoặc nhấp chuột vào biểu tượng ở góc bên phải của trình duyệt và chọn “New Incognito Window”. Các trình duyệt web khác có chế độ tương tự như “tìm kiếm ẩn danh” sẽ xóa lịch sử duyệt web của bạn.

Kết quả theo quốc gia cụ thể: Nếu bạn muốn xem kết quả một quốc gia khác với quốc gia của bạn, bạn có thể thêm một đoạn văn bản nhỏ vào cuối URL trên trang kết quả của Google để có được kết quả cụ thể quốc gia.

Ví dụ, nếu bạn đang ở Anh nhưng muốn xem kết quả tìm kiểm được trả lại cho các tìm kiếm tại Mỹ, bạn sẽ cần thêm thông số “&gl=us” vào cuối địa chỉ URL trên trang kết quả tìm kiếm và nhấn Enter. Tương tự, nếu bạn đang ở Mỹ và muốn xem được kết quả ở Anh, bạn cũng cần thêm “&gl=uk” vào cuối địa chỉ URL.

Kết

Các doanh nhân dropshipping thường muốn biết: Làm thế nào để tôi có thể chắc chắc rằng việc tôi làm là thích hợp? Câu trả lời là, có thể bạn sẽ không chắc chắn được điều đó! Những lời khuyên và hướng dẫn trong bài viết này sẽ làm tăng đáng kể cơ hội của bạn và giúp bạn thực hiện quyết định của mình, không có cách nào để biết chắc chắn rằng bạn sẽ thành công với việc kinh doanh nếu bạn không thử bắt đầu. Chúng tôi đã bắt đầu nhiều dự án kinh doanh, một số trong đó thành công và số còn lại thất bại – và chúng tôi luôn có những hoài nghi ban đầu. Đó là một phần của sự không chắc chắn đi kèm với một doanh nghiệp và sự mạo hiểm chưa biết trước. Sẵn sàng để bước lên bất chấp sự không chắc chắn và cung cấp những điều tốt nhất cho dự án kinh doanh của bạn để hiện thực hóa những mơ mộng.

Vì vậy, nghiên cứu, tìm hiểu và thu thập thông tin càng nhiều càng tốt. Nhưng sau đó hãy đưa ra những quyết định tốt nhất mà bạn có thể và bước tiếp dù có do dự và lo ngại. Nếu bạn chờ đợi để giải quyết toàn bộ những vấn đề không chắc chắn để có được “thị trường hoàn hảo”, bạn sẽ không bao giờ bắt đầu được.

Theo Shopify.com

%d bloggers like this: