Mời khách khó lắm

Mời khách khó lắm, đó chính là câu chuyện mà tôi đã trải qua cách đây mấy tháng trong những ngày đầu chuẩn bị thành lập YES chapter

Chúng ta ai cũng là doanh nhân, ai cũng rất bận rộn trong công việc kinh doanh của mình, nhưng nếu bạn nhận thấy có một kênh marketing hiệu quả theo hình thức truyền miệng thì bạn có đầu tư không? Câu trả lời tôi nghĩ luôn là CÓ.

Tôi nhớ lại kỷ niệm tháng 3 vừa rồi, khi chapter của chúng tôi mới chỉ có hơn 20 thành viên và mỗi buổi họp chúng tôi chỉ mời được khoảng 20 khách. Giám đốc hỗ trợ Phạm Thành Long nói với chúng tôi rằng các anh chị chỉ cần làm theo đúng quy trình mời khách của BNI là khách mời họ sẽ đến. Tôi cũng tin vào quy trình đấy nhưng cái sự lười luôn là cản trở lớn nhất đối với chính tôi.

Sau buổi họp đó có tôi và chị Nguyễn Thanh Hà (giờ là MC của YES chapter) là không mời được khách nào. Chúng tôi được nêu tên ở trên bảng KPI của chapter. Tôi và chị Hà đều cảm thấy xấu hổ và tự nhủ với chính mình là sẽ phải vượt qua được điều này.

Ngay chiều hôm đó, tôi đã tích cực hỏi han bạn bè qua facebook, liệt kê một loạt những khách mời tiềm năng, trao đổi trực tiếp luôn với khách mời và hẹn với họ là thứ hai sẽ gửi mail cho họ về buổi họp. Tinh thần mời khách của chính tôi lên cực cao. Tôi dường như phá vỡ được bức tường ngăn cản tôi với thế giới bên ngoài và tự tin bước ra.

Với việc mời khách, chúng tôi phải vượt qua bản thân bằng việc gọi điện cho những người chưa bao giờ gọi, mời họ tham gia vào buổi họp của chúng tôi với thời gian khá sớm 6h30 sáng, so với thời gian biểu của một giám đốc.  Tuần sau, tôi làm đúng như quy trình 5 bước mời khách được giám đốc hỗ trợ Phạm Thành Long hướng dẫn: gọi, email, gọi, gọi, nhắn tin. Và kết quả thật là bất ngờ. Buổi họp tuần hôm đó tôi có tới 8 khách mời trong đó có đến 3 khách mời nguyện vọng 1. Sau này 2 trong số 3 khách mời đã trở thành hội viên của chúng tôi. Họ đã và đang hoạt động tích cực để xây dựng YES chapter là một trong những chapter đứng đầu tại Việt Nam. Sau này khi ngẫm lại tôi cũng thấy thú vị vì BNI lại chính là lý do để chúng tôi gặp gỡ nhau từ những con người hoàn toàn xa lạ.

Với trải nghiệm thú vị trên tôi muốn chia sẻ với các bạn một điều là bạn đừng ngại mời khách hãy tin rằng bạn đang cho họ một cơ hội kết nối kinh doanh cực kỳ lớn, giúp họ phát triển thêm một kênh bán hàng hiệu quả. Với tâm thế đó bạn sẽ thấy rất thoải mái khi gọi điện mời khách đến buổi họp của chapter.

Tôi làm được và tôi tin bạn cũng sẽ làm được.

Cập nhật mới nhất: Bài viết đã được đăng + in trên Kỷ yếu của BNI VIETNAM với số lượng xuất bản hơn 1000 cuốn. Đồng thời, Tuấn cũng vinh dự nhận được Giải nhì Chia sẻ câu chuyện thành công với bằng khen và giải thưởng là 1 phòng 2 đêm tại khách sạn Galina 4 sao tại Nha Trang. Cảm ơn BNI.

>> Mời khách – Cách bạn gia tăng mối quan hệ dễ dàng nhất

 

All in one