KỸ NĂNG BÁN HÀNG,  QUẢN TRỊ

Muốn trở thành sales giỏi hãy trở thành người tốt trước – 72 tuyệt chiêu bán hàng (Phần 1)

70% khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn khi họ cảm thấy bạn nói thật vì điều này khiến họ có thiện cảm tin tưởng và tôn trọng bạn.

Do đó muốn trở thành một sales giỏi hãy phấn đấu trở thành một người tốt trước.

Theo một khảo sát thì Doanh số của người bán hàng trung thực thường cao gấp 3 lần những nhân viên bán hàng khác.

Các thành tố nhỏ sau đây sẽ giúp bạn trở thành người bán hàng trung thực:

1. Đừng cố nói quá nhiều về tác dụng tính năng của sản phẩm như bọn Bếp từ hay Ghế Massage trong khi khách chưa kịp nghe. Khi bạn lẻo mép quá khách sẽ nghĩ bạn không trung thực.
2. Không chèo kéo khách hàng nhiều quá và luôn nở nụ cười khi khách nhìn mình và sẵn sàng hỗ trợ.
3. Giữ lời hứa như đúng giờ gọi điện. Sms hay email hay thời gian gặp mặt. Khách hàng sẽ đánh giá rất cao sự khoa học và tổ chức công việc của bạn.
4. Nên gợi ý xem khách cần giúp 1 việc nhỏ gì đó và hoàn thành nó đúng hẹn để chứng minh mối quan tâm và sự tận tụy của bạn với khách hàng.
5. Đừng khoa trương khoác lác bóp méo sự thật về sản phẩm vì khách hàng rất dễ phát hiện ra điều này và bạn xôi hỏng bỏng không.
6. Mọi lời nói của bạn khi cố giải thích nguyên lý tác dụng cần Logic khoa học và có bằng chứng tránh việc bị khách am hiểu hỏi vặn lại khiến bạn sa đà vào lấp liếm kiến thức yếu của mình và khách sẽ nghi ngờ ngay là bạn không trung thực.

Đây không phải 22 quy luật bất biến của sales mà đây là 72 kỹ năng của nhân viên sales và sẽ được viết hàng ngày.
#72kynangsales

Tác giả: Tuấn Hà – CEO Vinalink

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: