Nghĩ lớn và làm lớn như Donald Trumph

NẾU BẠN CHƯA BIẾT THẾ NÀO LÀ DÁM NGHĨ LỚN CỦA DONAL TRUMP.
Xin mời bạn đọc không thể bỏ qua…

BUỔI THUYẾT TRÌNH 70.000 người nghe
Với THÙ LAO lên đến 1,5 triệu USD

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một buổi thuyết trình có số lượng người nghe lên đến 10 nghìn, 20 nghìn, 30 nghìn, thậm chí 70 nghìn người nghe chưa? Và ai là diễn giả mà thu hút được số lượng người nghe lớn đến vậy?

Câu chuyện bắt đầu từ năm 2005, khi ấy Bill Zanker, ông chủ của Learning Annex, công ty đang tổ chức hội thảo với qui mô khoảng 500-700 người nghe, với thù lao cho diễn giả là 5.000 USD và lợi nhuận ở mức 5 triệu USD/năm.

Khi Bill Zanker đề nghị mời Donald Trump là diễn giả với mức thù lao 10.000$, Donald Trump đã thẳng thừng từ chối. Phải mất một tuần sau Bill Zanker lấy hết cam đảm nâng mức thù lao lên 100.000$, Donald Trump vẫn thẳng thừng từ chối. Sau 1 tháng suy nghĩ, hạ quyết tâm hoặc PHÁ SẢN hoặc NÂNG TẦM CÔNG TY, không chấp nhận làm ăn làng nhàng như cũ, Bill Zanker đã nâng mức thù lao cho Donald Trump lên 1 triệu USD (thù lao cho Bill Clinton là 200 nghìn, George Bush là 150 nghìn), tưởng rằng với mức thù lao này Donald Trump sẽ đồng ý, nhưng Donald Trump lại đưa ra một yêu cầu mới là phải có tối thiểu 10 nghìn người nghe. Cuối cùng, với danh tiếng của Donald Trump, buổi hội thảo đã thu hút 31.500 người nghe với vé giá vé từ 200-500$/người.

Tiếp nối thành công, Bill Zanker và Learning Annex đã ký hợp đồng với Donald Trump làm diễn giả thuyết trình các buổi hội thảo vòng quanh nước Mỹ với mức thù lao từ 1 triệu đến 1.5 triệu USD/buổi. Trong năm 2006-2007 với hơn 20 buổi hội thảo, mỗi cuộc hội thảo có 60 nghìn đến 70 nghìn người nghe, Learning Annex đã đạt lợi nhuận trên 100 triệu USD/năm (tăng gấp hơn 20 lần).

Như vậy về lĩnh vực diễn giả, Donald Trump đã vượt cả cựu Tổng thống Bill Clinton, cựu Tổng thống George Bush, tỷ phú Bill Gates, tỷ phú Warren Buffett…

Thú vị nhất là sau này Donald Trump mang hết số tiền thù lao hơn 20 triệu USD, cùng Bill Zanker đi làm từ thiện và tiết lộ cho Bill Zanker rằng mục đích của Donald Trump là dậy cho Bill Zanker phải NGHĨ LỚN và LÀM LỚN, chứ không phải Donald Trump muốn lấy tiền.

Adam Thiên (st)

%d bloggers like this: