NHẬN DIỆN KOL CÁC NHÃN HÀNG KHÔNG-BAO-GIỜ NÊN BOOK

1. KOL ko cần tiền.
Là dạng không “cần” kiếm tiền từ việc sáng tạo nội dung trên social. Sáng tạo vì đam mê còn tiền thì anh không thiếu. Cho nên các anh coi thường luôn các deadline, hình ảnh nhãn hàng, các anh không ngại giật tít : “Ai đó khóc vì không cho cameraman ăn…” mặc kệ sự thật nội dung là gì.

2. KOL quá cần tiền
Không cần cũng không tốt nhưng cần quá lại càng gặp nhiều vấn đề. KOL xem trọng việc kiếm nhiều tiền trong một thời gian ngắn thường bỏ qua chọn lọc hình ảnh, khó chỉn chu trong việc tạo content và không sàng lọc brand trước khi hợp tác.

3. KOL đi lên từ scandal
Có phải đã qua rồi thời đại scandal nhấn chìm sự nghiệp celeb/influencer? Rất nhiều brand trả tiền cho những thánh chửi, naked man, các kênh nội dung không phù hợp với văn hoá dân tộc. Scandal đang là bàn đạp để một vài bộ phận gây ra những ảnh hưởng đến truyền thông.

4. KOL hứa thật nhiều thất hứa rồi cũng thật nhiều
Thay vì bỏ ra 2 triệu booking một post review của hot girl hứa xuông, hãy tỉnh táo dành tiền đó để tự chạy ads. Để nhận diện những KOL không có tâm trong nghề, nhận tiền rồi đi du lịch quên luôn lịch post, nhãn hàng cần có được data về cách làm việc của KOL đó.

______
By Influencer Marketing in VietNam

%d bloggers like this: