qua trinh seo web
MARKETING

Những công đoạn của quá trình seo web

Bạn là người mới làm seo, bạn đang lúng túng không biết làm thế nào để tìm ra một quy trình seo hiệu quả. Vậy hãy tham khảo những công đoạn của quá trình seo web mà VIETADSONLINE chia sẻ trong bài viết sau. Đây là những giai đoạn cơ bản nhất của một quá trình seo rất phù hợp với những bạn mới làm quen với seo.

Công đoạn thứ nhất: Phân tích nghiên cứu từ khóa liên quan tới lĩnh vực, thương hiệu

qua trinh seo web
Phân tích nghiên cứu từ khóa liên quan tới lĩnh vực, thương hiệu

Đây là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng khi bạn bắt tay vào thực hiện một dự án seo. Có rất nhiều người làm seo bỏ qua bước này và dẫn tới đưa ra những quyết định, hướng đi sai khiến quá trình seo không hiệu quả.

Ở công đoạn này các bạn cần phải tìm hiểu, phân tích và trả lời được những câu hỏi sau:

  • Lĩnh vực, thương hiệu của bạn thích hợp với những đối tượng nào, độ tuổi ra sao.
  • Khu vực mà bạn muốn nhắm đến: Thành thị, nông thôn, từng địa danh cụ thể, trong nước, nước ngoài…
  • Những từ khóa quan trọng, trọng tâm của lĩnh vực bạn cần seo.

Công đoạn thứ hai: Thiết kế website

qua trinh seo web
Thiết kế website

Sau khi đã hoàn thành việc phân tích công đoạn tiếp theo của quá trình seo web chuyên nghiệp đó là thiết kế website. Một website đảm bảo phục vụ tốt cho seo cần phải đảm bảo các tiêu chí cơ bản sau:

  • Website thiết kế đơn giản nhưng vẫn phải đảm bảo được tính hiện đại.
  • Website phải điều hướng người dùng bằng những liên kết rõ ràng.
  • Tất cả những tiêu đề trên website phải được kiểm soát.
  • Website không để hiển thị những thành phần không cần thiết nhiều.
  • Dễ dàng sử dụng, thao tác, dễ hiểu.

Công đoạn thứ ba: Xây dựng nội dung trên website

qua trinh seo web
Xây dựng nội dung trên website đảm bảo hữu ích, chuẩn seo


Khi đã hoàn thành việc thiết kế xong website công đoạn tiếp theo của quá trình seo web bạn cần phải làm đó là xây dựng nội dung. Đây chính là lúc bạn tạo nền tảng cho chiến dịch seo của mình.

Lúc này, các nội dung phải đảm bảo được nghiên cứu thật kỹ lưỡng và được lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể sao cho đúng với chủ đề về từ khóa. Lưu ý trong quá trình xây dựng nội dung thì mỗi một nội dung phải đảm bảo được tối ưu cho một nhóm từ khóa, tránh tình trạng tạo nhiều nội dung để tối ưu cùng nhóm từ khóa.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn nội dung phong phú và tạo nhiều bài đăng cho một nhóm từ khóa thì phải xác định được đâu là bài chính, rồi từ đó tạo ra những liên kết nội bộ từ những bài viết về trang mà bạn seo chính. Một lưu ý quan trọng trong quá trình xây dựng nội dung seo web đó là những nội dung ấy phải đảm bảo chuẩn seo.

Công đoạn thứ tư: Marketing nội dung

qua trinh seo web
Marketing nội dung

Đây chính là công đoạn cuối cùng của quá trình seo web nhưng lại cần phải thực hiện thường xuyên. Ở công đoạn này bạn sẽ tiến hành tiếp thị, giới thiệu nội dung trên trang web của mình đến mọi người. Để làm được điều này các bạn cần phải tìm tới những người quan tâm truy cập vào web qua các liên kết.

Một số cách marketing nội dung phổ biến và hiệu quả được rất nhiều chuyên gia seo lựa chọn sử dụng mà các bạn có thể tham khảo đó là: Marketing nội dung trên các diễn đàn, marketing trên các mạng xã hội, hay marketing nội dung thông qua các website khác…

Như vậy, bài viết trên đây VIETADSONLINE đã chia sẻ những công đoạn của quá trình seo web đơn giản nhất phù hợp cho những người mới làm seo. Hy vọng, những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì các bạn có thể để lại lời nhắn cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: