marketing online
MARKETING

Những điều cần tránh khi làm marketing online

Marketing online là một hoạt động quan trọng giúp sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp đến gần với khách hàng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình làm marketing nếu mắc sai lầm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản phẩm, uy tín của doanh nghiệp. Dưới đây VIETADSONLINE là những điều mà các doanh nghiệp cần tránh khi làm marketing online.

Sử dụng Hosting giá rẻ, miễn phí

marketing online
Sử dụng Hosting giá rẻ, miễn phí điều tuyệt đối nên tránh khi làm marketing online

Có thể nói website chính là một showroom online, một tài sản quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp. Bởi vậy, nếu doanh nghiệp sử dụng những hosting giá rẻ hoặc miễn phí sẽ mang đến những hệ lụy như:

  • Khách hàng truy cập vào web khó khăn thậm chí còn bị văng ra.
  • Website của bạn sẽ bị đặt các banner quảng cáo của nhà cung cấp gây phiền hà cho khách hàng, và mất đi tính chuyên nghiệp trên website của bạn.

Không cập nhật những ý kiến phản hồi của khách hàng truy cập

Rất nhiều doanh nghiệp luôn tự cho rằng website của mình hoạt động tốt mà bỏ qua phần phản hồi của khách truy cập. Lúc này các doanh nghiệp nên nhớ rằng khi khách hàng đã phản hồi là họ quan tâm tới dịch vụ, sản phẩm của mình. Bởi vậy hãy ghi nhận những đóng góp, ý kiến của họ để có những thay đổi, cải thiện kịp thời.

Quản lý Email marketing không hiệu quả

marketing online
Quản lý Email marketing không hiệu quả sai lầm lớn nhất của hoạt động marketing online

Trong thời buổi công nghệ Internet bùng nổ như hiện nay thì email marketing là một công cụ marketing online hiệu quả. Tuy nhiên nếu như hệ thống email marketing không được quản lý tốt như email nhiều lỗi chính tả, ngữ pháp, nội dung trình bày thiếu khoa học, không rõ ràng… sẽ khiến khách hàng không hứng thú và không muốn đọc mail.

Không chăm sóc khách hàng thường xuyên

marketing online
Không chăm sóc khách hàng thường xuyên

Thông thường khách hàng họ thường có tâm lý mua và sử dụng những sản phẩm, dịch vụ mà họ biết và tin tưởng cho nên doanh nghiệp nếu không giữ c liên lạc với họ thường xuyên sẽ làm mất đi những khách hàng tiềm năng.

Lúc này, các doanh nghiệp cần phải lên kế hoạch chăm sóc khách hàng bằng cách thường xuyên gửi những thông tin hữu ích cho họ và email marketing là công cụ marketing online hữu ích nhất.

Spam

Có thể nói trong marketing online spam chính là một hiện tượng phổ biến nhất. Thông thường trong quá chiến lược quảng cáo nhiều doanh nghiệp muốn đẩy mạnh chiến dịch của mình đã quá nóng vội khi gửi thư hàng loại đến địa chỉ email của khách hàng.

Điều này sẽ khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy khó chịu và có những ấn tượng không tốt tới người gửi thư và ở đây là doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt với những doanh nghiệp mới xây dựng thương hiệu thì đây là điều tối kỵ nhất.

Chính vì thế, các doanh nghiệp nên nhớ đừng bao giờ để hiện tượng spam xảy ra trong chiến lược kinh doanh của mình.

Không nhận thức đúng tầm quan trọng của Internet

marketing online
Không nhận thức đúng tầm quan trọng của Internet

Ngày nay, Internet được xem là công cụ giao tiếp hiệu quả nhất, với Internet, doanh nghiệp có thể thu hút được hàng triệu khách hàng không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới. Không những vậy, nhờ Internet bạn có thể thu thập những thông tin, tin tức quan trọng để có những hoạt động, chiến dịch thu hút khách hàng. Chính vì thế, các doanh nghiệp không hiểu rõ tầm quan trọng của Internet sẽ không đạt được những hiệu quả tích cực trong quá trình làm marketing online.

Có thể nói những điều trên đây chưa phải là tất cả khi làm marketing online. Tuy nhiên đây là những điều cơ bản nhất mà các doanh nghiệp cần tránh trong quá trình xây dựng các hoạt động, chiến lược marketing online để thu hút sự quan tâm chú ý của khách hàng tới sản phẩm, dịch vụ của mình. Hy vọng với những chia sẻ của VIETADSONLINE trong bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: