Những lợi ích của SEO bạn không ngờ tới

loi ich cua seo

Khi bạn có kế hoạch muốn làm việc trong lĩnh vực website, marketing thì chắc hẳn bạn đã nghe tới khái niệm SEO. Vậy SEO là gì, SEO mang lại lợi ích gì, nó được ứng dụng và mang lại kết quả ra sao? Để hiểu rõ vấn đề này thì bạn hãy đến với những lợi ích của SEO Vietadsonline chia sẻ dưới đây. Bạn sẽ bất ngờ bởi chính bạn không thể ngờ tới những lợi ích to lớn này mà SEO mang lại.

SEO là gì?

Khi bạn muốn tìm kiếm một câu trả lời nào đó, bạn thường nhập nội dung cần tìm vào mục tìm kiếm của Google và bạn nhìn thấy hàng loạt kết quả hiện lên. Nếu để ý, bạn sẽ thấy một số kết quả đầu tiên có ghi QC hoặc AD ở phía trước, đó chính là những trang Web phải trả tiền cho Google để có thứ hạng trên cùng. Những kết quả bên dưới không có QC hay AD đó chính là sử dụng SEO.

loi ich cua seo

Thay vì dùng quảng cáo thì SEO giúp thay đổi thứ hạng của Website trên trang tìm kiếm.

Như vậy, SEO là phương pháp được sử dụng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay cải thiện thứ hạng của website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Thông thường, công cụ tìm kiếm này là Google. SEO giúp website gia tăng lượng truy cập của khách hàng và làm website thân thiện, chất lượng hơn với người dùng.

Những lợi ích đầy bất ngờ của SEO

Nếu bạn đang là một nhà phát triển hay đầu tư, kinh doanh Website thì SEO là một phương pháp bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn còn chần chừ thì hãy điểm qu một số lợi ích của SEO mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Tiết kiệm chi phí

Như đã nói, Google có dịch vụ hiển thị website ở top dầu trong trang kết quả tìm kiếm thông qua việc chủ website phải trả tiền. Mỗi lần khách hàng Click vào trang web của bạn thì bạn phải trả phí, và số tiền này có thể lên đến hàng nghìn $ mỗi năm. Thay vì thế, nếu bạn tự SEO hoặc sử dụng dịch vụ SEO thì không phải mất quá nhiều chi phí cho Google mà kết quả là dài hạn.

loi ich cua seo
SEO tốt giúp bạn không tốn chi phí cho việc nâng cao thứ hạng Web trên công cụ tìm kiếm.

Nhắm đến người dùng cụ thể

Thay vì quảng cáo Website trên các trang web khác mà bạn không kiểm soát được người dùng, khách hàng tiềm năng của mình thì SEO giúp bạn hướng đến đối tượng người dùng cụ thể hơn. Bằng cách bạn lựa chọn từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm nhiều nhất, phù hợp với nhu cầu tìm kiếm thì cơ hội hiển thị Website lên top đầu của kết quả tìm kiếm để khách hàng nhấp vào liên kết là khá cao.

loi ich cua seo
Hướng đến đối tượng người dùng cụ thể là lợi ích của SEO mang đến.

Tăng lượng truy cập lớn

Nếu website của bạn SEO được lên top đầu thì việc bạn nhận được các lượt nhấp chuột, lượt truy cập cho web là vô cùng lớn. Khả năng mà khách hàng truy cập đường link của bạn lúc này sẽ lên đến 99,9%. SEO giúp cho web thân thiện với người dùng, chính vì thế bạn chỉ cần viết bài và tối ưu bài viết một cách tốt nhất, việc còn lại cứ để SEO lo.

Lợi ích dài lâu

Thay vì sử dụng Google Adword để quảng bá Website và tăng thứ hạng trên trang tìm kiếm bằng việc trả phí mỗi ngày thì một trong những lợi ích của SEO là giúp cho Web của bạn luôn luôn nằm trên top theo thời gian dài lâu. Nếu bạn SEO tốt, bạn sẽ có thứ hạng cao được duy trì theo thời gian hiệu quả mà không cần phải mất phí .

loi ich cua seo
SEO giúp bạn duy trì thứ hạng Web cao và dài hạn thay vì kết quả ngắn hạn.

Bên cạnh đó, SEO giúp khách hàng có niềm tin về doanh nghiệp bởi họ hiểu thứ hạng trang Web cao đồng nghĩa với doanh nghiệp có thương hiệu lớn. Điều này giúp xây dựng, phát triển và củng cố thương hiệu rất hiệu quả. Đến đây chắc hẳn Vietadsonline đã giúp bạn nhận ra những lợi ích của SEO đầy to lớn rồi nhỉ. Mọi thông tin cần hỗ trợ bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé!

%d bloggers like this: