Phần mềm quản lý hàng tồn kho - Giải pháp quản lý hàng hóa hiệu quả
CRM,  QUẢN TRỊ

Phần mềm quản lý hàng tồn kho – Giải pháp quản lý hàng hóa hiệu quả

Phần mềm quản lý hàng tồn kho sở hữu nhiều tính năng nổi bật chính là giải pháp quản lý hàng hóa chính xác, hiệu quả nhất, vừa giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí nhập liệu, giảm thiểu nguồn vốn tồn đọng trong hàng tồn kho vừa tăng hiệu quả bán hàng.

Với bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào, vấn đề hàng tồn kho luôn là vấn đề được quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí và hiệu quả kinh doanh. Do đó, giải pháp quản lý và xử lý hàng tồn kho luôn được các chủ doanh nghiệp, người kinh doanh chú trọng.

Bất kỳ tổ chức nào tiến hành tồn kho sản phẩm đều cần đảm bảo thông tin chính xác về tình hình luân chuyển của hàng hoá nhằm phục vụ tốt hơn cho khách hàng và làm cho doanh nghiệp sinh lời.

Phần mềm quản lý hàng tồn kho hay hệ thống phần mềm quản lý hàng tồn kho mang tới nhiều lợi ích cho hoạt động của tất cả các loại hình và quy mô của doanh nghiệp giúp kho giảm lỗi nhập dữ liệu, tăng năng suất và giảm chi phí hoạt động thông qua cách giảm hoặc loại bỏ các tay keying dữ liệu, hàng tồn kho vật lý sử dụng, backgio-hang và bán hàng bị mất do mức cổ phần không chính xác, hàng tồn kho xử lý nợ xấu và thất thoát.

Phần mềm quản lý hàng tồn kho - Giải pháp quản lý hàng hóa hiệu quả
Phần mềm quản lý hàng tồn kho – Giải pháp quản lý hàng hóa hiệu quả

Các thành phần quan trọng của hệ thống phần mềm quản lý hàng tồn kho bao gồm:

– Phần mềm theo dõi tồn kho giúp người dùng xác định lượng hàng tồn kho của mình và hỗ trợ cập nhật theo thời gian xác định ứng dụng nào là phù hợp nhất với doanh.

– Máy tính lưu động là vật vô cùng cần thiết, theo dõi hàng tồn kho đòi hỏi người dùng phải di chuyển khắp cơ sở của bạn cho việc cập nhật và thay đổi. Tùy thuộc vào môi trường và nhu cầu của bạn cho truyền thông không dây một loạt các thiết bị có thể phục vụ quá trình của bạn. – Hạ tầng mạng không dây giúp doanh nghiệp cập nhật số lượng hàng tồn kho theo thời gian dù quý mô kho bãi, nhà xưởng lớn.

– Máy in mã vạch giúp theo dõi các mặt hàng nhanh và dễ dàng. Máy in có thể được trang bị ở 1 số vị trí cố định để in hàng loạt hoặc di chuyển cùng với máy in lưu động.

Tất cả các công cụ trên là tổng thể cho phép doanh nghiệp, người kinh doanh có thể dễ dàng theo dõi hàng tồn kho và những biến động của hàng hóa. Người sử dụng phần mềm quản lý hàng tồn kho không phải mất nhiều thời gian và công sức để kiểm soát toàn bộ số lượng và chất lượng hàng hóa có trong kho, từ đó hạn chế tối đa lượng hàng “chết” trong kho.

Phần mềm quản lý hàng tồn kho tích hợp đầy đủ tính năng hiển thị vào danh mục hàng tồn kho đến và đi giúp người quản lý có thể dễ dàng đưa ra các giải pháp thúc đẩy lượng hàng tồn kho cũng như duy trì mức cung ứng ổn định đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đó là những lợi thế mà các phương pháp quản lý hàng tồn kho trước đây không thể làm được.

theo dõi các mức độ tồn kho và sự luân chuyển của hàng hoá trong kho theo từng mặt hàng, số seri, hoặc số lô. Thông qua hệ thống quản lý tồn kho, bạn có thể ra quyết định tốt hơn nhầm duy trì mức tồn kho hợp lý, đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng.

Vậy, ưu điểm vượt trội của phần mềm quản lý hàng tồn kho mang lại cho người kinh doanh, doanh nghiệp là gì? Từ đó có thể coi đây là giải pháp quản lý hàng hóa nói chung, hàng tồn kho nói riêng cực kỳ hiệu quả giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể, tránh hiện tượng lãng phí.

– Thứ nhất, phần mềm quản lý hàng tồn kho đạt độ chính xác cao, mang tới những dữ liệu hoàn hảo, loại bỏ tất cả lỗi trong quá trình con người kiểm kê hàng hóa cũng như hàng tồn kho.

– Thứ hai, tốc độ xử lý phần mềm quản lý hàng tồn kho nhanh, giúp giảm thời gian đáng kể so với cách làm truyền thống bởi cách thu thập dữ liệu tự động, loại bỏ việc nhập liệu thủ công, hàng tồn và doanh số sụt giảm do mức tồn thiếu chính xác, hao hụt và hư hỏng.

– Thứ ba, phần mềm quản lý hàng tồn kho giúp thực hiện điều chỉnh hoặc thay thế bị hư hỏng / nhãn đọc ngay tại chỗ bằng cách sử dụng máy tính di động và máy in.

Phần mềm quản lý hàng tồn kho mang tới lợi nhuận theo cách gián tiếp bằng cách giúp tiết kiệm chi phí lao động và giảm thất thoát doanh thu trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên để phần mềm hoạt động hiệu quả, doanh nghiệp cần chú ý tới một số vấn đề như: loại hàng tổn kho; sản phẩm đã dán nhãn hay chưa; cập nhật thời gian thực hoặc bộ sưu tập hàng loạt có thể được sử dụng; những loại báo cáo, bạn sẽ cần từ hệ thống, tạo mã hàng hay dùng mã hàng có sẵn …

Tại Công ty Cổ phần Công nghệ quản trị Doanh nghiệp Getfly, chúng tôi tự tin mang tới cho các bạn phần mềm quản lý hàng tồn kho – một giải pháp quản lý và theo dõi hàng hóa hoàn chỉnh, đáp ứng tốt nhất nhu cầu thực tế đối với từng doanh nghiệp cùng dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: