Phần mềm quản lý kho hàng cho doanh nghiệp có cần thiết?

Phần mềm quản lý kho hàng cho doanh nghiệp có cần thiết

Quản lý kho hàng là một việc vô cùng quan trọng đối với các nhà kinh doanh. Hiện nay, phần lớn việc quản lý kho đều thực hiện bằng việc ghi chép thủ công rất vất vả, tốn thời gian và dễ mất mát sổ sách. Việc sử dụng phần mềm quản lý kho hàng  trong thời đại hiện nay là điều vô cùng cần thiết.

Phần mềm quản lý hàng tồn kho hay còn gọi là phần mềm quản lý kho hàng là một trong những nhân tố đóng góp vào sự thành công của doanh nghiệp. Tuy nhiên việc quản lý kho hàng là một vấn đề vô cùng nan giải đòi hỏi nhiều thời gian và công sức.

heo thống kê hiện nay, có 3 phương pháp kiểm kho cơ bản mà các doanh nghiệp thường áp dụng là: kiểm kho theo cách truyền thống bằng sổ sách, sử dụng phần mềm quản lý kho hàng chuyên nghiệp và sử dụng phần mềm bán hàng có tính năng kiểm kho.

Với cách kiểm kho hàng truyền thống, việc kiểm kho diễn ra thủ công và sai sót, nhầm lẫn là điều khó tránh khỏi. Sử dụng phần mềm quản lý kho hàng chuyên nghiệp thì hầu hết các phần mềm này lại khá phức tạp và chỉ phù hợp với các doanh nghiệp lớn. Đối với các doanh nghiệp nhỏ và cửa hàng bán lẻ, sử dụng phần mềm bán hàng có kết hợp tính năng quản lý hàng tồn kho chính là lựa chọn tối ưu, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và hạn chế tối đa thất thoát trong quá trình kiểm kho.

Phần mềm quản lý kho hàng cho doanh nghiệp có cần thiết
Phần mềm quản lý kho hàng cho doanh nghiệp có cần thiết

Sử dụng phần mềm quản lý kho hàng giải quyết bài toán doanh nghiệp.

Sử dụng phần mềm quản lý kho hàng là một phương pháp được nhiều doanh nghiệp Logistic áp dụng để khắc phục nhược điểm của phương pháp truyền thống. Việc ứng dụng công nghệ thông tin sẽ làm tăng hiệu quả của việc quản lý lô hàng, khắc phục được những rào cản về khoảng cách địa lý, chi phí và thời gian. Trên thị trường hiện nay có nhiều doanh nghiệp cung cấp sản phẩm hỗ trợ quản lý kho hàng, trong đó một sản phẩm uy tín không thể không nhắc đến phần mềm quản lý kho hàng của Getfly CRM. Phần mềm quản lý bán hàng Getfly CRM đã được đón nhận rộng rãi, phục vụ hàng nghìn khách hàng trên khắp cả nước.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý kho hàng

Cụ thể, lợi ích của việc áp dụng phần mềm quản lý kho đem lại là:

  • Quản lý chính xác hàng tồn kho của nhiều kho bãi khác nhau.
  • Phần mềm quản lý được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây cho phép bạn xem số lượng hàng tồn kho và chuyển hàng theo thời gian thực.
  • Tìm kiếm các báo cáo hàng tồn kho theo bán hàng, mua hàng, hoặc sản xuất tại địa điểm cụ thể hoặc tất cả địa điểm.
  • Biến động giữa các địa điểm được phản ảnh trong biến động hàng tồn kho một cách tự động. Vì vậy, rủi ro có lỗi do sai sót hoặc mất mát được giảm thiểu.
  • Thiết lập nhân viên phụ trách để quản lý kho bãi cụ thể, để nhập liệu dễ dàng hơn và bảo mật mạnh mẽ hơn.

Phần mềm quản lý kho hàng là một công cụ có tác dụng vô cùng đắc lực đem đến cho nhà quản lý một phương thức kiểm soát hàng hóa hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian.

Dù thế nào đi nữa quản lý kho hàng là công việc không hề đơn giản. Chỉ cần một sai sót nhỏ đã có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy việc áp dụng khoa học công nghệ như phần mềm quản lý kho hàng một cách hiệu quả là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Phần mềm quản lý kho hàng đã chứng mình được sự tiện lợi cũng như hiệu quả của nó trong thời đại công nghệ phát triển tiên tiến như hiện nay. Với phần mềm quản lý kho hàng của Getfly CRM số lượng hàng hóa sẽ tự động được cập nhật trừ vào kho tổng ngay trên phần mềm khi có phát sinh giao dịch, mà không cần đến khâu nhập số liệu rắc rối và mất thời gian – tránh sự nhầm lẫn trong quá trình xuất, nhập kho.

Bạn đang là chủ doanh nghiệp, bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý doanh nghiệp và quản lý kho hàng mà chưa tìm ra giải pháp??? GetFly CRM có thể hữu ích cho bạn. Thử ngay hôm nay.

%d bloggers like this: