fbpx
Phần mềm quản lý kho hàng có thực sự hiệu quả
CRM,  KỸ NĂNG BÁN HÀNG,  QUẢN TRỊ

Phần mềm quản lý kho hàng có thực sự hiệu quả?

Quản lý hàng tồn kho là một trong những nhân tố quan trọng góp phần làm nên thành công của doanh nghiệp. Việc quản lý hàng tồn luôn là vấn đề nan giải và không hề đơn giản của mỗi doanh nghiệp đòi hỏi phải tốn nhiều thời gian và công sức. Việc sử dụng phần mềm quản lý kho hàng giúp cho doanh nghiệp giải quyết được các vấn đề của mình.

Thay bằng việc quản lý hàng tồn kho theo cách truyền thống dẫn đến phức tạp và khó khăn cho doanh nghiệp và việc sai sót, nhầm lẫn là điều khó tránh khỏi. Việc áp dụng công nghệ và sử dụng phần mềm quản lý kho hàng hiện đang là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và hạn chế tối đa thất thoát trong quá trình kiểm và quản lý kho hàng.

Phần mềm quản lý kho hàng có thực sự hiệu quả
Phần mềm quản lý kho hàng có thực sự hiệu quả

Sử dụng phần mềm quản lý kho hàng như nào cho hiệu quả?

  1. Phần mềm quản lý kho hàng giúp cho việc kiểm soát hàng tồn kho diễn ra dễ dàng và thường xuyên.

Nếu như trước đây, việc quản lý hàng tồn kho gặp rất nhiều khó khăn, việc thất thoát và không kiểm soát được hàng hóa là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, khi áp dụng việc sử dụng phần mềm quản lý hàng tồn kho với tính năng kiểm kho hiện đại, việc kiểm kho thường xuyên trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tiến hành kiểm kho bằng cách kiểm kho sản phẩm theo mã vạch, mã imei, số serial…

  1. Phần mềm quản lý kho hàng giúp nắm bắt chính xác lượng tồn kho.

Bạn có kế hoạch nhập hàng và cần nắm bắt được chính xác mặt hàng nào còn số lượng bao nhiêu, tổng giá trị hàng tồn kho hiện tại như thế nào…. để có thể đưa ra quyết định nhập hàng, xả hàng một cách đúng đắn. Việc ứng dụng phần mềm quản lý kho hàng sẽ cho bạn con số chuẩn xác trước khi đưa ra các quyết định này. Bởi khi sử dụng phần mềm quản lý kho, số lượng hàng hóa sẽ được tự động điều chỉnh tăng, giảm tương ứng với mỗi lần nhập hàng, bán hàng hay kiểm hàng tồn kho.

  1. Lập kế hoạch chính xác với phần mềm quản lý kho hàng.

Quản lý tốt lịch sử hàng tồn kho giúp bạn dễ dàng dự đoán được nhu cầu của khách hàng, giữ lượng hàng tồn kho vừa đủ và phù hợp với từng giai đoạn. Bạn cũng có thể đưa ra quyết định đặt hàng một cách nhanh chóng và chính xác về việc đặt hàng nhà cung cấp. Sử dụng các phần mềm quản lý hàng tồn kho giúp bạn nhanh chóng hoàn thành quy trình đặt hàng. Chỉ cần quét mã vạch sản phẩm, và thêm thông tin về số lượng hàng muốn nhập là có thể tiến hành tạo đơn đặt hàng và hóa đơn 1 cách nhanh chóng.

  1. Tăng hiệu suất sử dụng vốn khi sử dụng phần mềm quản lý kho hàng

Nắm được lượng hàng tồn kho, bạn có thể cân đối, giữ tỉ lệ quay vòng hàng tồn kho cao, tránh tình trạng hàng hỏng, quá hạn sử dụng hoặc đọng vốn quá lâu. Phần mềm quản lý kho hàng có tính năng kiểm hàng tồn kho sẽ đưa cho bạn một báo cáo tồn kho chi tiết với các mặt hàng vượt định mức tối đa hay dưới định mức tối thiểu. Điều này sẽ hỗ trợ người quản lí đưa ra quyết định ngừng nhập hay bổ sung nhập hàng với các mặt hàng nào. Qua đó, tăng hiệu quả sử dụng vốn, giảm tình trạng vốn bị ứ đọng do nhập quá nhiều bị tồn trong kho.

Phần mềm quản lý kho hàng là một trong những gói nhỏ thuộc phần mềm quản trị doanh nghiệp của Getfly CRM đã được rất nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng một cách hiệu quả đang tạo được uy tín trên thị trường. Phần mềm với những tính năng ưu việt này là một giải pháp an toàn và hiệu quả cho các doanh nghiệp đang gặp vấn đề về quản lý hàng tồn kho.

Bạn đang là chủ doanh nghiệp, bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý doanh nghiệp và quản lý hàng tồn kho mà chưa tìm ra giải pháp??? GetFly CRM có thể hữu ích cho bạn. Thử ngay hôm nay.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: