Phương pháp quản lý hàng tồn kho - lợi ích không thể bỏ qua
CRM,  QUẢN TRỊ

Phương pháp quản lý hàng tồn kho – lợi ích không thể bỏ qua

Những phương pháp quản lý hàng tồn kho khác nhau mang lại cho khách hàng nhiều hiệu quả khác nhau. Nhưng làm thế nào để quản lý hàng tồn kho một cách hiệu quả đang là câu hỏi khiến các doanh nghiệp phải đau đầu suy nghĩ.

Theo khảo sát, bất kỳ một tổ chức nào có sản phẩm tồn kho đều có nhu cầu quản lý thông tin chính xác về mọi thay đổi của tất cả các mặt hàng nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất và giúp doanh nghiệp có lợi nhuận. Múc tiêu cuối cùng của các phương pháp quản lý hàng tồn kho vẫn là cắt giảm chi phí dẫn nhập dữ liệu, giảm thiểu hàng tồn kho, nợ xấu và tăng hiệu quả trong chuỗi cung cấp.

Vì vậy các doanh nghiệp hiện nay ngoài việc sử dụng các phương pháp quản lý hàng tồn kho theo cách truyền thống đòi hỏi doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian và công sức thì các doanh nghiệp còn áp dụng phương pháp quản lý hàng tồn kho bằng phần mềm và nó đang tỏ ra khá hiệu quả và chiếm nhiều ưu thế.

Phương pháp quản lý hàng tồn kho - lợi ích không thể bỏ qua
Phương pháp quản lý hàng tồn kho – lợi ích không thể bỏ qua

Quản lý hàng tồn kho và việc sử dụng phần mềm như là việc áp dụng phương pháp quản lý hàng tồn kho chính là những nhân tố quan trọng làm nên thành công của bất cứ doanh nghiệp .

Dưới đây là 8 lợi ích của việc quản lý tồn kho hiệu quả mang lại cho bạn:

  1. Cân bằng lượng hàng tồn kho: Quản lý tốt số lượng hàng tồn kho sẽ giúp bạn biết chính xác lượng hàng mà bạn cần, tránh việc để lượng hàng quá ít hoặc quá nhiều so với yêu cầu thực tế.
  2. Quay vòng tồn kho: Nắm được lượng hàng tồn kho, bạn có thể cân đối, giữ tỉ lệ quay vòng hàng tồn kho cao, tránh tình trạng hàng hỏng / quá hạn sử dụng hoặc đọng vốn quá lâu.
  3. Giữ chân khách hàng: Bạn muốn khách hàng sẽ tiếp tục quay lại cửa hàng của bạn? Hãy giữ chân khách hàng bằng cách luôn đáp ứng các sản phẩm mà khách hàng cần. Quản lý chính xác lượng hàng tồn kho sẽ giúp bạn tránh khỏi nguy cơ “cháy hàng’, khi khách hàng không thể tìm thấy sản phẩm họ muốn khi đến với bạn. Việc áp dụng một phương pháp quản lý hàng tồn kho phù hợp cho từng doanh nghiệp là việc làm vô cùng cần thiết.
  4. Lập kế hoạch chính xác: Quản lý tốt lịch sử tồn kho giúp bạn dễ dàng dự đoán được nhu cầu của khách hàng, giữ lượng hàng tồn kho vừa đủ và phù hợp với từng giai đoạn.
  5. Đặt hàng:Khi có thể quản lý chính xác lượng hàng tồn kho hiện tại, bạn có thể đưa ra quyết định đặt hàng một cách nhanh chóng và chính xác. Sử dụng các phần mềm với chức năngvà phương pháp quản lý hàng tồn kho giúp bạn nhanh chóng hoàn thành quy trình đặt hàng. Chỉ cần quét mã vạch sản phẩm, và thêm thông tin về số lượng hàng muốn nhập là có thể tiến hành tạo đơn đặt hàng và hóa đơn 1 cách nhanh chóng.

6. Theo dõi tồn kho: Nếu cửa hàng của bạn có nhiều chi nhánh, việc quản lý tồn kho càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết bởi bạn cần cân đối hàng hóa giữa các chi nhánh, sắp xếp số lượng hàng hóa phù hợp với từng địa điểm, tại từng thời điểm khác nhau, căn cứ trên nhu cầu thực tế của khách hàng.

  1. Tiết kiệm thời gian: Phương pháp quản lý hàng tồn kho trên hệ thống là một công cụ tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bằng việc thường xuyên theo dõi số lượng hàng hóa và đặt hàng trên hệ thống, bạn không cần phải tự tổng hợp thông tin của từng hàng hóa, tiết kiệm cho bạn nhiêu thời gian quý giá và tránh các sai sót trong kiểm kê, tính toán.
  2. Tiết kiệm chi phí: Căn cứ trên các số liệu tồn kho, bạn có thể biết chính xác những mặt hàng nào bán chậm, gây nguy cơ quá hạn tồn đọng vốn. Bằng việc điều chỉnh hợp lý số lượng hàng hóa này đưa hàng hóa này ra khỏi danh sách của bạn, bạn sẽ có thể tiết kiệm chi phí và đầu tư vào các mặt hàng đem lại lợi ích cao hơn.

Bạn đang là chủ doanh nghiệp, bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý doanh nghiệp và chưa tìm ra phương pháp quản lý hàng tồn kho??? GetFly CRM có thể hữu ích cho bạn. Thử ngay hôm nay.

Đăng ký sử dụng phần mềm CRM miễn phí ngay hôm nay?Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: