Quản lý kho hàng bằng cách nào để đạt được hiệu quả cao nhất
CRM,  QUẢN TRỊ

Quản lý kho hàng bằng cách nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

Việc quản lý kho hàng đối với các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng đều vô cùng cần thiết và quyết định đến sự hiệu quả của hàng hóa. Dù bạn là doanh nghiệp vừa hay nhỏ thì các hoạt động quản lý kho hàng như sắp xếp kho bãi, nhập kho, lưu kho và kiểm kê hàng hóa cũng đóng vai trò quan trọng như nhau. Vậy hãy cùng xem cách nào là hiệu quả nhất?

Quản lý kho hàng bằng cách nào để đạt được hiệu quả cao nhất
Quản lý kho hàng bằng cách nào để đạt được hiệu quả cao nhất
  1. Các bước sắp xếp quản lý kho hàng

Hoạt động quản lý kho hàng ở các doanh nghiệp bao gồm các quy trình xác định và gắn nhãn các khu vực để lưu trữ các mặt hàng cụ thể trên sơ đồ kho nói chung cũng như xác định và gắn nhãn các kệ hàng và thùng hàng chứa một mặt hàng cụ thể.

  • Hoạt động nhập kho

Kiểm đơn hàng xem đã hoàn thành chưa, ký biên lai giao hàng vào kho đều được coi là các hoạt động nhập kho. Đây là bước đệm cho việc quản lý hiệu quả dòng chảy của hàng hóa trong kho.

  • Hoạt động lưu kho

Hoạt động lưu kho tuân thủ phương pháp tính giá trị hàng tồn kho – thường là “nhập sau, xuất trước” được quyết định bởi chủ doanh nghiệp. Hoạt động lưu kho cũng có thể bao gồm điều chỉnh hoặc kiểm tra nhiệt độ trong tủ lạnh, tủ mát hoặc tủ đông cho các mặt hàng đông lạnh hoặc dễ hư hỏng.

  • Hoạt động bảo vệ

Đây là hoạt động cần thiết để quản lý và kiểm soát tốt kho hàng. Việc này chủ yếu được thiết lập để ngăn chặn hoặc phát hiện sai lệch hàng lưu kho do nhân viên hoặc khách hàng lấy cắp.

  1. 5 cách để nâng cao hiệu quả quản lý kho hàng mà không cần phần mềm.
  • Quản lý kho hàng tốt bắt đầu với việc bảo trì

Kiểm tra hoạt động kho hàng thường xuyên và xem xét cách thức tổ chức kho và yêu cầu trách nhiệm bảo trì kho của người quản lý.

  • Giảm thiểu lực lượng tiếp cận kho trái phép
  • Dán nhãn mác tất cả mọi thứ
  • Kiểm soát chất lượng và thời gian

Để tránh phải sửa lỗi sau khi quản lý kho hàng hãy kiểm tra đơn hàng cảu mình 2 lần. Hãy xử lý đơn hàng và dọn dẹp sạch sẽ kho của bạn trước khi hết giờ làm. Đây là cách để tiết kiệm thời gian và giúp bạn rảnh rang hơn.

  • Đừng để nhà kho của bạn trở thành mê cung

Khi quản lý kho hàng, trong kho của bạn luôn phải được sắp xếp ngăn nắp gọn gàng và được ghi nhãn dán cụ thể để có thể tìm được hàng hóa nhanh chóng và dễ dàng trong kho.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ việc quản lý kho hàng bằng phương pháp thủ công dần được thay thế bằng các phần mềm hiện đại, mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Bạn đang là chủ doanh nghiệp, bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý doanh nghiệp và quản lý kho hàng mà chưa tìm ra giải pháp??? GetFly CRM có thể hữu ích cho bạn. Thử ngay hôm nay.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: