QUÀ TẶNG

Sức mạnh tiềm thức là gì?

Sức mạnh tiềm thức là gì?

Cảm ơn bạn Lê Tuyết Mai là người đầu tiên đã khơi mở cho tôi khái niệm về Sức Mạnh Tiềm Thức là gì và tại sao cần áp dụng Sức Mạnh Tiềm Thức trong cuộc sống của chính bạn. Tôi sẽ còn tiếp tục viết các bài viết chia sẻ về những thành công của tôi khi áp dụng Sức Mạnh Tiềm Thức và để tìm hiểu thế nào là Sức mạnh Tiềm thức mời bạn đọc bài viết dưới đây nhé:

  • Tại sao người này hay buồn rầu còn người kia dễ vui vẻ?
  • Tại sao người này đạt được nhiều thành tựu trong công việc còn người kia lao nhọc vất vả cả đời mà chẳng nên trò trống gì?
  • Tại sao nhiều người đàng hoàng phải chịu thống khổ còn có những kẻ xấu xa lại giàu sang và thành công?
  • Tại sao hôn nhân của người này hạnh phúc còn của người kia thì thất bại?…

Tâm thức là tài sản quý giá nhất của mỗi người, ngoài chính chúng ta sẽ không ai làm chủ được. Có hai cấp độ tâm thức, đó là ý thức (cấp độ lý trí) và tiềm thức (cấp độ phi lý trí).

Bí mật sức mạnh của mọi vấn đề nằm sâu trong tiềm thức mỗi người, chỉ cần chúng ta thấu hiểu điều đó thì hoàn toàn có thể làm chủ cuộc đời mình. Đây là liệu pháp phát huy Sức mạnh tiềm thức – một công trình nghiên cứu về khoa học tinh thần của tiến sĩ Joseph Murphy (1898-1981) là tiến sĩ tâm lý học, tác giả và diễn giả người Mỹ gốc Ireland, cũng là tác giả cuốn sách cùng tên.

Dựa vào những chứng cứ khoa học, những câu chuyện kỳ diệu về đức tin, những trải nghiệm từ chính bản thân và vô số những người ông tiếp xúc, tiến sĩ Murphy đã đưa ra kết luận tương tự triết gia Emerson: Tất cả sự việc, hoàn cảnh và hành động xảy ra trong đời bạn chỉ là sự phản ánh và hưởng ứng đối với chính tư tưởng của mình.

Có thể bạn chưa tin, và không cam tâm tin rằng chính bản thân mình là nguồn cơn của tất cả mọi đau khổ trên đời. Có ai mà muốn mình buồn bã và bất hạnh? Nhưng chính là trạng thái đó, trạng thái luôn nghi ngờ và không tin mọi thứ, không tin chính bản thân mình, chính xác đã “vẽ” nên chân dung bạn của ngày hôm nay.

Trong cuốn sách, tiến sĩ đã giải mã cơ chế mà ý thức chúng ta truyền tới tiềm thức sự tin tưởng và kịch bản chữa lành của bản thân…

Tiềm thức là thứ chúng ta không thể đánh lừa. Tiềm thức sẽ chỉ phát huy sức mạnh khi đó chính là sức mạnh của bạn. Vì thế, điều quan trọng hơn cả là mỗi người phải luôn tìm hiểu về chính bản thân mình, biết mình muốn gì, trở thành ai, và ý nghĩa cuộc đời mình là thế nào.

Tất cả chúng ta sinh ra trên đời đều có quyền hạnh phúc, và hãy nhớ kỹ rằng tiềm thức của bạn không thể hành động nếu tâm thức của bạn bị phân rẽ. Vì thế, bạn sẽ chẳng bao giờ tìm được hạnh phúc một khi vẫn luôn nuôi dưỡng trong lòng một mối hoài nghi rằng liệu bao giờ hạnh phúc lâu dài mới thuộc về mình.

Tiềm thức – Sức mạnh bí ẩn bên trong bạn

Vận dụng Sức mạnh tiềm thức để làm giàu như thế nào?

Sự thành công của mỗi người chỉ phụ thuộc 10% vào ý thức của bạn và 90% còn lại chính là do TIỀM THỨC của bạn. Nếu bạn thuyết phục được tiềm thức rằng sự giàu có thuộc về bạn thì bạn nhất định sẽ có nó dưới bất cứ hình thức nào.

Nếu bạn đang gặp phải lo lắng về các vấn đề tài chính, lo lắng để kiếm sống từng ngày thì có nghĩa là bạn đang thất bại trong việc vận dụng sức mạnh tiềm thức của chính mình. Hãy ghi nhớ và vận dụng 6 bí mật sau, sự giàu có đang chờ sẵn bạn ở phía trước.

1. SỰ GIÀU CÓ THUỘC VỀ TÂM THỨC

Sự giàu có không thể đong đếm bằng của cải vật chất mà được xác định bằng việc tồn tại một niềm tin rõ ràng trong tiềm thức mỗi người. Bạn không thể trở thành triệu phú nếu chỉ lặp đi lặp lại câu nói: “Tôi là triệu phú”. Điều quan trọng là bạn phải xây dựng trong tâm trí ý niệm về sự giàu có, sự sung túc, sự đầy đủ và không ngừng nuôi dưỡng chúng trong suốt cuộc đời mình.

Một người luôn bị ám ảnh bởi sự nghèo khó, có thể thấy mình sa vào những hoàn cảnh ngặt nghèo. Còn một người khác với tâm thức đầy ắp những ý niệm về sự giàu có, có thể có được mọi thứ anh ta cần. Lời nói của bạn có sức mạnh loại bỏ dần những ý niệm sai lạc ra khỏi tâm thức và thu nhận những ý niệm đúng đắn.

2. CẢM GIÁC GIÀU CÓ TẠO RA SỰ GIÀU CÓ

Cảm giác giàu có tạo ra sự giàu có. Hãy luôn lưu giữ điều này trong tâm thức vì tiềm thức của bạn giống như một ngân hàng và nó sinh lời cho bất cứ thứ gì bạn ký gửi hoặc lưu lại, cho dù đó là ý niệm giàu có hay nghèo nàn. Vì thế hãy chọn giàu có bằng cách lặp lại những lời nói với chính mình mỗi ngày “Tôi giàu có và thành công”. Những từ này có sức mạnh to lớn và lưu lại điều tích cực trong tiềm thức. Cảm giác về sự giàu có sẽ tuôn tràn trong bạn khi bạn chăm chú vào ý niệm giàu có.

Nhiều người phàn nàn là đã thực hành đều đặn câu nói về sự giàu có mà chẳng có gì xảy ra cả. Lý do là vì lời nói họ phát ra xung đột với nội tâm bên trong vì tuy nói “Tôi giàu có, phát đạt” nhưng trong lòng lại cảm giác nó không thật. Vì thế lời khẳng định bị ý thức phản bác nên kết quả xảy ra ngược lại hoặc không có gì thay đổi.

Mấu chốt để thành công là lời nói mang nội dung về giàu có không mâu thuẫn với nội tâm.Tiềm thức chấp nhận những gì bạn cảm thấy là thật chứ không phải tuyên bố, lời lẽ đơn thuần. Tiềm thức chỉ chấp nhận ý niệm hoặc lòng tin trong những lời quả quyết của bạn.

3. TRÁNH XUNG ĐỘT NỘI TÂM

Muốn tránh xung đột nội tâm, cách lý tưởng là trước khi đi ngủ, bạn hãy thường xuyên lặp lại khẳng định thiết thực sau: “Tôi đang ngày càng phát đạt trong tất cả những lĩnh vực tôi quan tâm”. Khẳng định này không khơi gợi sự bất đồng nào vì không mâu thuẫn với cảm giác thiếu hụt tài chính của tiềm thức, hơn nữa tạo ra sự hợp tác giữa ý thức và tiềm thức, và kết quả tất sẽ đến.

4. TIỀM THỨC MANG LẠI LỢI NHUẬN

Người mang cảm giác giàu có sẽ càng giàu hơn, người mang cảm giác thiếu thốn sẽ càng thiếu thốn hơn. Tiềm thức của bạn luôn muốn thực hiện phép tính nhân với bất cứ điều gì bạn gửi vào nó. Mỗi sáng thức dậy, hãy gửi đến cho tâm thức của bạn ý niệm về sự phát đạt, thành công, giàu có, an bình. Lưu giữ những ý niệm này, cố gắng để tâm trí bạn bận rộn với chúng càng nhiều càng tốt. Khi ký gửi vào tiềm thức, những ý tưởng xây dựng đó sẽ tự tìm thấy đường đi của chúng và mang lại sự thành công, giàu có cho bạn.

Tiềm thức của bạn luôn đầy ắp ý tưởng. Nó là một thực thể bền vững trong khi những vật chất khác như tiền, vàng, cổ phiếu luôn thay đổi. Nếu bạn thuyết phục được tiềm thức rằng sự giàu có thuộc về bạn và nó không ngừng lưu chuyển trong cuộc sống của bạn thì bạn nhất định sẽ có nó dưới bất cứ hình thức nào.

5. LOẠI BỎ SỰ ĐỐ KỴ

Một trong những lý do cảm tính dẫn đến sự thiếu thốn mà con người thường khó nhận ra đó là sự đố kỵ. Nuôi dưỡng ý nghĩ đố kỵ là tự hủy hoại ước muốn được trở nên giàu có của bạn. Nếu bạn thấy bực tức hay khó chịu với sự giàu có, thành đạt của người khác, hãy đổi lại bằng cách bạn thật sự mong họ được giàu có, hạnh phúc. Điều này sẽ vô hiệu hóa những ý nghĩ tiêu cực trong tâm thức bạn khiến giàu có đến dễ dàng hơn nhờ quy luật riêng của tiềm thức.

Nếu đang nghi ngờ và phê phán ai đó là đang kiếm tiền một cách bất lương thì bạn hãy dừng ngay lại mối băn khoăn đó. Nếu những nghi ngờ của bạn có cơ sở, bạn nên biết rằng người đó đang vận dụng tâm thức một cách tiêu cực. Đến thời điểm phù hợp, tự khắc quy luật tâm thức sẽ phản ứng lại với anh ta. Còn bạn, hãy thận trọng khi phê phán người khác và nhớ rằng: vật cản hay chướng ngại cho sự giàu có nằm trong tâm thức. Giờ đây, bạn có thể hủy bỏ vật cản đó bằng việc nuôi dưỡng tinh thần hòa hợp với mọi người.

6. ĐI NGỦ VỚI Ý NIỆM GIÀU CÓ

Mỗi đêm, hãy thực hành kỹ thuật sau: Lặp đi lặp lại từ “GIÀU CÓ” một cách nhẹ nhàng và đầy cảm xúc như một câu hát ru. Hay ru ngủ bạn bằng một từ duy nhất “GIÀU CÓ”. Kết quả sẽ làm bạn kinh ngạc. Sự giàu có sẽ ùa đến với bạn. Đó là minh chứng cho sức mạnh thần kỳ của tiềm thức trong mỗi người.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: