QUÀ TẶNG

Tại sao nam giới với phụ nữ ko bao giờ có thể trở thành bạn bè ?

Dạo này ít có thời gian lên fb, đợt vừa rồi nhớ là có đọc dc 1 bài của chị Single mom là người nổi tiếng trong friendlist của tôi; tâm sự về việc chị cảm thấy buồn chán vì đàn ông nào chị quen cũng chỉ muốn cho chị lên giường, ko ai muốn làm bạn bè chân chính, tâm sự vui vẻ với chị (thằng nào cũng chỉ muốn làm bạn bè chân giữa thôi). Tính viết bài giải thích vấn đề tâm lý này, nhưng bận giờ tranh thủ viết tí để giải đáp cho chị và mọi người hiểu tại sao lại thế.

Về bản chất như có lần tôi đã viết trên fb của mình rằng não bộ con người bị chi phối bởi 1 cái gọ là Tiềm thức tình dục. Chính cái Tiềm thức này đã điều khiển 1 cách vô thức mọi hành động suy nghĩ của con người. Đặc biệt đối với đàn ông thì do bản năng truyền giống bởi vậy Tiềm thức này càng mạnh mẽ và khốc liệt hơn phụ nữ rất nhiều lần.

Bởi vậy, khi một người đàn ông gặp 1 người phụ nữ trong đầu anh ta luôn chỉ có 1 suy nghĩ duy nhất (trừ các anh Gay Lord) : Liệu mình có thể quan hệ dc với em gái này hay ko ? Và làm thế nào để làm việc này ? Mọi trò lãng mạn, cưa cẩm, tán tỉnh của đàn ông như thịt bò bít tết, dưới ánh nến với bông hoa hồng, cùng nhau bú rượu vang v…v Đều là những thứ kích dục để giúp cho chị em có nhiều hưng phấn tình dục hơn mà thôi. Thằng đàn ông tuy nó ko nói ra điều này; nhưng sâu thẳm trong tâm hồn nó luôn nghĩ tới mục đích tối hậu này.

Đó là xét về Tiềm thức chi phối não bộ, thì đàn ông nó đã là như vậy. Ngoài ra xét trên khía cạnh suy nghĩ, tư duy thì đàn ông càng ko bao giờ có thể là bạn bè đích thực với phụ nữ. Do bẩm sinh hướng tư duy sinh ra khác nhau nên đàn ông tư duy logic và thiên về lý trí, ngược lại phụ nữ thiên về cảm xúc và tình cảm nhiều hơn. Đàn ông suy nghĩ tư duy rất khúc chiết 1+1=2, đơn giản, ko lằng nhằng; ngược lại phụ nữ rất lằng nhằng và khó hiểu. Đơn cử đối với đàn ông họ chọn dầu gội đầu chỉ cần biết nó ko phải là sữa tắm hay là dầu xả là dc; còn đối với phụ nữ thì dầu gội đầu nào là phải chống xơ tóc, chống tóc gẫy, tóc yếu v…v.

Đàn ông thích những thứ vĩ mô như chính trị, thể thao v…v đàn bà thì quan tâm tới những thứ vi mô nhỏ nhặt như con đồng nghiệp vừa mua cái áo đụng hàng với mình (làm bà mày điên tiết mấy hôm nay). Làm sao để 2 con người khác biệt hoàn toàn về suy nghĩ và mối quan tâm để có thể ngồi cùng bàn tâm sự với nhau một cách thực thụ như 2 người bạn (nếu ko vì mục đích cho nhau lên giường ??). Cho nên các chị thấy thằng nào nó chịu khó tâm sự với chị mấy tiếng đồng hồ, thì đéo phải do các chị nói chuyện hay, hấp dẫn duyên dáng mà chúng nó ngồi nói đâu; ấy là chúng nó chịu đựng để cho các chị lên giường ấy.

Do đó, có thể nói đàn ông và đàn bà hoàn toàn ko phù hợp với nhau để tâm sự và nói chuyện (nếu như chỉ vì mục đích tâm sự cho vui). Ko những thế, đàn ông luôn yêu thích sự mạnh mẽ và phóng khoáng, thoải mái trong mọi công việc của mình từ lời nói, cử chỉ, ăn mặc, cách đi đứng v…v Ngược lại phụ nữ lại khá trầm, khép kín và dè dặt hơn đàn ông rất nhiều.

Bởi vậy, nếu có 1 người bạn là phụ nữ thì khi tiếp xúc đàn ông ko dc sống thật với con người của mình; mà khi đó anh ta phải lo lắng làm sao cho thật là tinh tươm, tử tế, muốn văng tục chửi bậy 1 câu, hay nói cái gì đó thoải mái cho sướng cái mồm cũng phải chùn lại vì thấy người đối diện của mình là phụ nữ. Bởi vậy, đối với đàn ông ngoài việc lên giường với đàn bà, thì cái làm họ sung sướng thoải mái nhất là được ngồi nhậu nhẹt, bù khú với lũ bạn trai của mình.

Chỉ khi đó họ được “giải phóng” thoải mái quay trở lại chính với bản chất con người mình; lúc đó họ được văng tục, chửi bậy, chém gió ko phải câu nệ hay suy nghĩ gì cả. Tâm lí họ được xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng và cảm thấy thoải mái sung sướng nhất. Nhiều chị vợ chả hiểu cái gì về tâm lý đàn ông, lại còn đòi “Bây giờ lấy nhau rồi, nên anh đi nhậu là phải cho em đi theo cùng” – nói thế là các chị deck hiểu gì về tâm lý đàn ông hết.

Đây chính là lí do vì sao mà đàn ông sống với vợ cảm thấy bị kìm kẹp, bức bối hay trốn vợ đi nhậu với bạn là vì thế. Bởi cho dù kể cả là vợ của mình đi chăng nữa (người ta gọi là bạn đời, nhưng tôi cho rằng vợ cũng là bạn tình dục thôi), cũng sẽ chẳng bao giờ đem lại được sự hòa hợp, thoải mái về tâm hồn như những người bạn trai thực sự của anh ta. Bọn đàn ông đi tán gái nó hay có câu “Anh cảm thấy tâm hồn mình đồng điệu với em” là nó bốc phét để đưa các chị lên giường ấy. Chứ chả có đồng điệu cái mả mẹ gì đâu.

Bởi vậy, vì những lí do trên, sẽ vĩnh viễn ko bao giờ tồn tại tình bạn giữa nam và nữ. Giữa nam với nữ chỉ tồn tại mối quan hệ vì tình dục, ko phải là tình dục thì là đồng nghiệp (vì lợi ích kiếm tiền) hoặc là người quen, xa lạ. Các chị đừng có trách đàn ông là thực dụng hay đam mê sex – rất tiếc tất cả đàn ông đều như vậy, các chị có cảm thấy ghê tởm thì cũng sẽ phải chấp nhận nó như một sự thật hiển nhiên mà thôi.

Do đó, tóm lại giữa nam với nữ chỉ có 1 phập, 2 next – ko bao giờ có làm bạn, mất thời gian, tốn tiền và cả công sức

Nguồn: ST

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: