Tạm biệt “Thánh địa Giảng Võ”!

Tạm biệt "Thánh địa Giảng Võ"!

Hôm nay đi ngang qua Triển lãm Giảng võ thấy người ta quây tôn xanh kín xung quanh, hỏi ra mới biết nơi đây đã được bán và chuẩn bị xây 1 Trung tâm lớn về thương mại, văn phòng, nhà ở.
Gọi là “Thánh địa của Bức Tường” cũng không có sai, có thể điểm lại tất cả Liveshow chính thức của ban nhạc đều được diễn ra tại đây, nơi mà hàng trăm nghìn lượt khán giả đã sống những giây phút tuyệt diệu nhất trong cuộc đời mình.

Tạm biệt "Thánh địa Giảng Võ"!
Tạm biệt “Thánh địa Giảng Võ”!

1- Bắt đầu từ Liveshow đầu tiên Tâm hồn của đá – 2002, được diễn ra trong nhà A1, với sức chứa khoảng 10.000 khán giả không còn 1 chỗ trống kể cả trên phần ban công nhìn xuống. Lần đầu tiên của 1 ban nhạc rock tại Việt Nam, lần đầu tiên của những trái tim nhiệt huyết được cùng bùng cháy trong đêm 8/11 ấy, lần đầu tiên có hàng chục bạn dưới sức nóng, kiệt sức đã bị ngất, có những bạn sau khi hồi sức cấp cứu xong lại đòi quay trở lại xem tiếp….
2- Đại hội rock việt 2003, với ý tưởng của Bức Tường lần đầu tiên 1 đại hội âm nhạc của các ban nhạc rock, quy tụ nhiều anh tài hồi đó: Atomega, Bức Tường, The Light, Small Fire, Coming Late…Diễn ra tại sân ngoài trời phía sau nhà A1.
3- 9+ Tour trình diễn xuyên Việt duy nhất của 1 band nhạc rock Việt cũng được khởi đầu tại đây năm 2004, một chương trình mà sức lan toả của nó sẽ còn được nhắc tới rất lâu về sau này. Những tác phẩm của album Nam Châm như Dấu vết nghiệt ngã, Chuyện tình của Thuỷ thần, Cha và con, Dế mèn,….và đặc biệt là Mắt đen được trình diễn dưới sự chứng kiến của hơn 10.000 khán giả.
4- Những Hòn đá lăn: Show diễn đặc biệt của 2 ban nhạc Bức Tường và The Light diễn ra trong nhà A3, một không gian đặc quánh và vô cùng chất, xoá tan những lời dị nghị về mối quan hệ của hai band lớn trong thời gian này. Họ chính là những người đàn ông và những người bạn chân thành. Tay trống Hiếu Voi là thành viên của The Light trước khi chuyển sang chơi cho Bức Tường.
5- Ngày thứ 7 cuối cùng – 2006 – Một trận địa chấn đúng nghĩa, khi những cư dân trong các ngôi nhà cao tầng phía đường Ngọc Khánh phản ánh: nhà của họ rung lên bần bật trước những làn sóng dữ dội của gần 20.000 khán giả nhảy múa, đồng thanh những khúc ca với ban nhạc lần cuối cùng. Thật sự đây là 1 đêm không ngủ của các thành viên ban nhạc và nhiều bạn trẻ, họ không nỡ rời khỏi nhau…
6- Liveshow Nhiệt – 17/12/2011 – Những gì của nhau sẽ lại thuộc về nhau!
Chính tại nơi này 5 năm trước, gần 10.000 khán giả đã nồng nhiệt chào đón Bức Tường, người bạn đi xa nay đã quay trở lại, cùng với sự tươi mới và phong độ mạnh mẽ của một Ngày Khác, của âm hưởng Tây Bắc Hoa Ban Trắng, của Tiếng Gọi….
7- Cuối cùng, ngày 16/1/2016 – Liveshow Đôi bàn tay thắp lửa –
Một đêm của tình bạn, của tình cảm nhân ái, của những giá trị đẹp đẽ nhất không bao giờ mất đi. Nơi mà một ngọn lửa sáng nhất đã được thắp lên và trở nên bất tử.
Tạm biệt Thánh địa Giảng Võ, nơi đã đồng hành cùng Trần Lập và Bức Tường thực hiện nên những sứ mệnh, viết nên những câu chuyện thật kỳ diệu. Rồi nơi đây sẽ trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ sầm uất như nhiều nơi khác, nhưng với Ban nhạc và những người hâm mộ thì đây sẽ mãi mãi là mảnh đất thiêng liêng, đáng nhớ.
Trần Tuấn Hùng – HN 8/2016

%d bloggers like this: