THƯƠNG HIỆU

TH True Milk – Không đơn giản là một cái tên

Hiện nay, thị trường sữa Việt Nam có hơn 300 loại sản phẩm có thương hiệu, thuộc các công ty lớn như Vinamilk, FrieslandCampina, NutiFood… Sẽ chẳng dễ dàng gì để có thể tấn công vào thị trường sữa vốn đầy tính cạnh tranh ấy. Thế nhưng, với chiến lược táo bạo và dự án khá quy mô, TH True Milk chỉ sau 3 năm ngắn ngủi có mặt trên thị trường đã khiến người dùng phải choáng ngợp trước sự thành công của họ.

Vượt mặt “ Kẻ khổng lồ” mang tên Vinamilk

Nhắc đến thị trường sữa, người ta nghĩ ngay đến Vinamilk. Nói cách khác, Vinamilk dường như đã thâu tóm và thống lĩnh cả thị trường. Đương nhiên khi nghiên cứu về một thị trường, bản thân doanh nghiệp cũng xác định rõ được kẻ thống trị và các đối thủ cạnh tranh để tìm hiểu những rủi ro có thể xảy ra. Vậy để có thể đối đầu với một thương hiệu sữa như Vinamilk, thì chắc chắn tập đoàn TH đã “ thủ” sẵn trong mình một chiến lược cạnh tranh hoàn hảo.

Với việc tung ra thị trường sản phẩm sữa sạch TH True Milk từ ngày 26.12.2010, Công ty Cổ phần Sữa TH (Nghệ An) đã chính thức bước vào cuộc cạnh tranh với sản phẩm cùng loại của các công ty sữa khác. nếu như Vinamilk là kẻ thống trị thị trường sữa, kẻ đến sau TH True Milk phải định ra cho mình một lý do đáng giá để người tiêu dùng lựa chọn. Một ý tưởng và một sản phẩm “ khác biệt” chính là chìa khóa cho tất cả sự lựa chọn.

Chỉ một từ " sạch" đã giúp TH True Milk ghi một điểm lớn trong việc định vị thương hiệu
Chỉ một từ ” sạch” đã giúp TH True Milk ghi một điểm lớn trong việc định vị thương hiệu

Vậy “ cái khác biệt” của TH True Milk là gì?

TH True Milk rất thông minh khi đánh thẳng vào tâm lý người tiêu dùng với một chương trình quảng bá đi kèm PR nhấn mạnh đến yếu tố “sữa sạch”.  Điều này đã phần nào tạo được khác biệt hóa với những nhãn hàng sữa khác trên thị trường. Đồng thời, yếu tố “sạch” cũng rất đáng giá đối với người tiêu dùng trong thời buổi mọi người đều lo ngại trước những vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. Như vậy, chỉ một từ “ sạch”  đã giúp TH True Milk ghi một điểm lớn trong việc định vị thương hiệu của mình trên thị trường.

Chiến lược phát triển “ táo bạo”

Có thể nói, sự ra đời của TH True Milk đang từng bước đe dọa đến vị trí số 1 của Vinamilk. Chỉ sau 3 năm ngắn ngủi, TH True Milk đã vượt mặt các đối thủ khác trên thị trường và làm nên kì tích. Ắt hẳn đằng sau thànhcông đó là một chiến lược phát triển hoàn hảo của công ty.

Với mong muốn tạo ra một đối trọngđáng kể với các tên tuổi đi trước, TH đã có một sự đầu tư đồng bộ từ vùng nguyên liệu( số lượng đàn bò) cho đến nhà máy sản xuất sữa. Với một năng lực tài chính mạnh, TH đã đầu tư dự án xây dựng nhà máy sữa có vốn đầu tư 1,2 tỉ USD ( tương đương 24.000 tỉ đồng), do Ngân hàng Bắc Á đầu tư chính. Đây được coi là một trong những “ dự án có quy mô lớn nhất ngành sữa Việt Nam cũng như Đông Nam Á”. Nhà máy của TH được xây dựng trên tổng diện tích 22 ha. Với tiêu chí giữ lại sự tinh khiết cho các sản phẩm của mình, TH đã chịu chơi đến mức đầu tư một đàn bò 10.000 con ( dự kiến lên đến 137.000 con bò vào năm 2017 và đạt công suất 500 triệu lít/năm). Tại nhà máy của  TH, đàn bò được nhập khẩu về từ các nguồn bò có chất lượng giống tốt như Canada, New Zealand,… Bò được chăm sóc một cách bài bản, chuyên nghiệp, được nuôi trong những khu chuồng trại sạch sẽ đảm bảo vệ sinh, được uống nước tinh khiết, được tắm sạch sẽ và cả nghe nhạc để kích thích tiết sữa tự nhiên. Nguồn thức ăn của bò cũng được ủ chua, phối trộn theo quy trình công nghệ chăn nuôi bò tiên tiến của New Zealand. Cỏ nuôi bò của Công ty hiện được trồng gần nhà máy và nhập khẩu, vì thế luôn đảm bảo chất lượng cỏ đầu vào cho bò, giúp duy trì và nâng cao sản lượng sữa.

maxresdefault
Bò được chăm sóc một cách bài bản, chuyên nghiệp, được nuôi trong những khu chuồng trại sạch sẽ

TH True Milk – Một cái tên – một hành trình

Lịch sử cho thấy thương hiệu thành công nhất thực ra không cần phải là những thương hiệu cho ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên, mà chính là những thương hiệu đi vào tâm trí khách hàng đầu tiên. Công ty TH True milk đã thực sự tạo nên một con đường mới cho thị trường sữa ở Việt Nam.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt, nếu như không biết tận dụng cơ hội và loại bỏ những thách thức thì doanh nghiệp sẽ chẳng thể tồn tại. TH True Milk đã và đang từng bước phát triển với sự sáng tạo và nhạy bén của mình. Bên cạnh những dòng sản phẩm sữa thì công ty sữa TH True Milk còn tự hào mang lại rất nhiều sản phẩm sạch khác dành cho người tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu một thực phẩm sạch thật sự hiện nay. Có thể nói những gì công ty làm thực sự mang lại hiệu quả cao và là niềm tự hào cho người dân Việt Nam.

MaxBrands là đơn vị chuyên thiết kế logo và thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Với hơn 300 khách hàng đang sử dụng dịch vụ chúng tôi tin tưởng sẽ giúp cho bạn có một thương hiệu ưng ý. Gọi 0904212000 để được tư vấn miễn phí hoặc liên hệ với chúng tôi tại đây

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: