Tham gia Champion Dash 2015 – Khâu tập luyện

Tham gia Champion Dash 2015 là một thử thách khá bất ngờ và thú vị đối với tôi.

Với gần 6 tháng chính thức tham gia môn chạy bộ, tôi bỏ qua khá nhiều cuộc thi chuyên nghiệp như: IronMan70.3, LDR Half Marathon, Vietnam Mountain Marathon 2015 hay gần đây nhất là Laguna Langco Marathon thì việc tham gia Champion Dash – Cuộc đua vượt chướng ngại vật đầu tiên tại Việt Nam đúng là việc rất tình cờ với tôi. Nhận được thông tin của Mr Bình Salomon chia sẻ về sự kiện này với 20 slot tham gia trong tư cách Salomon team tôi liền hào hứng đăng ký và được chấp nhận tham gia mà không phải đóng một khoản phí tương đương với 400k như các bạn khác đã đăng ký trước đó.

Trong lúc đó, tôi cũng hơi giật mình vì tôi hầu như chưa chuẩn bị gì nhiều cho cuộc thi này, giày city trail, áo, găng đeo tay, và kính bảo hộ mắt. Lúc đó chỉ còn 1 tuần nữa là Champion Dash 2015 bắt đầu.

Nhóm thi đấu Team số 5 Salonmon của tôi gồm có: Bình Dương, Trần Quốc Anh, Vũ Yến và tôi. Bình Dương sau 3 buổi trao đổi thì bận việc gia đình nên nghỉ và thay vào đó là siêu nhân người que Đức Đặng.

Tham gia Champion Dash 2015 – Khâu tập luyện

Chủ nhật của một tuần trước thi đấu, tôi phóng ra Công viên Yên Sở cùng các anh em nhóm LDR để tập luyện và trao đổi kinh nghiệm thi đấu cho Champion Dash. Tôi tập thử 2 bài Monkey bar và Heaven Belt. Bài Monkey bar có vẻ vừa với sức tôi vì tôi có thể đi chuyển được 1 vòng và quay lại mà không thấy khó chịu gì. Tôi tập 2 lần động tác đó rồi nghỉ. Trong lúc đó, một vài bạn gái trong nhóm vì không luyện tập quen động tác đó đã bị trợt cả phần “chai” ở tay ra.

Sau món Money Bar, chúng tôi di chuyển ra khu vực đối diện bên kia hồ nơi có những chiếc dây thừng dài cho môn Heaven Belt. Với cả 2 môn này, bạn cần phải có thể lực tốt cho phần tay và thân trên. Dây thừng cho phần luyện tập này khá to nhưng không có mấu nên cũng khá khó khăn trong việc leo lên. Tôi chỉ leo lên được 1 nửa đường thì không tải nổi đành tụt xuống.

Video Champion Dash tại Sài Gòn:

Quay trở lại việc tập luyện dành cho cuộc thi, cá nhân tôi cũng rất ngẫu nhiên được bạn Cường (Persional Trainer tại Elite mời tham gia tập) đúng hôm chủ nhật cách đó 1 tuần. Tôi liền nhận lời ngay. Với thẻ tập 3 buổi tại Elite (IPH Xuân Thuỷ) tôi cũng kỳ vọng rằng sẽ tập tành thêm 1 chút gì đó cho phần upper body. Hôm sau, tôi trao đổi trực tiếp với Cường và đưa ra mong muốn cũng như nguyện vọng của mình. Cường đã hướng dẫn cho tôi tập 2-3 động tác liên quan đến phần mà tôi lo lắng nhất là Moneybar và Heaven Belt, sau đó tôi chuyển qua ngâm xục và xông hơi để cơ thể hết mệt mỏi. Ngày tập luyện thứ nhất trôi qua có vẻ rất ổn.

Ngày thứ 2 của buổi tập luyện, tôi đến phòng tập khá trễ, cỡ hơn 7h tối. Cường lúc đó đang luyện võ cho các khách hàng ở 1 phòng nên không thể nghe máy và không thể ra đón tôi ngay được. Sau đó khi tôi vào thì cũng phải tự tập luyện chứ không được chỉ dẫn gì thêm. Tôi tập 2 động tác liên quan đến cơ lưng và cơ vai, sau đó tập tiếp 1 động tác liên quan đến cơ bắp chân và chốt lại là bài tập đi bộ hơn 15 phút. Tôi không dám chạy bộ hay vận động mạnh như hôm trước đó vì tôi cũng vừa ăn tối xong. Đến phần thư giãn tôi chọn môn bơi, làm vài vòng quanh bể một cách sảng khoái sau đó chui vào phòng xông hơi và xông khô và kết thúc bằng tắm. Sau mỗi buổi tập luyện tôi cảm thấy thực sự thư giãn và thoải mái và chỉ có một chút lo lắng về cuộc thi sắp tới không biết mình sẽ vượt qua được hết các thử thách hay không?

Tôi bỏ buổi tập thứ 3 cũng là buổi cuối vì không sắp xếp được thời gian.

Tối thứ 4, một việc thú vị nữa mà tôi muốn đề cập đến là cái tên của nhóm, chúng tôi nghĩ ra đủ thứ thú vị như: The BIG 4, Tứ Quái, Tứ Toác .v.v.v nói chung là đủ các kiểu Tứ… và cuối cùng chốt lại cũng chưa thống nhất được cái tên nào mà rồi buồn ngủ quá nên đành …đi ngủ cái đã để mai tính 😀

Tối thứ 5, trước khi thi 2 ngày, cả team tụ tập với nhau ở quán Rain Coffee trên đường Tô Hiệu là quán của vài người bạn của tôi, để cùng nhau tán phét về việc tham gia Champion Dash 2015. Buổi offline diễn ra khá thoải mái, tôi, em Yến và Quốc Anh cùng nhau chia sẻ những cảm nhận của mình về cuộc thi và sự chuẩn bị. Sáng hôm thứ 5 tôi còn phải nhờ cậu em siêu mẫu kiêm siêu vệ sĩ Hoàng Việt mượn áo VMM 2015 của một bạn tên Hiếu để mặc cho buổi thi đấu tới cho đúng màu cờ sắc áo.

Tham gia Champion Dash 2015: Trước giờ G

Tham gia Champion Dash 2015 là một thử thách khá bất ngờ và thú vị đối với tôi.
Tham gia Champion Dash 2015 là một thử thách khá bất ngờ và thú vị đối với tôi.

Tối thứ 6, vài giờ trước khi cuộc thi bắt đầu, chúng tôi vẫn tán phét với nhau qua facebook và sau đó chúc nhau ngủ ngon. Tôi tranh thủ bày đồ đạc, giày dép, áo , tất, băng tay chụp choẹt 1 cái trước cuộc thi và đi ngủ sớm lúc 11h. Chỉ còn chưa đầy 10h nữa cuộc thi sẽ bắt đầu. Xem tiếp phần 2: Champion Dash 2015 – Hào hứng đến phút chót.

 

One thought on “Tham gia Champion Dash 2015 – Khâu tập luyện

  1. Pingback: Đánh giá Champion Dash 2015 - Hào hứng đến phút chót.

Comments are closed.

%d bloggers like this: