MARKETING

Thay đổi avatar trong WordPress

Avatar là hình đại diện cho người dùng trên website. WordPress cho phép chúng ta có nhiều lựa chọn cách hiển thị avatar cho người dùng. Định dạng Avatar này sẽ hiển thị dành cho cả người quản trị website lẫn thành viên website, có nghĩa là khi một ai đó bình luận trong bài viết của bạn thì hình ảnh đại diện của họ cũng sẽ hiện ra. Trong bài viết này, Tuấn sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi avatar trong WordPress một cách dễ dàng. Nào cùng vọc nhé.

Thiết lập avatar trong WordPress

Để thiết lập Avatar trên WordPress, bạn truy cập vào phần menu Settings –> Discussion. Sau đó, bạn kéo xuống phía dưới đến phần thiết lập Discussion và xem xét các tùy chọn thiết lập như hình dưới.

thay-doi-avatar-trong-wordpressTrong hình trên, bạn sẽ có 3 phần để thiết lập hiển thị avatar:

  1. Avatar Display: bạn đánh dấu chọn vào ô thiết lập nếu muốn hiển thị avatar cho người dùng còn ngược lại thì bạn không đánh dấu phần này, trong trường hợp các bạn không đánh dấu phần này thì các thiết lập tiếp theo coi như bỏ qua.
  2. Maximum Rating: phần này lựa chọn đối tượng để áp dụng, bạn chọn mục G – thích hợp cho mọi đối tượng.
  3. Default Avatar: mặc định khi người dùng bình luận hoặc đăng kí là thành viên trong WordPress thì nó sẽ lấy avatar của người dùng theo email đăng kí. Trong trường hợp email mà người dùng sử dụng không thiết lập avatar thì chúng ta sẽ sử dụng mục này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ chọn Gravatar Logo để hiển thị avatar cho người dùng.

Sau khi thiết lập xong các tùy chọn hiển thị hình đại diện cho người dùng trên WordPress, bạn bấm Save Changes để lưu lại các thiết lập này.

Sử dụng Gravatar Logo

Trong phần trên, chúng ta chọn thiết lập Gravatar Logo để hiển thị hình đại diện người dùng. Thiết lập này sẽ có tác dụng với bất kì người dùng nào có tài khoản trên Gravatar.

Để đăng kí sử dụng Gravatar, bạn bấm chọn đường link này.

Tiếp theo, bạn bấm vào nút Sign In phía góc trái của website để tiến hành đăng nhập vào website.

thay-doi-avatar-trong-wordpress-gravatar

Nếu bạn chưa có tài khoản trên Gravatar thì bạn chọn Create an Account. Nếu bạn đã đăng ký một tài khoản trên WordPress.com rồi thì bạn có thể dùng chính tài khoản đó để đăng nhập vào Gravatar

thay-doi-avatar-trong-wordpress-create an account

Bạn điền các thông tin cần thiết vào như trong hình dưới và bấm Sign up để đăng kí tài khoản.

signup gravatarSau khi bạn đăng kí tài khoản thành công, bạn tiến hành đăng nhập vào Gravatar và chọn tab menu My Gravatars.

thay doi avatarBạn bấm Add a new image để thêm ảnh mới cho tài khoản của mình, ảnh này sẽ được chọn làm hình đại diện của bạn hiển thị trên website. Bạn có thể tải lên nhiều ảnh và chọn 1 ảnh để làm hình đại diện.

Ok. Vậy là xong. Bạn đã có một avatar theo ý của mình rồi nhé.

>> Cài đặt WordPress miễn phí

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: