The Power of Five – Sức mạnh của 5

John C. Maxwell

Phần mở đầu ( P1)

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN NETWORK MARKETING ?

Lần đầu tiên tôi nói chuyện về ngành Tiếp thị Mạng Lưới là ở San Diego. Tối hôm đó khi được giới thiệu và bước lên sân khấu để nói chuyện, tôi ngay lập tức yêu những người là một phần của ngành công nghiệp này.

Họ chào đón tôi với một sự hoan hô hào hứng. Họ chăm chú khi tôi nói. Họ ghi chép lại bài nói chuyện của tôi và sẵn sàng đáp lại bằng tiếng cười và tiếng vỗ tay trong suốt quá trình giảng dạy của tôi.
Khi tôi tận hưởng thời gian trên sân khấu với họ, tôi cứ tự hỏi: “Những người này là ai? Tại sao họ lại rất hào hứng về việc họ là ai và họ làm gì?” Những người này thật tuyệt vời khác với hầu hết khán giả của tôi. Họ có nhiều đam mê, năng lượng, niềm vui và ham muốn. Họ dường như là những người có mục đích.

Ngày nay, sau hàng thập kỷ nói chuyện với hàng chục tổ chức Tiếp thị Mạng Lưới hàng trăm lần, tôi không còn hỏi: “Những người này là ai?” Tôi biết họ rất rõ, và nhiều người bây giờ là bạn thân của tôi. Tôi vẫn nghĩ rằng họ thật tuyệt vời! Không hoàn hảo, nhưng những người tuyệt vời đang tạo ra sự khác biệt tích cực cho bản thân, gia đình và những người khác.
Tôi không phải là một nhà tiếp thị mạng lưới. Sự nghiệp của tôi dẫn tôi đến một con đường khác. Tuy nhiên, tôi đã chia sẻ với những người khác tôi tin rằng tôi sẽ phát triển mạnh trong ngành này và rất thích làm như vậy! Thời gian ở San Diego khiến tôi cảm thấy như mình đang ở “nhà”. Một nơi mà tôi thuộc về. Hôm nay tôi cảm thấy rất giống vậy. Đó là ý định của tôi trong cuốn sách này để giới thiệu bạn với bạn bè của tôi.
Tôi khá chắc rằng khi bạn gặp và làm quen với họ, bạn sẽ cảm thấy như tôi, rằng họ thật khác biệt.
Khi tôi còn là một thiếu niên, cha tôi đã dạy tôi một bài tập trong việc “ra quyết định”. Ông lấy một mảnh giấy và vẽ một đường giữa mãnh giấy. Ở bên trái, anh ta viết từ “Chuyên nghiệp”, và bên phải là từ “Nghiệp Dư.” Sau đó anh ấy nói với tôi liệt kê tất cả các lý do tốt để đưa ra quyết định về phía chuyên nghiệp và tất cả các lý do xấu để đưa ra quyết định tương tự về phía nghiệp dư. Sau đó, anh ấy yêu cầu tôi đánh giá cả hai bên của tờ giấy và xác định xem quyết định của tôi sẽ là một người nghiệp dư hay người chuyên nghiệp.
Giống như bất kỳ doanh nghiệp nào, Network Marketing có một mặt chuyên nghiệp và mặt trái. Nhiều lần, tôi đã thực hiện bài tập ra quyết định này với ngành này. Khám phá của tôi? Đối với hầu hết mọi người, ưu điểm của Network Marketing vượt xa những nhược điểm!
Hãy để tôi tạm dừng một lát và giải quyết thuật ngữ “Tiếp thị Mạng Lưới”. Sau khi gặp gỡ với vô số đại diện trong ngành này thông qua chương trình Đại Sứ của tôi, tôi đã học được là có những điều quan trọng về ngành công nghiệp này như thế nào sẽ được tóm tắt lại. Một số người thích thuật ngữ “Tiếp thị trực tiếp” bởi vì mỗi đại diện đi trực tiếp vào thị trường với các sản phẩm của họ. Những người khác thích thuật ngữ “Tiếp thị xã hội” vì sự nhấn mạnh vào cá nhân họ là chuyên gia sản phẩm và là người tiêu dùng.
Vì những lý do đó, bạn bè của tôi đã khuyên tôi nên sử dụng thuật ngữ “NETWORK MARKETING – Tiếp Thị Mạng” bởi vì nó làm nổi bật cả hai khía cạnh – đưa sản phẩm đến thị trường thông qua sức mạnh của cá nhân. Tôi thích ý tưởng đó, vì vậy tôi đã áp dụng nó trong suốt quyển sách này.

Trước khi tôi đưa cho bạn một số quan sát của tôi về Network Marketing, hãy cho phép tôi đặt vị trí của mình với bạn. Cuốn sách này là sản phẩm của mối quan hệ thân thiết của tôi với các thành viên trong chương trình Đại sứ của tôi. Đây là những chuyên gia về Tiếp thị Mạng lưới, họ là nam và nữ những người bắt đầu ở vị trí thấp, phát triển bản thân và công việc kinh doanh của họ lên một tầm cao đáng kinh ngạc.

Đây là những người giỏi nhất trong ngành và họ có niềm đam mê không chỉ phát triển con người mà còn phát triển các nhà lãnh đạo với những giá trị mạnh mẽ có thể làm cho toàn bộ ngành tốt hơn cho mọi người tham gia.
Tôi đã gặp các Đại sứ này từ lâu và thậm chí đã thành lập một Hội đồng tư vấn với 20 người có thu nhập cao nhất, những người có ảnh hưởng và các nhà lãnh đạo trong chương trình Đại sứ, đã góp nguyên liệu kinh nghiệm trong cuốn sách này.
Những hiểu biết của họ về những gì hoạt động, những gì còn thiếu và những gì cần được khuyến khích đã biến niềm đam mê của tôi đối với ngành công nghiệp thành một ngọn lửa lớn. Tôi đang dành cho bạn những điều tốt nhất của tôi, bởi vì họ đã yêu cầu tôi tăng thêm giá trị cho những người như bạn.
Từ năm 1979, tôi đã viết sách để tăng thêm giá trị cho mọi người. Trong những năm này, tôi đã trở thành một “người cha” với nhiều người. Một người cha mong muốn rằng những đứa con của mình sẽ đứng trên vai và vươn lên trên ông ta. Tôi có một trái tim của người cha. Tôi mong muốn những người tôi ảnh hưởng sẽ vượt xa tôi. Nâng người khác lên là tiếng gọi của tôi.
Đối với nhiều người, tôi đã trở thành một “hướng dẫn”. Tôi là một người biết đường, đi đường và chỉ đường. Câu nói lãnh đạo yêu thích của tôi là “Hãy theo tôi. Cùng nhau chúng ta sẽ học hỏi và phát triển.
Cuối cùng, tôi là bạn của bạn. Khi tôi bước ra sân khấu để nói chuyện, tôi ngồi xuống, nhìn khán giả và nói” Tên tôi là John, và Tôi là bạn của bạn. “
Làm thế nào tôi có thể chia sẻ khi tôi không biết hầu hết mọi người trong khán giả? Bởi vì, ngay cả trước khi tôi biết bạn, tôi muốn điều tốt nhất cho bạn. Tôi tin rằng bạn muốn điều tốt nhất cho chính mình. Và đó là mục tiêu của tôi để giúp bạn có được điều đó tốt nhất cho cuộc sống của bạn!
Vì vậy, với sự giúp đỡ của các Đại sứ của tôi, và vừa là “người cha” vừa là “người dẫn đường”, Tôi muốn chia sẻ với Bạn về những quan sát của tôi về ngành Network Marketing.

%d bloggers like this: