QUẢN TRỊ

Tôi đến với #CRM như thế nào???

CÁI NGÀY XƯA ẤY…
Mềnh là mình ghét nhất làm báo cáo, tổng hợp dữ liệu, phân tích con số là cái việc mình ghét cay ghét đắng :'( dù biết phải làm thì công việc mới tốt hơn…
Mình là mình chả bao giờ có kế hoạch cho công việc, cứ nhớ việc nào là làm việc ấy, có những cái để cả tuần bỗng nhớ ra, cắm đầu vào làm thì lại quên cái khác :v
Mình là mình cũng chả biết quản lý dữ liệu khách hàng như nào, cuối cùng là không biết mang về cho công ty bao nhiêu khách, kết quả ra sao. Sếp chỉ có thể đánh giá: Chưa làm việc hết năng lực :'(
Ấy rồi một ngày, sếp cập nhật được rằng phải dùng CRM để quản lý dữ liệu khách hàng, công việc. Thế là bao hôm vùi đầu vào đủ thứ CRM như bitrix; sugar, zoho…
Cơ mà, mềnh là mềnh gà tiếng anh, nên là đọc tài liệu cài đặt, ứng dụng các kiểu không thể trơn tru được :'(
NGƯỜI TA VẪN NÓI…
Vâng, người ta vẫn nói đến luật hấp dẫn. Khi bạn thực sự mong muốn điều gì, thì điều đó sẽ xuất hiện.
Trong 1 buổi sang công ty anh bạn chơi, mình được giới thiệu (ảnh khoe đó mà) phần mềm CRM của Việt Nam nhé.
Trước giờ mình không tin tưởng lắm về phần mềm Việt lắm, đa số là về chất lượng kém, dịch vụ chăm sóc như cái cc (củ chuối nhé)
Mình ngồi dùng thử CRM của anh bạn, thấy như đây là cái thứ mình tìm ấy (dạo ấy cái phần mềm này mình chưa biết đến tên trên thị trường luôn). Quyết định hỏi thông tin của giám đốc bên ấy, về bảo với sếp mình.
LUẬT HẤP DẪN…
Sau 2 hôm về khoe với sếp thì thấy trên fb có quảng cáo về buổi hội thảo đầu tiên của cái CRM ấy luôn, đúng là luật hấp dẫn. Dĩ nhiên là đăng ký tham gia thôi.
Buổi giới thiệu về các ứng dụng của CRM trong doanh nghiệp. Nhưng cái tính mình vốn không tin hàng Việt (mình cần đấy, nhưng mình ứ dễ dãi)
Thế là hỏi đăng ký dùng thử trong vòng 1 năm. (Cơ mà có mấy tháng ấy, quyết định mua luôn :D)
Được cái bên bển có mấy em xinh tươi gọi điện chăm sóc hàng ngày, hỗ trợ nhiệt tình. Có giai đoạn mình bận không sử dụng phần mềm, đưa cho đứa em nó quản lý, mình cũng chả có hướng dẫn gì cả, mà để CSKH bên bển hướng dẫn :))
À QUÊN, HIỆU QUẢ CỦA PHẦN MỀM
1. Giải quyết được nỗi buồn khi phải làm báo cáo, giờ cứ đến ngày ngồi bấm bấm vài cái là ra toàn bộ dữ liệu, nhìn con số là biết phải báo cáo dư lào rồi!
2. Có hẳn mục sắp xếp công việc, việc gì không làm nó gõ về mail cho full mail, đánh giá KPI hẳn hỏi nhé. Đố dám quên!
3. Phân loại sắp xếp khách hàng, biết rõ luôn hôm nay, tuần này, tháng này mang về cho công ty được bao nhiêu. Tha hồ sướng!
(Giao việc cho sếp luôn nhá)
4. Auto chăm sóc khách hàng theo kịch bản luôn nhé!
n… Còn nhiều cái hay ho lắm mà ứ thể nói hết được
Tóm lại là hay lắm, nhân viên nhàn, tập trung được nhiều việc quan trong hơn. Sếp thì nắm được tình hình công ty hằng ngày…
Nên là, em thấy bác nào mà chưa có cái CRM cho công ty mình thì nên có sớm sớm vào đê :v :)))
#getflytounlock

Bài viết do anh Nguyễn Quang Tuyên – CMO của Đồ gỗ Đồng Gia chia sẻ.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: