QUÀ TẶNG

Tóm tắt sách: QUÂN ĐOÀN THÉP HUAWEI

Điện thoại giờ đây đã gần như là một vật bất li thân đối với mỗi người trên thế giới. Vào khoảng nửa đầu năm 2018, Top 3 trên thị trường sản xuất điện thoại thế giới đã có sự thay đổi thật ngoạn mục khi dẫn đầu vẫn là ông lớn Samsung. Nhưng vị trí thứ 2 không còn là Apple mà lại thuộc về một thương hiệu đến từ Trung Quốc – thương hiệu Huawei

Điều đáng nói là việc đứng thứ 2 trong ngành sản xuất điện thoại của thế giới đã nằm trong kế hoạch mà Huawei từng tuyên bố rất rõ ràng và dứt khoát. Theo kế hoạch đó, Huawei còn có tham vọng chỉ đứng thứ 2 trong 3 năm. 2 năm tiếp sau đó Huawei sẽ giành vị trí số 1. Điều đó có nghĩa, năm 2021 và 2022 Huawei sẽ xưng vương toàn thế giới trong ngành sản xuất điện thoại.

Kết quả của kế hoạch này sẽ sớm được Huawei trả lời với thế giới bằng thành quả trong 1-2 năm tới. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhìn lại những bước đi trong quá khứ của Huawei, để khám phá ra điều gì đã đưa Huawei từ một trang giấy trắng, sau 21 năm thành lập lại có thể vượt mặt “táo khuyết” và trở thành hình mẫu của thương mại thế giới như ngày nay?

Cuốn sách “Quân đoàn thép Huawei” được viết bởi tác giả Hoàng Vệ Hoa – một chuyên gia đào tạo và là nhà tư vấn phát triển tổ chức, từng có một thời gian dài theo dõi và nghiên cứu về cơ chế làm việc cũng như tư tưởng vận hành của Huawei.

%d bloggers like this: