MARKETING

Tổng hợp các kênh SEO miễn phí hiệu quả

Khi làm SEO đầu tiên các bạn thường sẽ nghĩ đến việc làm SEO trên chính website của mình bằng việc viết bài, viết nội dung hữu ích để kéo người dùng truy cập về site của mình theo hướng Inbound Marketing. Tuy nhiên, các bạn sẽ thường bỏ qua các kênh SEO miễn phí hiệu quả khác mà Tuấn sẽ đề cập trong bài viết này.

Tuỳ vào năng lực của đội ngũ viết bài trong doanh nghiệp của bạn để bạn có thể phân bổ nguồn lực và nội dung trên các kênh social phụ này. Các kênh này có đặc điểm như sau:

  1. Nguồn traffic tự nhiên sẵn có KHỦNG
  2. Được ưu tiên về SEO với các Search Engine (dễ dàng lên top với từ khoá)
  3. Có thể điều chỉnh thay đổi nội dung theo ý mình 
  4. Có thể đặt backlink ngược về website của mình miễn phí.

Dưới đây là một số hệ thống mà Tuấn muốn gợi ý:

Viết bài chuẩn SEO trên WordPress.com

WordPress.com cho phép bạn tạo không giới hạn các blog dạng tenban.wordpress.com (VD: trananhtuan.wordpress.com), bạn hoàn toàn có thể tạo các blog vệ tinh với từ khoá liên quan đến thương hiệu hoặc từ khoá sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh, từ đó đăng bài với nội dung hữu ích trên các blog đó và trỏ link về website chính của mình.

Đăng bài chuẩn SEO trên SlideShare.com

Slideshare chỉ cho phép bạn đăng các bài trình chiếu (powerpoint) và dạng pdf. Vì thế nếu bạn đang có 1 bài viết chuẩn SEO rồi thì việc của bạn là xuất nó sang định dạng pdf và upload nó lên Slideshare.com. Nên nhớ để file pdf dạng file tiếng việt không dấu để url được thể hiện đẹp nhé. Năm 2017, slideshare bị Linkedin mua lại nên bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản linkedin 

Trải nghiệm của Tuấn khi đăng bài trên slideshare là có những thời điểm các bài viết trên tài khoản đạt 1-2k view/tháng tương đương với truy cập của 1 website nhỏ mới bắt đầu.

Đăng video và tối ưu SEO trên Youtube.com

Youtube là một kênh social video lớn nhất thậm chí còn vượt cả facebook về thời gian ở lại trên site. Nếu bạn có khả năng nói hoặc quay video màn hình thì việc làm nội dung sau đó xuất bản trên youtube là điều cực kỳ tuyệt vời.

Trên Youtube, bạn có thể làm SEO dựa trên tag và playlist tuy nhiên nhớ đừng spam 2 cái này.

Đăng bài chuẩn seo trên Linkedin.com

Linkedin là một mạng xã hội nghề nghiệp cấp cao nơi tập hợp các nhân sự cấp cao và các headhunter nhưng đồng thời nó cũng là một kênh mà bạn có thể đăng tải bài viết hoàn toàn miễn phí trên tài khoản cá nhân của bạn hoặc tài khoản dạng công ty.

Cá nhân Tuấn thấy rằng một số bài dạng tổng hợp đăng trên linkedin được SEO rất tốt. Đừng bỏ qua một kênh SEO miễn phí hiệu quả như thế này bạn nhé.

Đăng bài chuẩn seo trên Medium.com

Medium cũng giống WordPress phần nào nhưng sẽ hạn chế hơn 1 chút và bạn có thể tạo 1 kênh thông tin thương hiệu trên đó dạng blog hoặc dạng tin tức. Medium cho phép gắn link tên miền của bạn để truy cập = tên miền của bạn.

Ngoài các kênh trên thì có thể sài thêm google+ tumblr.com, blogspot… Tuấn cũng có kênh trên tumblr nhưng chủ yếu đẩy bài từ động từ website lên đó là chính.

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm ý tưởng phát triển nội dung cho website doanh nghiệp của bạn hoặc blog của bạn. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé. Tuấn rất cảm ơn bạn.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: