Tổng kết năm 2022 của Tuấn

Năm 2022 vẫn là một năm khó khăn tiếp theo của cá nhân mình. Cuộc sống vẫn tiếp diễn nhưng công việc thì không như ý muốn.Và dù mọi thứ vẫn trong mối bòng bong nhưng mình vẫn muốn review lại 12 tháng vừa rồi để nhìn nhận và tiếp tục cố gắng cho năm tới.

Hiến máu và hiến tiểu cầu định kỳ hàng tháng

Năm 2021 mình bắt đầu hiến máu và cài app Hiến Máu để ghi lại lịch sử hiến máu của cá nhân. Với đặc thù của việc hiến máu là 3 tháng mới hiến máu lại được nên năm 2021 mình chỉ hiến máu được có 3 lần.

Năm 2022, do bận rộn với công việc nên phải đến đúng sinh nhật mình 26/07 mình mới hiến lần 4. Và sau đó cứ 3 tuần mình lại đi hiến tiểu cầu 1 lần. Số lần hiến máu và tiểu cầu tính đến 29/12/2022 đã là 8 lần.

Hoạt động hiến máu cứu người cũng là một hoạt động tốt mà mình muốn lan tỏa và duy trì cho năm 2023.

Chạy bộ với những cột mốc mới

Sau việc gián đoạn thói quen chạy bộ bởi Covid năm 2021 thì năm 2022 mình đã quay trở lại tập luyện với việc chinh phục 3 lần cự ly 30km trong tháng 1. Tiếp đó là chiếc FM road đầu tiên tại Đà nẵng với 6h19p và FM trail đầu tiên tại Cúc Phương với 8h11p. Khoảng giữa năm khi mình vào Saigon làm việc thì chỉ sắp xếp thời gian chạy đủ 30km KPI Nghiệp Đoàn mỗi tuần mà ko có cái long run nào.

Tháng 7, sau khi vào Đà Nẵng với 2 con trai 3 tuần thì mình quay trở ra Hà Nội và tiếp tục công việc và việc luyện tập thường xuyên hơn đã giúp mình chinh phục FM thứ 3 tại Techcombank với thời gian 5:55p vào tháng 9. Sau vào tháng 11, mình chạy tiếp cái FM thứ 4 tại giải Vnexpress Midnight tại Hanoi nhưng vì lý do thời tiết oi nóng và lệch nhịp sinh học nên kết quả không tốt như mong đợi 6h16p. Ngoài những thành tích cá nhân đạt được, mình cũng rất vui vì hoạt động chạy bộ của mình được những người bạn xung quanh đón nhận và ngỏ lời muốn bắt đầu chạy bộ.

Tổng kết chạy bộ năm 2022 của tôi như sau:

 • Cự ly Half Marathon: 13 HM
 • Cự ly Full Marathon: 4 FM
 • Làm Crew giải chạy: 5 giải
 • Tổng số KM chạy được: 2400km
 • Tổng số gain: gần 15.000 m
 • Số km trung bình mỗi tuần: 62km

Do tập luyện cho cự ly 70km tại giải VTM 2023 diễn ra vào 07/01/2023 nên tháng 12 là tháng mà mình chạy tới 5 cái Half Marathon – một con số kỷ lục từ trước tới giờ.

TUBAHI và nỗi niềm dang dở

Khoảng thời gian đầu năm 2022 do xáo trộn về tâm lý và do nguồn cung không ổn định nên mình không thực sự tập trung vào việc phát triển cho thương hiệu TUBAHI. Sau khi trở lại Hanoi vào tháng 7/2022 mình cũng túc tắc duy trì nhưng phải đến tháng 12/2022 mình mới thực sự tập trung cho nó và lại lên kế hoạch về doanh thu cũng như hoạch định lại khách hàng và doanh số cùng những dự định cho năm 2023. Tổng kết lại bằng con số thì website TUBAHI cũng có hơn 15K lượt ghé thăm với hơn 24k trang được xem dù doanh thu chưa được tương xứng với những gì đã có. Thật lòng thì mình vẫn đang tìm kiếm một partner thiên về bán hàng (bán lẻ) đồng hành cùng mình để thúc đẩy doanh thu cho mảng chay trong năm 2023. Năm tới chắc chắn sẽ dành thêm thời gian để xây dựng và đẩy mạnh kênh đại lý cho TUBAHI và nếu được là mảng bán lẻ đầy tiềm năng.

Tham gia dự án Digital Transformation của Kowil

Với lời đề nghị từ người bạn, chuyên gia marketing & chiến lược Thuận Đoàn, mình chính thức tham gia vào dự án Digital Transformation xây dựng các báo cáo cho bộ phận Marketing của KOWIL trên Power BI với 2 thương hiệu con OWENWINNY.

Thời gian dù chỉ 02 tháng nhưng cá nhân mình đã học hỏi rất nhiều từ cách làm slide, phân tích hiện trạng, đào sâu và đưa ra các báo cáo chi tiết cho các mảng Brand, Trade, Ecom và CX của OWEN và WINNY. Cảm ơn người anh em Phạm Anh Tuấn – Trợ lý Ban TGĐ & Mr Thuận Đoàn – Phó Tổng Marketing & Chiến lược Kowil đã hỗ trợ và đồng hành với mình để hoàn thành dự án này.

Là Đại sứ nụ cười của tổ chức Operation Smile

Tuấn bắt đầu chạy bộ trở lại từ tháng 11/2022 tới nay đã được hơn 2 năm. Và khi tham gia expo của VTM2021, Tuấn đã may mắn biết đến Operation Smile – tổ chức phẫu thuật nụ cười cho các em nhỏ bị dị tật bẩm sinh, sứt môi hở hàm ếch. Mình đã mua ủng hộ chiếc áo đầu tiên tại thời điểm này

Khoảng thời gian tháng 8 đến tháng 9 Tuấn có triển khai hoạt động bán áo chạy bộ để ủng hộ quỹ Operation Smile. Số tiền ủng hộ mới chỉ được chừng 3 cái áo tương đương với 700.000 VND thì sau đó mình bận quá nên không tiếp tục được nữa

Tháng 11 năm nay, Tuấn quyết định tham gia giải Vietnam Trail Marathon 2023 với cự ly 70km và tình cờ nói chuyện với người em Ngọc Bội (cũng là một đại sứ của O.S) thì được Bội kết nối với Tiến Lâm (O.S). Operation Smile mời Tuấn trở thành sứ giả nụ cười đồng hành cùng O.S trong chiến dịch gây quỹ vì trẻ em ở hàm ếch.

Trên chặng đường chinh phục cự ly 70km để trở thành một Ultra Marathoner tại Mộc Châu vào ngày 7/1 tới Tuấn rất mong có thể lan tỏa ý nghĩa của từng bước chạy và được mọi người chung tay giúp đỡ các em kém may mắn vẫn đang trong danh sách chờ nguồn kinh phí phẫu thuật tái tạo Nụ Cười.

Chi phí phẫu thuật cho một ca mổ là 10,000,000 đồng, nhưng sự ủng hộ dù lớn hay nhỏ của mọi người đều vô cùng đáng quý.

Các bạn có thể ủng hộ 100k-200k-500k hay nhiều hơn tuỳ vào tấm lòng của các bạn.

Thông tin chuyển khoản ủng hộ cho các em nhỏ như sau:

Tài khoản: VPDD OPERATION SMILE INC. TAI VIETNAM

Số tài khoản: 020062582228

Ngân hàng: Sacombank chi nhánh Thăng Long

Nội dung: “Tên người ủng hộ – TuanTran – VTM70”

Đây cũng là lần đầu tiên Tuấn chinh phục cự ly 70 km tại Mộc Châu, những lời cổ vũ động viên, ủng hộ của mọi người là nguồn động lực lớn để Tuấn có thể vượt qua giới hạn của cơ thể, chinh phục cự ly 70km và đem lại nhiều Nụ Cười hơn cho các em nhỏ.

Du lịch & Chạy Bộ

 • Tháng 3: Ghé thăm thành phố Đà Nẵng, thăm 02 con và tham gia giải chạy Manulife với chiếc FM đầu tiên, sau giải có ghé thăm cố đô Huế 1 đêm rồi quay về Hanoi
 • Tháng 4: Đi Ninh Bình – Mua BIB giải chạy Cúc Phương Jungle Paths một tuần trước giải chạy để chinh phục FM trail đầu tiên
 • Tháng 5: Quyết định vào Saigon làm việc & có đi chơi Long Hải, Vũng Tàu dịp 30/4
 • Tháng 7: Quay trở lại Đà Nẵng thăm 02 con trai trong 3 tuần với sự cố ông ngoại bị tại nạn
 • Tháng 9: Ghé rừng Cúc Phương lần 2 cùng với ae Nghiệp Đoàn & lên Sapa làm crew cho giải VMM
 • Tháng 10: Đi chơi Hà Giang và tham dự giải chạy Hà Giang Marathon 2022

Mục tiêu cho năm 2023

 • Chạy bộ: Chinh phục cự ly 70km tại VTM 2023 & thêm 2 giải trail nữa với cự ly từ 70- 85km
 • TUBAHI: Dành 30% thời gian mỗi tháng để phát triển đạt mức doanh thu 3-5 triệu/tháng
 • Công việc: tập trung hơn và cố gắng hơn
 • Cuộc sống: bớt tham sân si, cân nhắc kỹ trước các cơ hội.

All in one