Top 10 công cụ hỗ trợ marketing online hiệu quả

cong cu ho tro marketing online

Marketing là một hoạt động mà bất kỳ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ đều phải quan tâm. Bởi thế mà hàng năm chi phí của một công ty bỏ ra cho hoạt động marketing là rất lớn, tuy nhiên điều này sẽ gây khó khăn cho những công ty nhỏ, mới thành lập. Vì thế, bài viết dưới đây VIETADSONLINE sẽ liệt kê top 10 công cụ hỗ trợ marketing online hiệu quả mà các doanh nghiệp có thể sử dụng.

WordPress

cong cu ho tro marketing online
WordPress

Đây là một công cụ hỗ trợ soạn thảo, xuất bản nội dung hoàn hảo. Hiện nay, có tới 70% website trên thế giới sử dụng mã nguồn này. 

Trình Editor có trong WordPress có bất cứ tính năng nào mà bạn mong muốn. Không những vậy nếu bạn cài thêm plugin bạn có thể thêm nhiều yếu tố để bổ sung cho nội dung

Ladipage

cong cu ho tro marketing online
Ladipage

Đây là một công cụ hay nói cách khác là nền tảng giúp tạo và thiết kế landing page chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng. Với công cụ này dù bạn là người không biết gì về code thì vẫn có thể hoàn thành được một landing page chuyên nghiệp, đẹp mắt.

Sở hữu một landing page được tối ưu tốt sẽ giúp các doanh nghiệp tăng lượng khách hàng lớn mà không tốn quá nhiều chi phí như các hoạt động marketing khác.

Fastone Capture & Monosnap

Phần mềm chụp  màn hình Fastone Capture & Monosnap sẽ hỗ trợ rất hiệu quả cho việc làm rõ các vấn đề mà bạn đang nói tới, đặc biệt tính chân thực của những bức ảnh chụp từ Fastone Capture & Monosnap sẽ khiến người xem dễ hình dung hơn.

Visually & Easel.ly

Đây là hai công cụ hỗ trợ tạo infographic đơn giản, đẹp mắt, chuyên nghiệp. Trong quá trình làm marketing online ngoài sáng tạo nội dung bằng câu chữ thì infographic cũng là một hình thức sáng tạo nội dung thu hút sự quan tâm của người đọc.

Keyword Planner

cong cu ho tro marketing online
Keyword Planner

Đây là công cụ hỗ trợ marketing online mang lại hiệu quả rất tốt. Trong quá trình viết nội dung sử dụng Keyword Planner sẽ giúp bạn xu hướng tìm kiếm của người dùng trên Google từ đó có những định hướng, xây dựng nội dung chính xác.

KWFinder

Đây cũng là một công cụ hỗ trợ nghiên cứu nội dung, tìm ý tưởng rất tốt cho những người làm nội dung marketing, seo nhưng đây là công cụ cần trả phí. Sử dụng công cụ này sẽ giúp bạn:

  • Kiểm tra được chính lượng tìm kiếm của từng từ khóa mỗi tháng.
  • Gợi ý những từ khóa dài liên quan tới từ khóa chính.
  • Kiểm tra, tính toán mức độ khó của từ khóa…

Buzzsumo

Đây là công cụ hỗ trợ content marketing vô cùng hiệu quả mà rất nhiều người sử dụng. Công cụ này hỗ trợ bạn: Tìm và phân tích những nội dung trends, viral theo từ khóa ở một thời điểm nhất định. Hỗ trợ xây dựng nội dung tốt, biết được mọi người nghĩ gì về thương hiệu, sản phẩm của mình…

Google Analytics

cong cu ho tro marketing online
Google Analytics

Công cụ này giúp bạn kiểm tra được lượng traffic vào site, lượng sessions, thời gian ở lại, người sử dụng trong thời gian thực… Nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng tối ưu lại nội dung hoặc sử dụng nội dung tốt cho những chiến dịch marketing tiếp theo.

Google Calendar

Đây là công cụ quản lý giúp bạn làm bất cứ công việc gì liên quan tới việc sắp xếp thời gian biểu để thực hiện các công việc hiệu quả.

Jetpacks

Đây là plugin miễn phí của WordPress, với công cụ này bạn có thể cài đặt API key để kiểm tra lưu lượng truy cập hàng ngày, tuần, tháng và năm trên website của mình. Ngoài ra, nó còn có thể thống kê những web page trên site nhận được lượng truy cập nhiều nhất.

Như vậy, bài viết trên đây VIETADSONLINE đã liệt kê top 10 công cụ hỗ trợ marketing online hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho cách hoạt động marketing của bạn.

%d bloggers like this: