Tư duy thịnh vượng số 2: Tham gia cuộc chơi để thắng

Người giàu tham gia cuộc chơi tiền bạc để thắng.
Người nghèo tham gia cuộc chơi chỉ để không bị thua.

“…Khi tham gia “cuộc chơi tiền bạc”, người nghèo thiên về phòng vệ thay vì tấn công. Nhưng nếu bạn tham gia một cuộc đấu thể thao hay bất kỳ trò chơi nào mà chỉ chăm chăm vào phòng thủ, cơ hội chiến thắng của bạn là bao nhiêu? Câu trả lời là: không có cơ hội nào cả.

Mục đích của người giàu không phải chỉ là kiếm tiền, mà phải là rất nhiều tiền, tích lũy để tạo nên một cuộc sống thực sự sung túc và thịnh vượng”.

(Trích Bí mật tư duy triệu phú – tham gia Cộng đồng với tôi tại đây)

Bài học của Trần Anh Tuấn: Trong cuộc thi viết bài Chia sẻ câu chuyện thành công do BNI tổ chức diễn ra tháng 8/2014 với gần 200 người tham dự, ngay khi tham dự tôi xác định là tôi sẽ thi và quyết tâm chiến thắng. Bài viết của tôi được viết rất nhanh ước chừng chỉ khoảng 15 phút và thêm 3 phút để đọc và gọt dũa lại. Bài viết này được viết bằng những cảm xúc và những trải nghiệm thật từ chính tôi chính vì thế dù ngắn nhưng lại rất sống động. Tôi gửi bài cho BNI và hồi hộp chờ đợi. Thật là may mắn, trong Hội nghị Đỉnh cao diễn ra tháng 8/2014 tôi đã được chủ tịch BNI anh Hồ Quang Minh trao tặng Giải nhì cuộc thi Chia sẻ câu chuyện thành công với chính bài viết này: Mời khách khó lắm. Bài viết đã được in trên Kỷ yếu của BNI VIETNAM với số lượng xuất bản hơn 1000 cuốn trên toàn quốc và độc giả đều là các chủ doanh nghiệp. Giải thưởng là: bằng khen và 1 phòng 2 đêm tại khách sạn Galina 4 sao tại Nha Trang trị giá gần 2 triệu đồng. Bạn thấy đấy nếu bạn thực sự quyết tâm và tham gia cuộc chơi để thắng thì tôi tin rằng bạn sẽ đạt được mục đích của mình.

All in one