Vai trò của landing page trong marketing online

vai tro cua landinh page

Landing page là một công cụ không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh online. Nó đóng vai trò như một nhân viên tư vấn bán hàng, hiện các nhà tiếp thị liên kết cũng sử dụng landing page để xây dựng mối quan hệ khách hàng. Vậy vai trò của landing page trong marketing online là gì chúng ta cùng tìm hiểu.

Vai trò của landing page trong marketing online

Dưới đây là những vai trò của landing page trong các hoạt động marketing online các bạn có thể tham khảo:

Tăng lượng tiếp cận cho trang chủ

vai tro cua landinh page
Tăng lượng tiếp cận cho trang chủ

Thông thường khi quảng bá các website nhiều người sẽ chọn cách tập trung seo trang chủ, những quảng cáo của Google Adwords cũng liên kết đến trang chủ… Phương thức quảng cáo này mang lại hiệu quả không cao khi khách hàng sử dụng các công cụ tìm kiếm.

Nhưng thay vào đó chúng ta có thể sử dụng landing page để liên kết đến trang chủ với các nút kêu gọi hấp dẫn. Chắc chắn sử dụng phương thức này sẽ tăng lượng tiếp cận cho trang chủ cũng như dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu quả doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Tạo ra những quảng cáo hấp dẫn

vai tro cua landinh page
Landing page giúp tạo ra những quảng cáo hấp dẫn


Khi sử dụng landing page người dùng có thể tạo ra bất cứ những thông tin quảng cáo, giảm giá nào. Lúc này những hình ảnh bắt mắt, thông tin quảng cáo thú vị trên landing page sẽ thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều khách hàng và kích thích hành động mua sắm của họ với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Landing Page đóng vai trò quan trọng trong quá trình thúc đẩy thương hiệu

Với những doanh nghiệp xây dựng thương hiệu trực tuyến sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tương tác của dịch vụ, sản phẩm của mình với khách hàng. Do đó, một trang đích được tối ưu sẽ tạo ra những ấn tượng tốt với khách hàng trong lần tiếp xúc đầu tiên.

Landing Page giúp doanh nghiệp hiểu khách hàng

vai tro cua landinh page
Landing Page giúp doanh nghiệp hiểu khách hàng

Đây là vai trò quan trọng của landing page, khi xây dựng được một trang đích tối ưu tốt nó sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận và hiểu được rõ khách hàng một cách tự nhiên nhất.

Ví dụ để làm điều này doanh nghiệp có thể xây dựng landing page với nhiều màu sắc, bố cục khác nhau. Từ đó, sẽ kiểm tra được màu sắc nào thu hút được khách hàng, hoặc doanh nghiệp có thể đưa ra những hình thức quảng cáo khác nhau để xác định hình thức nào được khách hàng quan tâm nhiều nhất để triển khai cho hiệu quả.

Cách xây dựng landing page hiệu quả

vai tro cua landinh page
Cách xây dựng landing page hiệu quả


Với phần nội dung trên chắc hẳn các bạn đã biết được landing page có vai trò quan trọng như thế nào với các hoạt động marketing online. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao chúng ta cần phải biết cách xây dựng và tối ưu trang đích. Vì thể để xây dựng được một landing page hiệu quả các bạn cần chú ý:

  • Chỉ nên tập trung vào một sản phẩm, dịch vụ hay một nội dung cụ thể, nên chọn một hoặc tối đa là 2 từ khóa cho một landing page.
  • Xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu.
  • Xây dựng nội dung theo hướng kể chuyện thay vì đưa ra các con số, sự kiện.
  • Nội dung đảm bảo sự nhất quán, rõ ràng, trung thực.
  • Hình ảnh đảm bảo rõ nét, hình ảnh thực. Chú ý nên sử dụng những hình ảnh chụp sản phẩm để tăng tính thuyết phục.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn tầm quan trọng của landing page với các chiến dịch marketing online. Hy vọng, những thông tin bài viết cung cấp sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình làm marketing online.

%d bloggers like this: