NHẬT KÝ,  SEACRET

Livestream #35: Vì sao người Do Thái giàu có và thông minh?

Nếu bạn thắc mắc về vì sao người Do Thái giàu có và thông minh vậy, thì đây là một trong những lời giải thích. Một người cha Do Thái sẽ dặn con cái họ khi vừa tốt nghiệp cấp 3 (tức trên 18 tuổi, chuẩn bị vào đời) những câu trong bộ quy ước xã hội của họ, đại loại:

– Hãy nhìn mọi người với góc độ của một ông chủ lớn.

– Dù ít tiền hay nhiều tiền, phải đứng trong nhóm người giàu có để cư xử với tiền bạc.

– Tiền bạc không phải là mục đích, nó là công cụ, phải sử dụng công cụ đó hiệu quả, không được để dành hay tích trữ công cụ trong két sắt, trong nhà băng, hãy đem công cụ ra sử dụng. – Khi có tiền là phải lập tức đầu tư vô sản xuất, mở nhà xưởng, sản xuất công nghiệp và nông nghiệp mới ổn định đời đời.

– Dân tộc Do Thái chúng ta không có ai làm thuê cả, tất cả đều phải làm chủ hết, nếu thiếu người làm công thì mình nhập khẩu, người lao động khắp thế giới đang dư thừa, hãy nghĩ cách sử dụng họ.

– Cái dở nhất của 1 người là không nghĩ ra việc gì để làm kiếm tiền. Ai nghĩ được nhiều việc để mình làm và người khác làm thì người đó đáng được kính trọng.

– Đừng ham sống ở thành phố lớn, tranh lợi ở đó sẽ khiến chúng ta kiệt sức và bệnh tật, hãy tìm chỗ hoang vắng và làm trù phú nó lên.

– Những người trí óc phi thường nhưng không lao động chân tay thì sẽ không thể thành công được. – Dân thành phố cứ thế hệ sau thì dở hơn thế hệ trước.

– Học mà không làm thì cái học đó vô dụng. Biết nhiều, hiểu nhiều mà không triển khai để ứng dụng thì là người dở.

– Đừng nghe theo một người nói hay hoặc viết tốt, hãy nhìn thành tựu và tài sản anh ta có để biết thật sự anh ta là ai.

– Có thành tựu lớn, giúp đỡ muôn người, tài sản chục triệu đô trở lên thì mới nên chia sẻ, mới nên làm thầy, mới nên viết sách, mới nên diễn thuyết.

– Cho người khác lợi ích để họ bảo vệ mình. Mời các cường quốc vô làm ăn ở nước mình để họ bảo vệ lãnh thổ của mình, vì ở lãnh thổ của mình có tài sản của họ.

– Những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới thì phải học, quốc hội chúng ta thống nhất chọn tiếng Anh #người_do_Thái #Do_Thái #thôngminh #giàu_có

Kết: Hiện tại, Tuấn đang là nhà phân phối của Tập đoàn Seacret – là một công ty tiếp thị đa cấp có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên bán mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác được làm từ khoáng chất, bùn và chất dinh dưỡng của Biển Chết. Công ty được thành lập bởi Izhak và Moty Ben Shabat vào năm 2005. Hai ông này đều là người Do Thái định cư tại Mỹ từ năm 1999.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: