Xmind – Phần mềm lập sơ đồ tư duy

XMind – chương trình tiện ích tính toán và xử lý dữ liệu miễn phí,một trong những tiện ích miễn phí không thể bỏ qua đối với hệ điều hành Mac OSX…

Giờ đây, XMind đã hoàn toàn miễn phí, người sử dụng có thể thoải mái sử dụngcác chức năng và công cụ tuyệt vời sẵn có của chương trình để áp dụng cho côngviệc. Khi người sử dụng muốn áp dụng một công thức tính toán cố định trong mộtbảng tính, hoặc đưa hình ảnh, các file media, tái sử dụng các fileFreemind/MindManager… tất cả đã trở nên dễ dàng hơn với XMind. Bên cạnh đó,bạn cũng có thể thêm XMind/XMind Pro như hiệu ứng đi kèm với môi trường quản lýEclipse.
XMind.net hiện đang là một trong những môi trường tốt nhất để chia sẻ ýtưởng cùa bạn với thế giới, chức năng nhúng mã người dùng và xem vào trong blogcủa người sử dụng sẽ khiến cho lượng người truy cập đến trang của bạn tăng lênđáng kể. Nếu bạn muốn chia sẻ những bí quyết tới một ai đó, chỉ cần lựa chọntrong danh sách cá nhân, và có thể nâng cấp lên phiên bản XMind Pro để có thểthực hiện thao tác chia sẻ riêng tư.
Những chức năng chính của chương trình:
– Cải thiện chế độ Brainstorming: với một thao tác, chế độBrainstorming của XMind Pro sẽ hiển thị ra màn hình, sử dụng shortcuts vàchuột, người sử dụng có thể dễ dàng ghi lại những ý tưởng, điều này giúp bạntiết kiệm thời gian rất nhiều
– Tăng tốc độ xử lý chương trình và độ ổn định

Cấu trúc
Người dùng có thể trình bày ý tưởng, diễn biến tư duy hoặc phương pháp tư duy của mình qua 6 cách thể hiện khác nhau trên XMind. Tất cả được thể hiện trên 1bản đồ duy nhất. Thậm chí ở mỗi nhánh khác nhau bạn có thể áp dụng những cáchthể hiện khác nhau, tùy biến biểu đồ tới mức tối đa.

Mind Map – Structures:
Kết cấu thể hiện hoạt động đặc biệt của não bộ. Gồm 1 chủ đề chính nằm ở tâm.Khi bạn muốn thu thập các nội dung liên quan đến chủ đề trung tâm mà không longại về việc phân tích hay tổ chức những nội dung liên quan đó

Tree Chart – Structures:
Biểu đồ hình cây cho phép điều hướng các chủ đề từ đầu đến cuối

Logic Chart – Structures:
Kết cấu logic mà các nội dung con được đặt bên phải hoặc bên trái nội dung gốc.Phù hợp với việc liệt kê bước thực hiên trước khi đi tiếp 1 bước cấp dưới.

Fishbone Chart – Structures:

Biểu đồ xương cá thể hiện một chủ đề suyên suốt với các tác nhân luôn tác độngtrong suốt quá trình diễn ra chủ đề đó.

Concept Map Support:
Xmind cung cấp 1 khả năng đưa các khái niệm giống nhau vào 1 chủ đề và thiếtlập liên lạc giữa các khái niệm đó

Boundary:
Các thể hiện ranh giới giữa nhiều chủ đề khác nhau trong bản đồ của bạn vớinhiều màu sắc

Relationship:
Cách thể hiện mối quan hệ giữa các chủ đề khác nhau trong bản đồ của bạn. Nóthực sự là 1 link gắn kết. Tôi đánh giá rất cao tính năng này.

Gallery:
Xmind cung cấp hàng trăm hình ảnh chất lượng cao đi cùng gói phần mềm mà bạn cóthể đưa vào bản đồ của bạn chỉ bằng cách nhấn đúp chuột hoặc kéo thả

Rich Text Notes:
Rất nhiều kiểu văn bản ghi chú mà bạn có thể chèn nó vào bản đồ của bạn hay vàotừng chủ đề. Chỉnh sửa những văn bản này ngay trong cửa sổ làm việc với màusắc, phông, nền, kích thước chữ,..

Theme:
Một bộ sưu tập những đường nét, màu sắc, hình dạng, cách phối hợp để áp dụngcho 1 chủ đề ở bất kì bước nào.

Marker:
Các công cụ chú thích cho bản đồ của bạn bằng nhiều hình thức

Label:
Như 1 cách trình bày nhỏ của chú thích. Một chủ đề có thể bao gồm nhiều label

Powerful Filter:
Bộ lọc mạnh mẽ của Xmind cho phép người tạo bản đồ có thể tùy biến hiển thịhoặc biến mất 1 hay nhiều chủ đề dưới mắt xem của người khác và hiển thị đầy đủkhi tác giả muốn.

Presentation:
Khả năng trình chiếu bản đồ của bạn với các tính năng phóng to, thu nhỏ, sửađổi chủ đề…, với các bộ lọc đi kèm và thậm chí cả chèn âm thanh vào bản trìnhchiếu. Tất cả có thể thực hiện bằng vài phím bấm

Attachment:
Bạn hoàn toàn có khả năng đính kèm tài liệu vào bản đồ của bạn với các chứcnăng kéo-thả, ghi chú tiện lợi

Hyperlink:
Những siêu liên kết được tích hợp vào các chủ đề nhằm liên kết chủ đề đó vớithư mục, file, trang web.

Audio Notes:
Ghi chú bằng Audio cho mỗi chủ đề trong bản đồ của bạn

Map Shot:
Tính năng chụp lại bản đồ của bạn để sử dụng như là 1 tư liệu trong các mụcđích khác

Print:

Tính năng in cũng được tích hợp ngay trong Xmind

Định dạng xuất ra
Bạn có thể xuất bản đồ của bạn với nhiều định dạng thông dụng như Microsoft Word,PowerPoint, PDF, RTF,…. hoặc xuất ra dạng ảnh với nhiều kiểu định dạng (JPEG/BMP/PNG/GIF ).

Import from FreeMind/MindManager:
Tính năng Import những sáng tạo của bạn từ các phần mềm Mindmap khác nhưFreeMind, MindManager


Search Topics From Web

Tính năng tìm kiếm chủ đề trên Web. Đem mọi nguyên liệu đến cho bạn sáng tạo

Search Images From Web
Chức năng tìm kiếm hình ảnh trên web cho những chủ đề của bạn.

Keyboard Shortcut:

Xmind hỗ trợ các phím tắt dễ nhớ, đơn giản hóa thao tác của bạn

Meeting:
Khả năng lưu trữ và phục hồi các phiên làm việc. Tránh sự gián đoạn trong tưduy của bạn

Template:

Thật tuyệt vời ! Xmind cung cấp và tìm kiếm những mẫu bản đồ có sẵn dành chodoanh nghiệp, giáo dục, cá nhân cũng như khả năng tùy biến hoàn toàn những mẫunày.

All in one