MARKETING

Cách kiểm tra theme và plugin của một site WordPress bất kỳ

Nếu bạn là 1 fan cuồng của WordPress hay là người mới chập chững tìm hiểu WordPress thì kiểu gì bạn cũng sẽ có những thắc mắc như: Không biết cái site này đang dùng theme gì mà đẹp thế? Không biết site này dùng plugin gì mà hay thế? Mình cũng muốn dùng cái đó đó :D.

Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay, Tuấn sẽ chia sẻ với các bạn cách kiểm tra theme và plugin của một site WordPress bất kỳ giúp bạn thỏa mãn phần nào mong muốn khám phá thêm về WordPress.

Mở code xem mã nguồn

Một trong những cách kiểm tra theme và plugin đơn giản nhất đó là xem trang web ở dạng View Code để xem họ dùng theme gì? Cách làm như sau: nhấn chuột phải >> Xem nguồn trang. Nhưng trong một số trường hợp tên theme này đã bị sửa đổi trùng với tên website mà không phải tên gốc nữa? Bó tay chăng? Không, bạn vẫn có cách thứ 2.

Xem hình file ảnh screenshot.png của theme

Trong một số trường hợp khi người dùng đã đổi tên theme rồi nhưng thường họ cũng ít khi xóa đi file screenshot.png này. Đây là file sẽ chứa tên theme hoặc hình thu nhỏ của theme mà họ đang dùng. Bạn có thể lần theo đường dẫn của nó ở dạng tenmien.com/wp-content/themes/tên-theme/screenshot.png . Oh là la, vậy là bạn đã tìm ra tên theme rồi nhé. Xin chúc mừng

Hai cách trên là 2 cách đơn giản để bạn có thể xem ngay thông tin theme đó là gì, vậy còn plugin thì sao. Dưới đây Tuấn sẽ chia sẻ cho các bạn 02 trang web có thể kiểm tra xem theme hay plugin của một site WordPress bất kỳ đang dùng là gì?

1. What WordPress Theme Is That

wwtitWhat WordPress Theme Is That là trang web cung cấp cho bạn cách kiểm tra theme và plugin hay tất cả thông tin về WordPress theme mà một website đang sử dụng. Nó sẽ hiển thị cho bạn các mục như: Theme Name, Theme Homepage, Version, Description, Author, Author Homepage, License và Theme Screenshot…

Ngoài ra, nó cũng có khả năng “đọc” một số plugins đang được sử dụng trên website. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập tên website và click vào nút “Search“. Đơn giản quá phải không?

2. WordPress Theme Detector

WP Theme Detector là một trong những công cụ trợ giúp cách kiểm tra theme và plugin của WordPress
WP Theme Detector là một trong những công cụ trợ giúp cách kiểm tra theme và plugin của WordPress

WordPress Theme Detector là cách kiểm tra theme và plugin miễn phí thứ 2 cho phép bạn tìm thông tin chi tiết của một WordPress theme và các plugin đang được sử dụng trên website hay blog. Nó cũng có khả năng phát hiện ra các child theme và parent theme. Một điều quan trọng nữa là nó cung cấp thêm cho bạn thông tin về mã giảm giá của các premium WordPress theme khi chúng có sẵn.

Tương tự như trên, bạn chỉ nhập URL của website và click vào nút “Experience the magic of WPTD“ là khám phá thôi.

Chúc bạn một ngày vui vẻ

>> Cài đặt WordPress miễn phí

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: