Sách

CÁC CUỐN SÁCH CẦN ĐỌC

  1. Người giàu có nhất thành Babylon
  2. Sức Mạnh Tiềm Thức
  3. Bí Mật Tư Duy Triệu Phú
  4. Đánh thức Năng lực Vô Hạn

Các cuốn truyện hay mà Tuấn đã đọc

  1. Nhắm mắt thấy Paris – Dương Thuỵ

“Nhắm mắt thấy Paris” là tác phẩm được coi là thành công nhất của tác giả Dương Thụy khi được đông đảo giới bạn đọc biết đến và yêu thích. Quyển sách tiêu biểu cho phong cách văn chương của Dương Thụy, lãng mạn đến từng chi tiết nhỏ. Tác phẩm kể về những trải nghiệm của một cô gái xinh đẹp, tốt bụng, lương thiện tên là Quỳnh Mai. Hành trình cuộc sống và tình yêu của nhân vật là một hành trình có nhiều trắc trở nhưng cũng không ít niềm vui và hạnh phúc.

2.Oxford thương yêu – Dương Thuỵ

“Oxford thương yêu” gây “sốt” ngay từ thời điểm ra mắt và cho đến nay vẫn là một cuốn tiểu thuyết được giới trẻ quan tâm, tìm đọc. Sách được tái bản nhiều lần và dịch ra tiếng nước ngoài để đưa văn học Việt Nam đến với bạn đọc thế giới. Câu chuyện tình yêu giữa Thiên Kim và Fernando Carvalho tại trường Đại học Oxford đã làm xao xuyến biết bao trái tim khao khát yêu thương. Mối tình giữa một nữ du học sinh người Việt và chàng trai tài ba người Bồ Đào Nha trong không gian của trường đại học nổi tiếng nhất nhì thế giới.

3. Chờ em đến San Francisco – Dương Thuỵ

Mô tả

4. Bồ câu chung mái vòm – Dương Thuỵ

Cuộc sống du học sinh nơi trời Âu với khung cảnh quen thuộc như tàu điện ngầm, kí túc xá, những con đường trải đầy lá vàng tiếp tục được Dương Thụy khai thác trong cuốn “Bồ câu chung mái vòm”. Quyển sách là tập hợp những truyện ngắn về hành trình du ký qua nhiều nước ở Châu Âu, và ở đó nảy nở những mối tình lãng mạn.

Cung đường vàng nắng – Dương Thuỵ

5.Bên kia Bức Tường – Trần Lập

Bên kia Bức Tường là tự truyện của ca sĩ – nhạc sĩ Trần Lập. Với mong muốn dựng lên chiếc thang nho nhỏ để bạn đọc có thể ghé mắt trông sang phía bên kia của Bức Tường, Trần Lập đã kể lại câu chuyện chân thật, giản dị nhưng cũng đầy chìm nổi của tuổi trẻ mình gắn với hành trình gian nan lên đỉnh vinh quang của một trong những ban nhạc hàng đầu của lịch sử âm nhạc Việt Nam.

Trần Lập không phải một nhà văn, ngay từ đầu cuốn sách, anh đã thật thà thú nhận với bạn đọc rằng “Viết lách chẳng phải là sở trường của tôi, hẳn rồi… Cậy mình không phải là nhà văn thì cứ chia sẻ đúng kiểu con người mình thôi.

Nhưng cái chuyện chữ nghĩa kia không ngăn được thủ lĩnh của Bức Tường là một người kể chuyện giỏi, bởi anh có một câu chuyện hay và tấm lòng muốn được chia sẻ cùng mọi người, đặc biệt là với những người trẻ, những người sẽ đi qua cái thời đoạn tươi đẹp nhất đời người mà anh đã đi qua.

Với những người không còn trẻ lắm, những hồi ức của anh lay động khơi gợi lên hồi ức thanh xuân của chính họ. Một tuổi thơ thời bao cấp đặt gạch xếp hàng, nhảy tàu điện đi “chu du” khắp phố phường, cái thời mà “Hà Nội chỉ ‘bé bằng cái lỗ mũi’, xe cộ thưa thớt và chậm rãi chứ không khiếp khủng như bây giờ” hay những ngày bị nhốt một mình trong nhà, sau “cánh cửa gỗ với những song sắt to và lạnh lùng”. Một tuổi thơ gắn liền với lao động, phụ giúp bố mẹ, trồng rau trồng sắn, vớt bèo nuôi gà nuôi lợn. Rồi một thời sinh viên sôi nổi trong một giai đoạn đặc biệt, khi mà phong trào nhạc sinh viên sôi động đã lôi cuốn hàng triệu trái tim, một tâm thế và một không khí giao thoa thời cuộc kỳ lạ, một đi không trở lại, là cái nôi thành hình nên ban nhạc rock khoáng đạt và chói sáng nhất.

Đúng như tên gọi của nó, “Bên kia bức tường” dành nhiều “đất” nhất cho câu chuyện sau ánh đèn sân khấu còn ít ai biết về ban nhạc Bức Tường từ cuộc “chào đời” âm thầm, bí mật trong lòng đội văn nghệ Trường Đại học Xây dựng, qua vô vàn khó khăn, chìm nổi, bế tắc, những lần suýt giải tán, từng bước một bước lên đỉnh vinh quang cho tới khi tạm dừng cuộc chơi vào năm 2006 và tái hợp vào năm 2012.

Nhìn lại những chặng đường đã đi qua, Trần Lập bình thản kể ra bao thất bại, sai lầm, đen đủi thay vì chỉ tô vẽ hào quang. Trong phần “Chống cằm”, nơi anh suy ngẫm về âm nhạc và bản chất của sáng tạo, Trần Lập cũng không ngại ngần vạch ra những mảng tối còn tồn tại trong không gian nhạc rock Việt Nam với một lòng đau đáu “Rock Việt, khi nào ta khá hơn?”

6. Quân Khu Nam Đồng – Bình Ca

Khu tập thể Nam Đồng là khu gia binh lớn nhất thủ đô Hà Nội, được hình thành cách đây hơn 50 năm. Là nơi ở của hơn 500 gia đình cán bộ quân đội trung, cao cấp, hơn 70 vị tướng đã từng sinh sống và trưởng thành từ Khu tập thể Nam Đồng, nhiều gia đình có cả hai thế hệ “tướng cha” và “tướng con”. Đây là một khu gia binh điển hình, một đại gia đình quân nhân thu nhỏ thời chiến và hậu chiến.

Quân khu Nam Đồng là tiểu thuyết được viết bằng bút pháp hiện thực bởi một cây bút lần đầu tiên xuất hiện trên văn đàn, và cũng là một người con của khu tập thể Nam Đồng. Tác giả vừa là nhân chứng, vừa là nhân vật trực tiếp tham gia vào các sự kiện; lại cũng là người quan sát tỉnh táo có độ lùi thời gian để rút ra những chiêm nghiệm và thông điệp sâu sắc về một giai đoạn lịch sử đặc biệt của đất nước chúng ta.

Một cuốn sách lôi cuốn, ly kỳ, hấp dẫn, khiến ta khó rời mắt trước khi lật đến trang cuối cùng…Một cuốn sách sẽ mang tới rất nhiều tiếng cười và lấy đi của chúng ta rất nhiều nước mắt…

Tổng hợp các cuốn sách kỹ năng mà Tuấn thấy hữu ích cho bản thân và có thể sẽ hữu ích cả cho bạn.

Đừng cố gắng BÁN. Hãy giúp khách hàng MUA
Dạy con làm giàu” – Robert Kiyosaki
Sống tích cực để yêu thương
Givers gain – Cho là Nhận – Tiến sĩ Ivan Misner, Jeff Morris