Tôi làm CREW cho giải chạy

Đối với các runner, họ có 2 hoạt động chính: tập luyện và tham gia giải chạy để xác lập thành thích cá nhân. Tuy nhiên, còn một hoạt động nữa mà các runner khi đã yêu thích môn chạy bộ cũng sẽ tham gia đó chính là việc trở thành CREW (support) cho giải chạy. Và bài viết này, Tuấn dành thời gian để chia sẻ với các bạn về các hoạt động mà Tuấn đã tham gia với vai trò CREW

10/2022: Là Crew của giải VPBank Hanoi Marathon 2022

Tiếp nối sự kiện làm crew của VUT mình được Trần Ngọc Bích rủ rê tiếp tục tham gia crew cho giải VPBank Hanoi Marathon 2022 tại Hà Nội trong team Vận tải & Sân khấu

09/2022: Là Crew & Leader 01 team của Vietnam Ultra Trail (VUT) support ultra runner trong giải chạy VMM 2022 tại Sapa

Vietnam Mountain Marathon (VMM) là một trong những giải chạy danh giá do cty Topas tổ chức hằng năm. Năm 2022 cũng là năm đặc biệt vì lần đầu tiên sẽ có cự ly 100mile (160km) là cự ly dài nhất của giải.

Hồi tháng 4/2022 mình đã tham gia Cúc Phương Jungle Path cự ly 42km và cũng là lần đầu tiên mình chinh phục cự ly trail này nhưng mình không có ý định tham gia VMM 2022 dù rất thích các cung đường trail của các giải chạy.

Cơ duyên thế nào mình theo dõi nhóm Vietnam Ultra Trail (VUT) và chỉ từ một câu hỏi vu vơ mình quyết định trở thành CREW của VUT tham gia support các runner chạy 70-100km-100mile cho VMM 2022.

Họp với các Admin của VUT để chuẩn bị cho giải VMM 2022. Từ trái qua phải: Quang Huy, Ngọc Bích, Trần Tuấn, Việt Dũng

Tôi nhận nhiệm vụ làm Crew Leader cho điểm Water Station 1 (WS1) và CP1 của cự ly 70-100km-100mile. Một trải nghiệm crew đáng nhớ và học hỏi rất nhiều kinh nghiệm chạy trail từ các VĐV của các cự ly ultra trail. Ngoài ra, mình còn đóng góp phần nhỏ bé vào sự thành công của Lanh (4th cự ly 100mile) mượn tất xỏ ngón, Vy Heo (cự ly 100km) mượn đèn pin.

Một cái kết trọn vẹn hơn nữa là sáng chủ nhật mình có cơ hội chạy trải nghiệm cung 10km của VMM 2022 tại Sapa với độ khó mô phỏng y hệt các cung đường khác của giải.

07/2022: Là Ban trọng tài trong giải chạy VMCC Marcom Run

Nhận lời mời của Linh, CEO Unique mình phụ trách phần trọng tài cho giải chạy đầu tiên của VMCC mang tên VMCC Marcom Run diễn ra vào tháng 7/2022. Cảm giác lúc đầu là khá lo lắng vì với các giải chạy thông thường mình tham gia đều có chip time tự động còn giải này thì chip-chạy-bằng-cơm. Nghĩ tới việc phải trang bị đồng hồ bấm giờ thể thao mà còn không biết dùng nó như thế nào. May mắn thay đến sáng hôm sau ae tìm ra giải pháp sử dụng đồng hồ bấm giờ trên điện thoại và có thêm 1 bạn TNV làm trợ lý ghi lại danh sách top 20 runner về đích sớm nhất của các cự ly. Giải chạy diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của 4 trọng tài: Mr Tuấn (trưởng ban trọng tài), Mr Tâm (trọng tài 10km) Mr Lượng (trọng tài 15km), Mr Hiền (trọng tài cự ly 5km).

Chụp với ae team chạy Nói Được Làm Được

Còn đây là giấy chứng nhận của BTC:

Giấy chứng nhận BTC trao tặng cùng phần quà đến từ NTT OWEN

%d bloggers like this: