5 bí quyết để có 1 status facebook nhiều like và share

1

Hôm nay Tuấn sẽ chia sẻ với các bạn 5 bí quyết để có 1 status facebook nhiều like và share. Đây có thể là kiến thức không mới nhưng được hệ thống lại và trình bày một cách rõ ràng, các bạn cứ theo thế mà làm thôi đảm bảo hiệu quả liền.

5 bí quyết để có 1 status facebook nhiều like và share
5 bí quyết để có 1 status facebook nhiều like và share

Làm công việc viral marketing trên facebook coi vậy thôi chứ mệt lắm. Chạy cho mình thì không sao chứ chạy cho các agency mà agency không hiểu gì về social media thì NHỤC chết mịe luôn. Cụ thể nên chú ý những tiêu chí sau:

1. Nội dung VIRAL MARKETING phải cực kỳ đa dạng.

Cùng một sản phẩm đó, cùng một ý tưởng đó khi đưa cho KOL mà đăng nguyên xi lên là 100 TẠCH luôn. Hãy chia sẻ thông tin tạo cảm hứng cho KOL để họ có thể tự sáng tạo nội dung dựa trên thông điệp có sẵn của mình và đối tượng fan của họ đang nắm. Như vậy mới ok được. Vì mỗi nội dung khi đăng tải, sẽ được Facebook gán cho một cái mã nhất định để nhận dạng ra nội dung đó và nó sẽ chỉ được hạn chế lượng viral nhất định thôi (để users không bị nhìn thấy một nội dung lặp đi lặp lại quá nhiều lần, rite?). Như thế nghĩa là lượt like nếu chỉ share lại nội dung đó thôi thì sẽ bị rải rác, càng đăng sau càng ít like. Thế nên, biết nhiều KOL làm sao không? Thấy bài đó thấp quá, mua like! Mà không trách KOL được. Thế là chiến dịch viral thất bại hoàn toàn. Thế nên CONTENT là VUA và dù là cùng một chủ đề thì 100 người phải là 100 nội dung phong phú khác biệt nhau. Lúc đó, chỉ ngồi đếm LIKE với SHARE là sướng rồi. Lưu ý: Status nên kèm từ 1-3 ảnh sinh động, nhẹ nhàng để hút mắt xem minh hoạ cho nội dung thêm ý nghĩa hơn từ đó tăng lượt like và share.

2. Ham chạy Youtube trong nội dung status

Mà bạn không hề biết rằng Facebook đang xem Youtube như đối thủ trong mảng Video và theo kinh nghiệm của Tuấn thì Facebook đang ưu tiên những video ngắn 2-5 phút thế nên nếu có video hãy đăng luôn lên facebook và chạy quảng cáo cho nó. Đảm bảo reach vô đối và mạnh cực kỳ luôn. Thử làm coi