Hoàn thành Half Marathon 40: Đền Hùng Spiritual Marathon 2024

Half Marathon thứ 40 của Tuấn chính là giải Đền Hùng Spiritual Marathon 2024 đến từ một buổi cafe với ông em Nguyễn Trọng Nguyện. Hắn mua bib từ năm ngoái rồi và giờ lại không đi được lên tặng lại cho mình. Giải chạy được tổ chức ở Đền Hùng, địa điểm mà phải gần 40 năm mình mới quay lại. Còn nhớ lần đầu tiên mình đi Đền Hùng với lớp cấp 2 trường Thống Nhất từ những năm trước 1996 đến giờ không nhớ nổi nữa.

Với cự ly HM lần này mình nhận trách nhiệm làm pacer cho Phương Anh, 1 runner nữ trong team Hoàng Thành Runner chén cự ly HM lần đầu tiên. Mình đi xe limousin với Miu từ sáng thứ 7 sau đó ghé thăm quán cafe Kua Cafe của ông bạn Phạm Hữu Tuấn cũng là một Họa sĩ thiết kế kiêm đối tác của mình cho dự án BrandC.

Ngồi chơi ở quán tới qua trưa thì hai anh em đi ăn cá kèo với bánh tráng cuốn thịt heo ở quán gần đó rồi lên đường đi Đền Hùng lấy bib. Sau đó tôi quay lại Việt Trì ngồi ở quán Kua Cafe đàm đạo với Tuấn Phạm cho tới 10h30 tối mới về nhà nghỉ Ánh Linh cách đó 170m.

Sáng hôm sau 3h15 tôi và Lê Bảo Long phi xe máy 10km lên đền Hùng để sẵn sàng cho cự ly 21km. Tôi tranh thủ chụp ảnh với Trà Đào, rồi không quên nhiệm vụ pacer của mình với Phương Anh khi cô ấy đến trễ chỉ trước giờ xuất phát đúng 1p và chỉ kịp gửi đồ rồi ra vạch xuất phát thì các runner đã lên đường rồi. Với tâm lý khá thoải mái, tôi đề nghị Phương Anh chạy bộ làm ấm người 1km rồi mới dừng lại khởi động cơ thể rồi mới chạy tiếp. Khoảng 3km đầu là trong nội khu của Đền Hùng đường lên xuống khá dốc. Sau đoạn này chúng tôi bắt đầu ra đường quốc lộ và hướng về Việt Trì. Chúng tôi chạy hơn 11km và sát tới TP Việt Trì mới quay đầu lại. Thời tiết hôm đó khá oi bức khiến chúng tôi phải dừng lại ở các checkpoint nạp nước lạnh hay nhúng tay vào các thùng nước ngâm đá để giảm nhiệt cho cơ thể.

Với tốc độ trung bình khoảng 7:30-8:30 tôi và Phương Anh đủng đỉnh chén từng km. Tới khoảng km17 thì có dấu hiệu Phương Anh bắt đầu thấm mệt. Chúng tôi chạy chậm lại và có những đoạn đi bộ xen kẽ. Tới km19, có biển thông báo chỉ còn 2km nữa là tới đích. Tôi động viên Phương Anh chạy và thật tuyệt vời là cô ấy đã rất nỗ lực chạy liền 2km cuối để cán đích trong một tinh thần khá sung sức và tươi tỉnh.

Vậy là tôi đã hoàn thành nhiệm vụ pacer với thời gian 2h58p. Nếu trừ 5p khởi động đi thì hai anh em chỉ mất khoảng 2h53p để hoàn thành cự ly 21km với cung đường dốc nhẹ.

All in one