4 trạng thái tâm lý trong cuộc đua trail

Em xin tổng hợp 4 trạng thái tâm lý trong 1 cuộc đua chạy trail mà em ghi nhận được, còn thiếu gì các bác bổ sung:

1/Xuất phát: hào hứng, mạnh mẽ, cảm thấy mãn nguyện vì kế hoạch tập luyện của mình đã đạt được kết quả đúng như kỳ vọng, dự kiến về đích đúng target, thậm chí trước target 1-2 tiếng. Cảm thấy mình như con hổ dữ.

2/Lúc mệt mỏi nhất: Cảm thấy tụt mood. Hàng loạt câu hỏi nhảy ra trong đầu: Ơ tại sao tự nhiên mình lại ở đây đày đoạ thể xác làm gì nhỉ? Tại sao mình lại biến thành cừu để chủ game và các shop con buôn thi nhau vặt lông? nhìn mình và những kẻ thất thểu xung quanh thật ngu ngốc. Mọi thứ: giày Hoka, Astra, đồng hồ garmin, coros, quần áo 2xu, raidlight, vest salomon, năng lượng Maurten, gậy Leki, đèn Fenix… cùng hàng mớ vật dụng (có thể) đắt tiền khác bỗng chốc trở nên vô nghĩa, trống rỗng. Sao tự nhiên lại phải khoác lên người những đồ điên rồ này và tới đây để chuốc lấy sự mệt mỏi như xuống địa ngục? Thứ cần nhất lúc này là hớp nước có đá hoặc 1 lon coca mát lạnh.

3/ Lúc về đích: cảm thấy rũ bỏ tất cả mệt mỏi, rạng ngời biểu diễn trước ống kính cùng ánh sáng sân khấu, ăn cháo và ăn tất cả các thứ khác rất ngon. Tắm rửa sạch và chìm vào giấc ngủ sau một ngày rã rát thân tâm trí.

4/ Những ngày sau: Lên mạng hào hứng chia sẻ niềm vui về đích, tìm tất cả các topic có ảnh để ngắm nghía mình và mọi người, chát, nói chuyện khoe khoang đủ mọi group có thể chia sẻ, vào các shop săn sale tìm đồ để lên outfit cho mùa tới.

Nguồn: Bảo Trung . Ảnh Hải Lê Cao

All in one