Bảo hiểm nhân thọ: 60 cách xử lý từ chối của khách hàng khi tư vấn (Phần 4)

Đợi bạn tôi mua bảo hiểm nhân thọ rồi tôi sẽ mua?

Em xin phép hỏi anh/chị là anh.chị thấy bảo hiểm nhân thọ cần thiết trong cuộc sống gia đình mình hay mua chỉ vì bạn bè mình mua thôi ạ. Em rất muốn anh chị tin vào nhu cầu bản thân mình, tin vào công ty bảo hiểm hoạt động theo pháp luật Việt Nam để lựa chọn bảo hiểm nhân thọ chứ không mua khi bạn bè mua vì như thế rất rủi ro ạ.. Nhu cầu tài chính cũng như điều kiện của mỗi người khác nhau, có thể sản phẩm đó là tốt nhất với người này nhưng chưa chắc đã là tốt nhất với người kia. Hơn nữa tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách để tiết kiệm & kết hợp với bảo vệ an toàn tài chính gia đình của mình. Hơn ai hết anh chị phải là người quyết định cho tương lai gia đình mình thay vì để bạn bè của mình quyết định giúp, anh chị có đồng ý với ý kiến của tôi không ạ?

Vợ/chồng tôi không đồng ý tham gia bảo hiểm nhân thọ đâu?

Một số khách hàng ban đầu cũng có suy nghĩ như anh chị, vì rất khó để anh chị thuyết phục người thân của mình. Nhưng nếu anh chị tạo cơ hội để tôi gặp trực tiếp người thân của anh/chị, tôi sẽ thay anh/chị thuyết phục họ, anh/chị đồng ý chứ ạ?

Hoặc

Tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là cách thể hiện và chăm sóc người thân của mình khi có rủi ro không mong đợi xảy đến. Nếu anh chị tham gia bảo hiểm nhân thọ và để tên vợ hoặc chồng của mình là người thụ hưởng, chúng ta có thể chăm sóc người thân gia đình của mình ngay từ bây giờ và ngay khi không còn sống trên đời này nữa. Nếu hiểu được tình yêu đó thì tôi tin vợ/chồng của anh chị sẽ đồng ý.

Hoặc

Không đồng ý tham gia bảo hiểm nhân thọ đơn giản vì vợ chồng anh chị chưa thực sự hiểu được ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ. Vợ chồng của anh chị không thích về bảo hiểm, nhưng chắc chắn rất yêu gia đình mình và bảo hiểm là cách giúp anh chị thể hiện tình yêu đó.

Xem thêm: Những yếu tố góp phần làm tăng khả năng chốt hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Hãy khéo léo khi tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Hãy khéo léo khi tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Tham gia bảo hiểm nhân thọ phải đi khám y tế, phiền phức quá?

Anh/chị an tâm ạ, sau khi công ty bảo hiểm thẩm định hồ sơ kê khai của mình mới có quyết định đi khám hoặc không ạ, chỉ một số ít trường hợp công ty cho đi khám để đảm bảo tính công bằng cũng là đảm bảo quyền lợi của anh/chị sau này đó ạ. Còn những trường hợp được tham gia ngay mà không phải đi khám là khi công ty đã thẩm định đầy đủ thông tin.

Thiết nghĩ việc thăm khám sức khỏe là quyền lợi của anh chị. Đôi khi áp lực và bận rộn của cuộc sống dễ dàng làm mình quên đi việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Do đó, việc thăm khám sức khỏe theo yêu cầu của công ty khi anh/chị tham gia bảo hiểm nhân thọ là cơ hội rất tốt để anh chị có thể kiểm tra lại tình trạng sức khoẻ của mình.

Anh/chị cũng biết có rất nhiều căn bệnh khi phát hiện sớm, cơ hội điều trị rất cao và chi phí điều trị cũng ít tốn kém hơn. Anh/chị cứ yên tâm vì việc thăm khám sức khỏe với các công ty bảo hiểm được tổ chức và phục vụ rất tốt, vì đó là quyền lợi của khách hàng.

Hoặc

Thăm khám sức khỏe thường xuyên đó là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên việc chăm sóc y tế của chúng ta vẫn chưa thật tốt nên thường mọi người ngại đi thăm khám. Hiểu được tâm lý đó, các Công ty bảo hiểm thường phối hợp với những trung tâm y tế đạt chuẩn để khám sức khỏe theo yêu cầu. Các anh chị sẽ được phục vụ tốt nhất. Ngay cả máy móc cũng còn phải bảo trì thường xuyên, huống chi sức khoẻ con người, anh/chị có đồng ý với tôi là như vậy không ạ?

Chờ thêm mấy năm sau phí bảo hiểm nhân thọ rẻ hơn, tôi sẽ mua?

Thưa anh/chị phí bảo hiểm được tính dựa trên rất nhiều yếu tố trong đó có độ tuổi và tình trạng sức khỏe của khách hàng. Tuổi càng cao thì mức phí tham gia càng đắt do mức độ rủi ro về sức khỏe của khách hàng tăng dần theo thời gian. Hiện tại chỉ với 7 – 8 triệu/năm là anh/chị có thể tham gia với quyền lợi bảo hiểm lên đến 200 – 300 triệu đồng. Nhưng cùng mệnh giá bảo vệ đấy mà anh chị tham gia bảo hiểm vào năm 40 tuổi mức phí đó có thể lên đến 15 – 20 triệu. Mà phí bảo hiểm sẽ không thay đổi trong suốt thời hạn hợp đồng. Nếu anh/chị tham gia sớm có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể đó ạ.

Hoặc

Hiện tại anh/chị còn trẻ, sức khoẻ còn tốt, khoản phí anh/chị đóng sẽ thấp hơn nhiều nếu anh/chị chờ 5 năm hay 10 năm nữa mới quyết định tham gia. Hơn nữa, tham gia càng muộn thì hợp đồng của anh/chị có thể bị loại trừ bảo hiểm nhiều hơn, thủ tục tham gia phức tạp hơn do công ty bảo hiểm sẽ phải thẩm định sức khỏe. Trong mọi trường hợp tham gia muộn thì người chịu thiệt thòi nhất vẫn là anh/chị.

Xem thêm: 5 nguồn tìm kiếm khách hàng dành cho tư vấn viên bảo hiểm

Giao tiếp chính là chìa khóa thành công của tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ

Giao tiếp chính là chìa khóa thành công của tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ

Có thể giảm phí bảo hiểm nhân thọ cho tôi không?

Phí bảo hiểm của hợp đồng chính là khoản phí được xác định và không thay đổi trong suốt thời hạn của hợp đồng, việc giảm phí thì không thể thực hiện được trong bất kỳ trường hợp nào. Anh/chị muốn giảm phí bảo hiểm có thể lựa chọn hình thức đóng phí theo năm để nhận được ưu đãi từ phí công ty ạ.

Hoặc

Phí bảo hiểm nhân thọ là khoản phí cố định và không được thay đổi trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Việc các đại lý bảo hiểm tự ý thay đổi mức phí là vi phạm pháp luật. Nếu tôi giảm phí bảo hiểm cho anh/chị thì anh/chị có thể yên tâm nghe một người vi phạm đạo đức nghề nghiệp tư vấn không ạ?

Để tôi so sánh với sản phẩm của những công ty khác rồi sẽ quyết định?

Thưa anh chị, mỗi công ty đều có cách thiết kế sản phẩm khác nhau sao cho sản phẩm đó có thể đáp ứng tốt nhất về mặt nhu cầu và chi phí cho khách hàng. Có thể anh/chị muốn so sánh về mức phí và quyền lợi với các sản phẩm khác để tối ưu chi phí và quyền lợi bảo hiểm. Nhưng với bảo hiểm nhân thọ thì mức phí bảo hiểm sẽ tương ứng với quyền lợi mà anh/chị nhận được. Trong trường hợp anh/chị muốn điều chỉnh phí của hợp đồng hay thiết kế thêm các quyền lợi khác anh/chị có thể trực tiếp trao đổi với tôi, tôi sẽ hỗ trợ anh/chị thiết kế một hợp đồng tốt nhất. Trước tiên anh/chị hãy để em tư vấn kỹ về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của công ty em để anh chị có thêm sự lựa chọn nhé. Quyết định tham gia sản phẩm nào là của anh chị, em luôn sẵn sàng giúp đỡ anh chị.

Điều khoản của những công ty khác tốt hơn điều khoản của công ty anh đó?

Thưa anh/chị, điều khoản bảo hiểm nhân thọ của các công ty bảo hiểm tương đối đồng nhất vì Bộ Tài chính sẽ phê duyệt các điều khoản trước khi sản phẩm được triển khai. Như vậy anh/chị có thể chia sẻ điều khoản của công ty khác mà anh/chị cho là tốt hơn với điều khoản sản phẩm mà tôi giới thiệu được chứ ạ? Bệnh cạnh đó, em sẽ giải thích các thắc mắc của anh/chị về điểm khoản sản phẩm công ty em với những điểm mạnh và điểm yếu để anh chị cân nhắc lựa chọn kỹ hơn nhé.

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình

Nếu những đại lý bán bảo hiểm nhân thọ nghỉ việc thì hợp đồng sẽ như thế nào?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là 1 kế hoạch tài chính lâu dài, thông thường công ty luôn có đại lý phục vụ thay thế cho những đại lý đã nghỉ việc. Hơn nữa, tôi cũng đã gắn bó với nghề tư vấn bảo hiểm được xx năm rồi, thời gian đầu là thời gian khó khăn nhất mà tôi vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê của mình thì sao có thể dễ dàng nghỉ việc. Nếu anh chị không tham gia với tôi, chắc anh chị cũng sẽ tham gia với tư vấn khác. Vậy cũng chẳng có gì đảm bảo họ không nghỉ việc trong khoảng thời gian quản lý hợp đồng của anh/chị. Quan trọng là quyền lợi của anh/chị vẫn luôn được đảm bảo trong trường hợp tư vấn viên nghỉ việc.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là dại nhất để tiền của mình cho công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tư mua nhà, đất?

Thưa anh chị, đúng là công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ mang số phí bảo hiểm thu được để đầu tư vào đa lĩnh nhằm sinh lợi. Khi có lợi nhuận, công ty sẽ chia sẻ cùng các khách hàng đóng góp vào quỹ đầu tư đó theo một tỷ lệ nhất định nên tham gia bảo hiểm nhân thọ anh/chị vừa được bảo vệ vừa được hưởng lãi dựa trên kết quả đầu tư của công ty bảo hiểm. Nếu anh/chị đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng… sẽ phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn, nhưng với bảo hiểm nhân thọ thì anh/chị chỉ trích một phần nhỏ từ thu nhập hàng tháng của mình là có thể tham gia đầu tư.

Tôi tự mang tiền đi đầu tư lợi nhuận sẽ cao hơn bảo hiểm nhân thọ?

Thưa anh/chị, ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ là người tham gia không chỉ nhận lợi nhuận ổn định từ công ty bảo hiểm mà còn được bảo vệ trước rủi ro như bệnh tật, tai nạn, tử vong… trong cuộc sống, đảm bảo tài chính cho gia đình trong những tình cảnh khó khăn nhất. Sẽ chẳng có một kênh đầu tư nào sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn khi anh/chị gặp rủi ro nhưng bảo hiểm nhân thọ có thể làm được điều đó. 

All in one