BM là gì? Bạn muốn mua BM facebook?

Đối với dân Marketing, chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua thuật ngữ tài khoản BM trên facebook. Vậy BM 2500 là gì? Nó quan trọng không? Nó để làm gì? Giá trị nó thế nào.

Yes đó chính là những câu hỏi mình liên tục nhận trong inbox. Cơ bản là không hứng thú lắm vì mình không phải 1 angency gì nhưng mọi người quan tâm vậy mình cũng chia sẻ theo những gì đã nghiệm đã biết. ​

BM là gì?

BM (Business Manager) 2500 là tài khoản doanh nghiệp quảng cáo, chứa trong đó 2500 tài khoản. Bạn cứ hiểu ngắn gọn là như vậy.

– Đây là hình thức ngầm hỗ trợ của facebook cho đội ngũ agency và bạn cũng có thể sở hữu 1 cái BM2500 này. Điều kiện đơn giản là tiêu $50k/12 tháng, tự sẽ có support vào mời bạn sở hữu đặc quyền hoặc bạn chưa thấy support chủ động thì có thể vào: https://www.facebook.com/business/resources bấm vào trò chuyện, chọn quản trị tài khoản để chat và yêu cầu cấp quyền thêm nhiều tài khoản.

– Trên thực tế, vẫn link như trên khi bạn tiêu 250tr/12 tháng bạn có thể vào yêu cầu để mở thêm tài khoản. Được kha khá đấy, không rõ là bao nhiêu vì mình không quan tâm cái này lắm.

– Và đặc biệt chú ý, khái niệm BM2500 này là do tự giới agency VN fb đặt ra, trước kia mình hoàn toàn không biết cái này luôn. Chính vì thế khi nói chuyện với support bạn cứ bảo là cấp cho cái tài khoản doanh nghiệp tạo được tối đa tài khoản để thể hiện tính lịch sự và chuyên nghiệp.

BM2500 ĐỂ LÀM CÁI GÌ?

– Tất nhiên là để chạy ads tẹ ga rồi ! Ngoài ra thì có thể kiếm tiền thụ động bằng cách cho thuê hoặc chạy thuê, cái này nếu ai làm agency fb rất cần. Còn đối với doanh nghiệp bán hàng bình thường, nếu bạn chạy đông y và hàng vi phạm chính sách cũng cần để chết tài khoản nọ đỡ phải lọ mọ vì có nhiều tài khoản thay thế. Tuy nhiên 3-4 lần dính phốt là đi cả dàn 2500 luôn. Bất cứ bạn là ai, khi lỡ vi phạm dù là fb partner vẫn bị đá ra như thường, với fb khi đã vi phạm liên tục là tiêu.

– Với doanh nghiệp bán hàng bình thường, fb cấp cho 5 tài khoản vậy là quá đủ để chạy. Chúng ta buôn bán kiếm lãi thì cần nhất là bán được nhiều hàng hay không còn mấy thứ BM2500 hay partner pạt neo không quan trọng. Bạn bè tại VN của mình, vẫn chạy 1 năm vài tỷ cũng luẩn quẩn cái BM 5 account thôi, đã từng thử nhờ chạy BM2500 1 thời gian nhưng thấy vẫn như thế nên rút về tự chạy để giảm chi phí thuê mướn !

– Giá cả 1 cái BM2500 account trên thị trường chợ đen rơi vào khoảng 600-800tr VNĐ tùy vào mức độ tài khoản trust ra sao. Gần đây, fb có thắt chặt việc cấp BM2500 này nên mới có giá chát chúa vậy.

Facebook partner là cái gì? ghê gớm không?

– Quá ghê gớm luôn. Mình xin khẳng định hiện tại ở Việt Nam chưa có ai được là facebook partner cả. Cả thế giới chỉ có khoảng 160 facebook partner thôi. Kể từ 2017 này, VN không biết có ai chưa nhưng nếu có thì đếm trên 1 bàn tay là cùng ! Hy hữu lắm.

Facebook partner sở hữu những gì ghê gớm?

Họ được facebook cấp cho đặc quyền riêng về quản trị quảng cáo. Tài khoản quảng cáo tạo được là vô hạn ! Được tham gia sâu và rất sâu vào big data facebook, được fb cấp thẻ đi học những khóa quảng cáo do chính fb tổ chức và nhiều quyền lợi ưu ái…

Điều kiện để trở thành 1 đối tác của facebook (facebook partner)

Hiện nay chính facebook cũng úp mở không rõ ràng. Đại khái bạn là cty cỡ bự về ads thì sẽ được mời hợp tác thôi. Như mình được biết, tại Singapore thủ phủ của nhiều cty quảng cáo lớn nhưng facebook partner vẫn đang đếm trên 10 đầu ngón tay.

BM50 BM350 BM80 BM2500 là gì ?

+ BM50 là Business Manager mà trong đây chỉ tạo được 1 tài khoản quảng cáo.

Và ngân sách chi tiêu của tài khoản quảng cáo này giới hạn 50$/1 ngày.

BM350 là Business Manager mà trong đây tạo được 5 tài khoản quảng cáo.

Giới hạn ngân sách chi tiêu trên 1 tài khoản quảng cáo là 350$/1 ngày.

BM30 là Business Manager mà trong đây tạo được 30 tài khoản quảng cáo.

Mỗi tài khoản quảng cáo đều không bị giới hạn chi tiêu, hay còn gọi là nolimit.

BM80BM2500 cũng tương tự BM30, tạo full 80 tài khoản và 2500 tài khoản quảng cáo không giới hạn chi tiêu.

Ngoài ra trên thị trường còn có bm6 và một số loại khác, những loại này thường đặc biệt nên không xuất hiện nhiều

BM verify là gì?

Là Business Manager mà đã được facebook xác thực dấu tích xanh cho doanh nghiệp.

Hay còn được gọi tên tiếng việt là BM xác minh doanh nghiệp.

Loại bm này thì chức năng và công dụng giống tất cả các loại bm nói ở trên, khác ở chỗ là nó có tích xanh.

Đương nhiên BM đã có tích xanh thì chắc chắn là ngon hơn BM chưa có tích xanh của Facebook.

Sự khác biệt đó là:

  • Phê duyệt cam nhanh > Cắn tiền nhanh
  • Không bị lặp ngưỡng, lên ngưỡng đều
  • Kháng tài khoản nhanh về hơn, tránh bão tốt hơn.
  • Share được pixel, dễ phá limit hơn.

Mua BM5 có sẵn tài khoản quảng cáo và BM đã xác minh ở đâu?

Hiện Tuấn đang cung cấp BM5 có sẵn tài khoản quảng cáo và BM đã xác minh với giá hợp lý, nếu bạn có nhu cầu mua vui lòng add zalo 0904144431 hoặc chat với Tuấn tại đây

%d bloggers like this: