Chăm sóc sức khoẻ chủ động là gì?

Đa số mọi người trước đây đều có thói quen khi còn khỏe mạnh thì không quan tâm đến sức khỏe của mình, đến khi ốm đau bệnh tật mới chạy khắp nơi tìm các phương thuốc chữa bệnh, có bệnh khỏi nhưng cũng có bệnh thì đến lúc phát hiện đã vô phương cứu chữa. Người ta gọi là còn trẻ thì bán sức khỏe đi mua vàng, sau đó thì lại bán vàng đi mua sức khỏe mà đôi khi còn không mua nổi. Chỉ có người đã mất sức khỏe lúc đó mới thật sự biết giá trị của sức khỏe quý đến mức nào. Người xưa đã có câu: Chữa bệnh thì tốn 10 đồng, nhưng phòng bệnh thì chỉ tốn 1 đồng. Vậy các bạn đã thật sự hiểu thế nào là phương pháp chăm sóc sức khỏe chủ động chưa?

Trước hết chúng ta cần phải nắm rõ nguyên nhân gây ra bệnh tật. Có các nguyên nhân chính sau:

I/ ĐỘC TỐ

1.Ô nhiễm không khí: Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp Mỹ trong vòng 30 năm, từ năm 1943 đến 1973, mức độ ô nhiễm không khí trên thế giới đã tăng khoảng 40 lần.

2. Nguồn nước bị ô nhiễm: Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp Mỹ, hàm lượng các chất độc trong nước cũng tăng lên với tốc độ chóng mặt, có khoảng 2221 hợp chất hóa học trong nước, trong đó khoảng 109 loại là nguyên nhân có thể gây ra ung thư

3. Thuốc, chất bảo quản, phẩm màu: Thuốc là con dao 2 lưỡi, có thể cứu bạn nhưng cũng có thể giết chết bạn bất cứ lúc nào. Nhưng chắc đa số mọi người vẫn nghĩ rằng chắc chả đến lượt mình bị cái tác dụng phụ đấy…!!!

4. Các hoa quả và rau có hàm lượng chất độc cao: Ngày ngày các phương tiện thông tin đại chúng vẫn đưa tin ầm ầm về các loại rau bị phun thuốc trừ sâu, rau cải thảo Trung Quốc thì chứa hóa chất gây ung thư, người trồng rau thì không dám ăn rau của chính mình trồng v.v… Trừ các mẹ có điều kiện mua rau sạch trong siêu thị ra, các mẹ mua rau ngoài chợ có dám chắc rau mình mua tuyệt đối an toàn không ạ. Mà kể cả là rau sạch, các mẹ có biết rõ không ạ hay là cũng chỉ biết là người ta nói thế thôi.

5. Gia súc bị tiêm các loại thuốc: Cái này thì không phải bàn nữa, thông tin còn nhiều hơn là rau phun thuốc. Các mẹ nào mà nói là thịt cá tôi mua ở hàng quen, đảm bảo an toàn thì chắc là các mẹ tự động viên mình thế thôi ạ.

Vậy sống trong thời đại hiện nay, có ai dám chắc là mình không bị ảnh hưởng bởi 5 nguyên nhân trên không? Chắc chắn là không bao giờ. Nhưng tuy vậy chúng ta vẫn phải ăn, phải uống, phải hít thở… nếu không chắc chắn là chết còn nhanh hơn 🙁

II/ PHONG CÁCH SỐNG

Sức khỏe của chúng ta ngày ngày bị phá hủy bởi 1 loạt các phong cách sống như thường xuyên căng thẳng đầu óc, thiếu vận động và thiếu thời gian thư giản nghỉ ngơi hợp lý

III/ QUÁ TRÌNH LÃO HÓA TỰ NHIÊN

IV/ DINH DƯỠNG

1. Thừa dinh dưỡng: Đạm, axit, mỡ

2. Thiếu dinh dưỡng: Vitamin, khoáng chất, nước

Theo khái niệm về sức khỏe thông thường thì 90% các bệnh là xuất phát trừ ruột. Độc tố tích lũy trong ruột sẽ tấn công thành ruột, làm cản trở quá trình hấp thụ thức ăn và các chất dinh dưỡng. Đồng thời chúng sẽ làm ô nhiễm máu, gây ra các bệnh như gút, ung thư, các bệnh về thận, khớp…

+ Theo Dr. Henry Bieter: “Độc tố trong cơ thể là nguyên nhân gây ra hầu hết các loại bệnh”

+ Theo Dr. Bernard Jensen: “Nếu các độc tố trong cơ thể không được loại bỏ, thì việc hấp thụ các chất dinh dưỡng, việc phát triển trí óc và thể lực sẽ bị ảnh hưởng”.

Các thức ăn thừa tích lũy lại trong ruột sau quá trình tiêu hóa sẽ là tác nhân có hại gây ra ốm yếu và lão hóa.

Một hệ thống tiêu hóa yếu sẽ dẫn tới:- Các bệnh thông thường: Chứng mỏi mệt, đau người, ăn không ngon, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, hệ thống miễn dịch kém, cảm cúm.

– Các bệnh mãn tính: Chứng táo bón, dị ứng da, khó tiêu, yếu, mất cân bằng hormone, bệnh thiếu máu, béo phì

– Các bệnh nghiêm trọng: Huyết áp cao, đau tim, ung thư dạ dày, các vấn đề về thần kinh, các vấn đề về gan, phổi, ung thư…

Tôi lấy 1 ví dụ đơn giản để các bạn hình dung: Hàng ngày các bạn đánh răng bao nhiêu lần? Và nếu như không đánh răng 1 ngày, 2 ngày, 1 tuần liệu các bán có dám ra đường không ạ? Miệng chỉ là nơi tiếp xúc nhất thời với thức ăn mà bạn còn phải chăm sóc đến thế, vậy từ bé đến giờ các bạn đã lần nào “đánh răng” cho hệ ruột của mình chưa ạ? Hay như thức ăn các bạn để trong tủ lạnh, để bao lâu thì các bạn vứt đi? Có để quá vài ngày hay 1 tuần được ko? Chắc chắn là không vì lúc đó tủ lạnh sẽ tỏa ra 1 mùi hương ấn tượng khó phai lắm ạ. Vậy bạn nghĩ thức ăn vào hệ ruột đã ở đó bao lâu? Bạn thử hình dung đường ruột của mình đi. Các nhà dinh dưỡng học đã chứng minh trong cơ thể con người cứ 10 năm lại tích tụ 1kg độc tố. Từ đó chúng ta lấy tuổi của chính mình chia ra đi ạ.

Cơ thể cần một chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ các chất dinh dưỡng:

Các chất dinh dưỡng cơ bản:

+ Axit béo: 1

+ Axit Amin: 10

+ Khoáng chất: 14

+ Vitamins: 15

Tổng cộng: 40

Bất kể sự thiếu hụt nào của một trong 40 chất dinh dưỡng trên đều có hại cho sức khỏe của bạn. Trong cuốn sách “Hãy sống khỏe”, bà Adele Davis, nhà dinh dưỡng học nổi tiếng của Mỹ, đã viết: “Cơ thể chúng ta cần ít nhất 40 loại chất dinh dưỡng. Và cơ thể không thể tự sản xuất được tất cả các loại chất dinh dưỡng đó, cũng như trong thức ăn mà chúng ta ăn hàng ngày cũng không thể có đầy đủ các chất đó”

Từ những điều trên, để các bạn hình dung ra phương pháp chăm sóc sức khỏe chủ động như thế nào.

BƯỚC 1: LÀM SẠCH (Loại bỏ các chất độc góp phần làm cho cơ thể khỏe mạnh, hài hòa)

Nhà bạn trồng 1 cây chanh trong vườn, 1 ngày nọ nó héo úa không hiểu vì sao, cho dù bạn dùng các loại phân bón tốt nhất, kiểm tra kỹ hơn bạn thấy trên cây có 1 chú sâu. Vậy việc đầu tiên bạn làm là bắt sâu rồi bón phân, hay là cứ để con sâu đấy và bón phân? Đương nhiên chúng ta sẽ làm theo cách thứ nhất.1 cơ thể sạch tạo ra khả năng hấp thụ tốt. Để duy trì các hệ cơ quan khỏe mạnh chúng ta cần:

– Dòng máu lưu thông

– Hệ ruột sạch

Một điều quan trọng không kém là gan phải tốt, vì gan là nơi hấp thụ và chuyển hóa các chất dinh dưỡng đến các bộ phận cần thiết trong cơ thể

BƯỚC 2: CÂN BẰNG (Cung cấp đầy đủ và cân bằng các chất dinh dưỡng cho cơ thể)

– Cân bằng Dinh dưỡng: Bổ sung dinh dưỡng thiếu và giảm dinh dưỡng thừa

– Cân bằng Axit, kiềm: Theo khái niệm về sức khỏe, 1 tỷ lệ hoàn hảo trong cơ thể con người là 20% axit và 80% kiềm. Nhưng hầu hết chúng ta đều làm ngược lại điều đó, nạp vào cơ thể 80% thức ăn chứa axit và chỉ có 20% thức ăn chứa kiềm => Axit là môi trường hoàn hảo để phát triển bệnh tật.

– Cân bằng năng lượng

BƯỚC 3: KÍCH HOẠT (Cung cấp cân bằng các chất dinh dưỡng giúp các tế bào hoạt động bình thường)

BƯỚC 4: BẢO VỆ (Quá trình hoạt hóa và thải lọc các chất được lặp lại 6 tháng 1 lần, điều đó giúp cho cơ thể khỏe mạnh và cân bằng.

Còn đối với người đã có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe rồi thì sao ạ? Đương nhiên chúng ta cũng sử dụng phương pháp như trên, khi cơ thể cân bằng tất cả các yếu tố, tự bản thân cơ thể chúng ta sẽ sinh ra miễn dịch và đề kháng để đẩy lùi bệnh tật. Cơ thể con người là bác sĩ chữa bệnh hoàn hảo nhất. Chỉ có điều, đến giờ, bạn đã thật sự hiểu và quan tâm đến chính mình hay chưa?

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn cách Chăm sóc sức khoẻ chủ động và ứng dụng nó như thế nào hãy: 

Add zalo của Tuấn 0904144431 hoặc inbox cho Tuấn, để được tư vấn giải pháp Chăm sóc sức khoẻ chủ động tại nhà