Chuyến du xuân đầu tiên: Tản Đà Spa Resort

Mùng 4 Tết, nhận lời mời của ông bạn thân Trần Ngọc Tú rủ cả nhà đi chơi Đồng Mô trượt cỏ, hai vợ chồng gật đầu cái rụp và chuẩn bị sẵn sàng đồ cho buổi dã ngoại đầu tiên trong năm 2014

Xuất phát lúc 8h30 sáng, đến Đồng Mô mới biết hóa ra chẳng có trượt cỏ gì cả, Đồng Mô giờ xây dựng thành mô hình làng văn hóa các dân tộc Việt với những khu nhà mái lá, đền tháp Chăm. Một khu vực rất rộng nhưng hầu như không có dịch vụ phục vụ cho nhu cầu ăn chơi giải trí. Đành bật sóng 3G để tìm khu trượt cỏ gần nhất. Hóa ra nó chỉ cách ngã tư cao tốc Láng – Hòa Lạc có 2km mà thôi. Sau một lúc chạy vòng vèo cũng tìm ra lối vào khu trượt cỏ là 1 con đường đất bé tí (may là oto vẫn vào được) và cả đoàn nhìn cái biển “trượt cỏ 50m” thì biết là độ chuyên nghiệp của khu này đến đâu rồi.

Anh Sóc và chị Maica trượt cỏ, bố tranh thủ chụp hình cho Gia Hiếu
Anh Sóc và chị Maica trượt cỏ, bố tranh thủ chụp hình cho Gia Hiếu

Khu trượt cỏ Grasski này hóa ra mình đã đến cách đây 8 năm đi chơi cùng đội Hi-Tech. Lần đó, cả nhóm đi đúng vào dịp 2/9, người không đông nhưng vì không có kinh nghiệm phục vụ nên khoản nấu nướng diễn ra rất chậm chạp đến mức mình phải đích thân đứng ở cửa bếp nhà ăn để phân chia thức ăn. 8 năm trôi qua, cảnh vật vẫn thế không thay đổi gì cả. Cỏ mùa đông sơ xác hơn chứ không mơn mởn. May là bọn trẻ con lại thích trượt cỏ nên cũng đỡ phí tiền mua vé vào cổng (bao gồm vé trượt cỏ)

Trượt cỏ xong cỡ chừng 15p gì đó, nghĩ là ăn uống ở đây cũng tệ như ấn tượng bạn đầu nên 2 nhà quyết định sẽ vòng ra đầu Xuân Mai để ăn lẩu cua đồng. Tìm đúng địa chỉ nhà hàng Thanh Vũ 79 được chủ quán giới thiệu trên otofun thấy khung cảnh rất ổn, rộng rãi, thoáng mát lịch sự và lại còn tìm được số điện thoại để liên hệ nữa 096 3016661. Tiếc là đến nơi thì quán vẫn còn nghỉ Tết chưa mở cửa. Lại thêm một lần sướng hụt nữa =))

Tuy nhiên, với tinh thần ăn chơi không mệt mỏi, mình ra quyết định chốt: Tản Đà Resort thẳng tiến. Tản Đà Resort cách điểm xuất phát đúng 28km. Trên đường đến đích thân mình phải gọi điện kiểm tra xem khu resort đó có hoạt động không. Trời không phụ lòng người, mọi dịch vụ đều được trả lời là hoạt động bình thường

Nằm cách Hanoi chỉ 70km, Tản Đà Spa Resort là khu du lịch 5 sao với dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, tắm nước nóng, xông hơi, tắm bùn, đạp xe, tennis, karaoke. Phí vào cổng 150k/người lớn và 70k/trẻ em.

Hai gia đình đến nơi thì cũng 11h30 rồi nên quyết định là ăn luôn. Đói quá nên cũng măm mà không kịp chụp choẹt gì. Thực đơn có: thịt trâu lá lốt, thịt đà điểu sốt vang, khoai lang chiên, canh chua cá ăn với cơm. Cả đoàn ăn 1 bữa no nê căng bụng.

Gia Hieu vs Maica
Gia Hieu vs Maica

Sau đó là đến màn tắm ở bể bơi nước nóng và xông hơi. Màn này đáng nhẽ nếu đến sớm từ 10h thì tắm xong lên ăn là lý tưởng nhất vì lúc tắm cơ thể được thư giãn tối đa, mệt mỏi trôi sạch. Bơi lội cũng là một môn thể thao mà mình ưa thích nhất nên đã chuẩn bị sẵn đồ bơi từ ở nhà rồi. Phải nói là mình rất hài lòng với dịch vụ tắm và xông hơi ở đây

Sau khi bơi xong, cả hai gia đình lên bờ nghỉ ngơi và lên đường về Hà Nội. Kết thúc chuyến đi du xuân suôn sẻ đầu năm mới.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi đi chơi.

PS: Bài học rút ra là nên tìm hiểu nơi đến trước khi khởi hành (trừ phi bạn mua tour)

One thought on “Chuyến du xuân đầu tiên: Tản Đà Spa Resort

  1. Pingback: Chuyến du xuân đầu tiên: Tản Đà Spa Resort | TravelSquare

Comments are closed.