Diễn văn mừng thượng thọ bà nội

DIỄN VĂN MỪNG THƯỢNG THỌ BÀ DƯƠNG THỊ DẬU

 – Kính thưa các cụ đại diện Chi hội người cao tuổi tổ 5, phường Đức Xuân

– Kính thưa các cụ đại diện cho tổ sở tại, tổ 5, phường Phùng Chí Kiên

– Kính thưa các ông, các bà, các anh, các chị và các bạn !

Mỗi độ xuân về, mừng thọ người cao tuổi là nghi lễ cổ truyền, là một nét đẹp văn hóa vốn có từ lâu đời của người Việt Nam. Qua lễ mừng thọ, con cháu có dịp thể hiện lòng hiếu thảo của mình đối với ông bà cha mẹ, xã hội thể hiện được sự trọng vọng tôn kính đối với những bậc cao niên. Bản thân các cụ cũng cảm thấy được tôn vinh và sẽ sống vui, sống khỏe hơn.

Kính thưa quý vị, theo thông lệ cứ ngày mùng 8 Tết hàng năm, Ủy ban mặt trận phường sở tại tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ đến tuổi. Được sự đồng ý của mẹ tôi, bà Dương Thị Dậu, hôm nay anh em chúng tôi tổ chức Lễ mừng thượng thọ cho Bà. Đầu xuân năm mới, cho phép tôi thay mặt gia đình, xin kính chúc các ông, các bà, các anh chị một năm mới sức khỏe, an khang thịnh vượng. Xin cảm ơn tất cả quý vị đã bớt chút thời gian đến dự lễ mừng thượng thọ của bà, mẹ chúng tôi hôm nay.

[sociallocker] [/sociallocker] Bà Dương Thị Dậu năm nay đã tròn 80 tuổi, là lớp người xưa nay hiếm, cả cuộc đời bà là tấm gương vượt qua khó khăn, vất vả để nuôi dạy con cháu.

Thời kỳ các con còn nhỏ là thời kỳ đất nước khó khăn, đang trong công cuộc chống Mỹ cứu nước, bà đã thắt lưng buộc bụng, làm lụng vất vả để nuôi được đàn con 4 đứa. Khi chúng tôi lớn, cụ động viên các con tham gia nghĩa vụ quân sự. Hai con của cụ đã lên đường bảo vệ Tổ Quốc. Một giờ đã nghỉ hưu, 1 đang tại ngũ. Ngoài việc nuôi dậy các con thành người, cụ còn tích cực tham gia các phong trào địa phương. Bà đã được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, đã được Chủ tịch Tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích trong phong trào chống Mỹ cứu nước.

Lo việc cho các con xong, cụ lại tiếp tục chăm lo cho đàn cháu của cụ. Cụ vui khi các cháu của cụ được học hành tử tế, cụ buồn khi các con, các cháu gặp khó khăn trong cuộc sống.

Đến nay, đàn cháu của cụ gồm 11 cháu và 2 chắt, có cháu đã học đến bằng Thạc sỹ – Đại học – Cao Đẳng, có công ăn việc làm ổn định

Vẻ mặt cụ rạng ngời khi các con cháu được quây quần đông đủ trong những ngày xuân về.

Đến nay, mẹ tôi 80 tuổi thì chúng tôi có người đã lên chức ông, chức bà, các cháu cũng đã khôn lớn trưởng thành, có công việc ổn định.

Hôm nay, anh em chúng tôi tổ chức lễ mừng thượng thọ cho mẹ, đây là đại hồng phúc, là niềm tự hào của gia đình chúng tôi. Cũng là dịp để bốn anh em chúng tôi bày tỏ sự biết ơn, kính trọng đối với mẹ. Đúng là: Lòng mẹ mênh mông như biển Thái Bình dạt dào

Kính thưa quý vị, Bà Dương Thị Dậu, mẹ của 4 anh em chúng tôi luôn sống bao dung, độ lượng, hết lòng thương yêu con cháu, sống có trách nhiệm cao với  xã hội, đoàn kết, hòa đồng cùng hàng xóm láng giềng, đi đâu cũng được mọi người tin yêu mến phục

Thay mặt bốn gia đình, con cháu, con xin kính chúc mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ, tiếp tục truyền lại kho kinh nghiệm sống quý báu được tích lũy qua bao năm tháng cho con cháu ! Chúng con nguyện 1 lòng lắng nghe những lời dạy bảo của mẹ.

Thay mặt gia đình, một lần nữa, anh em chúng tôi kính chúc các cụ, các ông, các bà, các anh, các chị một năm mới an khang thịnh vượng ! Xin chân thành cảm ơn

Cũng nhân dịp này, xin trân trọng kính mời các ông, các bà nâng chén và dự bữa cơm thân mật để chung vui với gia đình chúng tôi.

Xem thêm album ảnh tại đây

All in one