Kỷ niệm về The Amazing Race 22 (US)

Nhân sự kiện tôi chuẩn bị đạp xe từ TP HCM ra Nha Trang vào cuối tháng này. Tôi mới lục lọi lại blog cũ của tôi thì thấy bài viết về một sự kiện khá liên quan mà tôi đã tham gia cách đây 2 năm. Tháng 11/2012, qua facebook của một người bạn tôi đọc được bức thư tuyển dụng trợ lý cho một chương trình gameshow, ban đầu tiên tôi hoàn toàn không biết đây là chương trình gì, chỉ là vì tò mò nên muốn tham gia. Và thế là tôi đăng ký NGAY

Vòng phỏng vấn, chúng tôi được hẹn đến 1 phòng trên tầng 2 của Hilton, trong buổi phỏng vấn có thêm khoảng 10 bạn trẻ nữa. Chúng tôi tự giới thiệu về bản thân mình bằng tiếng Anh, điểm mạnh của mình. Sau buổi phỏng vấn tôi cũng rất hồi hộp không biết mình có đạt hay không?

Vài ngày sau, tôi nhận được kết quả trúng tuyển. Chúng tôi đến gặp trực tiếp ekip thực hiện chương trình. Toàn bộ chúng tôi trước khi bắt đầu đều phải ký vào một biên bản. Trong biên bản đó nói rằng chúng tôi không được phép tiết lộ bất kỳ điều gì của chương trình trước khi chương trình được phát sóng. Ngoài điều đó ra thì có một điều đặc biệt nữa mà tôi vô cùng thích thú. Hanoi là một phần quay/ một điểm đến trong cuộc thi lần thứ 22 của The Amazing Race phiên bản US.

Tôi và vợ đã là người theo dõi rất kỹ chương trình The Amazing Race, dịch ra tiếng Việt là Cuộc đua kỳ thú phiên bản đầu tiên trong đó có đến 3 người bạn của tôi đã tham gia.

Trải nghiệm với The Amazing Race (TAR) trong 3 ngày với ekip hỗ trợ khoảng hơn 100 người rất thú vị và hấp dẫn. Tôi đảm nhiệm vị ví phụ tá cho 1 trong 6 người giám sát các đội đua. Chúng tôi theo sát các đội đua để đảm bảo các đội đua tuân thủ đúng luật chơi và hỗ trợ đội chơi trong trường hợp có vấn đề khẩn cấp xảy ra.

Chúng tôi có xe riêng đi, nhưng nhiệm vụ của tôi là luôn luôn phải sẵn sàng về xe cộ để “rượt” theo đội đua. Khoảng cách giữa ekip và đội đua luôn ở phạm vi 500m.

Các đội đua rất khỏe về thể lực, họ luôn ở trong tư thế sẵn sàng, chạy và chạy. Xong nhiệm vụ một cái là họ chạy như bay để di chuyển đến điểm tiếp theo. Cách chơi của họ rất tinh quái và thông minh. Chúng tôi, những người hỗ trợ còn không được phép trò chuyện với cả các đội chơi. Rất tiếc là chúng tôi đã không chụp hình với nhau một bức nào. Tôi đã có một trải nghiệm cực kỳ thú vị với The Amazing Race 22. Cảm ơn người bạn đã giới thiệu tôi. Cảm ơn cty CREATV và cảm ơn TAR

Một vài ngày sau chương trình tôi có nhận được một bức thư. Dưới đây là bức thư gửi từ người phụ trách của CREATV cảm ơn các cộng sự đã hợp tác trong việc quay film cho chương trình The Amazing Race US diễn ra tại Hà Nội vào ngày 22/10/2012 vừa qua.

Dear Tuan,

I’m sorry I did not have chance to see all of you before we left Hanoi. So I would like to take a chance to thank you all for working with us and being part of our production. We are delighted to have you involved in our exciting show and everyone gave their best to the work assisnged.

It has been a pleasure to work with you on what I am sure was a tremendous effort in such a short but very crazy time. We have already received some very positive feedback from our Executives and it was a SUCESS show.

We could not have done it without you. I hope we would have more chance to work together in the future.

Bests to all of you.
Cordially Yours,

LAN Pham

Mời các bạn xem lại The Amazing Race 22 tập 5 cùng tôi nhé

All in one