NHẬT KÝ

Những plugin mà Tuấn đang sử dụng trên blog

Chào các bạn ghé thăm blog của Tuấn, nếu bạn cũng là 1 blogger hay chỉ đơn thuần là một marketer cho 1 doanh nghiệp nào đó thì có bao giờ bạn thắc mắc rằng blog của ai đó, giả sử như Blog của Tuấn đang dùng những plugin gì không? Trong bài viết này, Tuấn sẽ chia sẻ với các bạn những plugin phổ biến nhất mà cứ khi nào cài website thì Tuấn đều dùng:

 1. YOAST SEO Premium: plugin này giúp bạn viết bài và tối ưu bài chuẩn SEO, đây là plugin trả phí duy nhất mà Tuấn mua để sài. Giá bản Premium, Tuấn mua đợt Black Friday vừa rồi tầm $60 (giá gốc của nó là $89)
 2. Jetpack by WordPress: Cty này trước đây là một công ty độc lập sau đó bị WordPress mua lại. Đây là một trong những plugin cực kỳ yêu thích của Tuấn, plugin thống kê truy cập và thống kê lượt đọc bài viết rất chi tiết ngoài ra nó còn nhiều tính năng khác hỗ trợ cho việc blogging mà bạn tự nên khám phá (mình làm biếng không list ra)
 3. Google Analytics Dashboard for WP (GADWP): plugin này kết nối với Google Analytics để xem những thông tin cơ bản nhất của Google Analytics như View, Visitor, Session …
 4. WP Postviews: plugin đếm lượt xem của bài viết, một trong những plubin mà Tuấn dùng lâu nhất từ trước tới giờ
 5. OneSignal Push Notifications: plugin push thông báo, bài viết mới tới người đọc, Tuấn chưa dùng plugin này hiệu quả lắm nhưng cty mà Tuấn làm là UNICA thì dùng cái này để push khuyến mãi khá hiệu quả.
 6. Really Simple SSL: plugin giúp kích hoạt tính năng SSL (bảo mật) cho website hay blog của bạn. Hiện tại hầu hết các nhà cung cấp hosting đều đang cung cấp phần SSL hoàn toàn miễn phí đi kèm với hosting (trước đây là phải trả thêm phí) nhưng họ không hướng dẫn mình kích  hoạt phần này, bạn chỉ cần cài plugin nào vào là nó tự kích hoạt SSL của site (Google rất thích điều này)
 7. ThirstyAffiliates: plugin ẩn link affiliate, bạn nào có ý định làm affiliate thì mới nên quan tâm.
 8. WordTwit Twitter Plugin: plugin này giúp đẩy thông tin bài viết mới lên Twitter của bạn tự động và rất hiệu quả giúp bạn có thêm backlink và có thêm traffic từ Twitter
 9. WP-Optimize: plugin Optimize giúp tối ưu tốc độ truy cập website của bạn
 10. LiteSpeed Cache: cũng là một plugin tối ưu tốc độ bằng việc tạo ra cache (bộ nhớ đệm) cho các phần mà bạn đã truy cập vào blog của Tuấn
 11. Broken Link Checker: plugin tự động ra quét toàn bộ các link bị lỗi trên blog của bạn và khi đó bạn sẽ lựa chọn để fix nó.
 12. AMP: plugin tối ưu trải nghiệm người dùng trên mobile cho website (Google rất thích điều này)

Tất cả các plugin này bạn chỉ cần tìm trong mục Plugin của phần admin WordPress rồi cài đặt vào là xong nhé. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết. Nếu thấy hay thì chia sẻ lên facebook giúp mình nhé. Tks

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: