Trải nghiệm lần đầu dịch vụ taxi Uber: Tiện lợi & Chuyên nghiệp

Xuất hiện tại Việt Nam từ giữa tháng 6/2014, thông tin về dịch vụ Uber được nhắc tới với nhiều từ ngữ chuyên ngành như “Sharing Economy” – Kinh tế chia sẻ. Nhiều người còn lầm tưởng rằng Uber giống với các dịch vụ gọi xe taxi hiện có tại nước ta như GrabTaxi và EasyTaxi.

Trong phạm vi bài viết này Tuấn sẽ chia sẻ rõ hơn về Uber sau khi trải nghiệm lần đầu dịch vụ taxi Uber

Uber là gì và hoạt động ra sao?

Uber là một dịch vụ đặt xe trung gian hoạt động thông qua ứng dụng trên smartphone. Công ty Uber không sở hữu xe ô tô, không có lái xe, chỉ sở hữu, quản lý và vận hành phần mềm

Uber làm nhiệm vụ gắn kết người cần đi xe với người sở hữu xe. Khác với GrabTaxi và EasyTaxi, xe tham gia vào mạng lưới Uber không phải của hãng taxi mà là xe cá nhân. Chính vì vậy Uber còn được gọi là dịch vụ “taxi không biển hiệu“.

Sử dụng mã UBERTRANANHTUAN để được nhận ngay 100.000đ 50.000 VND miễn phí dùng đi thử UBER

Người dùng cần di chuyển sẽ cài đặt Uber trên smartphone, sau đó thực hiện đặt xe. Ứng dụng cung cấp bản đồ vị trí của xe để hai bên chủ động trong vấn đề thời gian và di chuyển. Khi sử dụng Uber, bạn không cần dùng tới tiền mặt, sau mỗi chuyến đi kết thúc, số tiền được Uber tự tính và trừ trực tiếp vào thẻ tín dụng của cá nhân. Tuy nhiên đây cũng là điểm trừ của dịch vụ ở Việt Nam do việc dùng thẻ tín dụng ở nước ta chưa phổ biến.

Xe tham gia vào mạng lưới Uber rất đa dạng, thậm chí có cả những chiếc xe sang cao cấp như Mercedes-Benz. Chính vì vậy dịch vụ phù hợp với tầng lớp trung lưu trẻ, có thu nhập ổn định, muốn trải nghiêm điều mới mẻ.

Theo thử nghiệm đi thực tế của người viết, hiện tại một số công ty cho thuê xe du lịch ở TP.HCM hay Hà Nội đang chuyển hướng dần sang kinh doanh thêm cả Uber để tận dụng hết được khoảng thời gian trống. Giá cước trung bình ghi nhận ở mức 12.000 đồng/km, cao hơn một chút so với giá taxi hiện tại. Nhưng nếu so với hãng taxi phần lớn sử dụng xe Vios thì giá cước trên cho một chiếc Mercedes-Benz đưa đón là hợp lý.

Uber - Taxi riêng của bạn (Nhấn vào hình để tiến hành cài đặt)
Uber – Taxi riêng của bạn (Nhấn vào hình để tiến hành cài đặt và sử dụng Uber)

Trải nghiệm lần đầu dịch vụ taxi Uber

Với mức độ phổ biến của smartphone và dịch vụ 3G tại Việt Nam hiện nay thì việc cài đặt và sử dụng UBER rất đơn giản. Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng UBER về điện thoại của mình. UBER hiện đang có các phiên bản dành cho iPhone, Android và Windows Phone.

Bạn cần đăng ký 1 tài khoản bằng email và xác nhận số điện thoại để sử dụng UBER. Uber cho phép bạn có thể đăng ký bằng email hoặc đăng nhập bằng tài khoản Facebook nên rất tiện lợi.

Ngay sau khi cài đặt, chỉ cần mở ứng dụng UBER và với 2 lần bấm là mình đã đặt được xe UBER. Vì là xe hạng sang (cao cấp hơn taxi thông thường) nên khoảng thời gian đầu (tháng 11 và 12) số lượng xe tham gia Uber rất khá ít ỏi. Nhưng chỉ trong tháng 1/2015 lượng xe đã tăng lên đáng kể (nhưng vào ban đêm thì số lượng xe vẫn rất ít). Lái xe khi nhận được yêu cầu sẽ chủ động liên hệ với mình để trao đổi và báo thời gian xe đến.

Và lên xe thôi… Việc thanh toán sẽ được tự động trừ vào tài khoản thẻ tín dụng mà mình đã đăng ký với UBER. Không cần phải thanh toán thêm chi phí nào cho lái xe nữa. Khi hành trình kết thúc, UBER thông báo tổng số tiền cho chuyến đi của mình kèm theo yêu cầu đánh giá tài xế.

Mẹo nhỏ: Đối với những cá nhân đi gặp gỡ khách hàng mà cần có tí “oai” thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ Uber, giống như một lái xe riêng của bạn. Thích thật phải không?

uberĐăng ký dùng thử UBER miễn phí

Với những thông tin chia sẻ đầy đủ bên trên, còn chần chờ gì nữa, bạn hãy đăng ký ngay Uber và thử trải nghiệm giống tôi nhé. Đặc biệt, nếu bạn đăng ký tài khoản Uber theo link giới thiệu của tôi thì cả tôi và bạn đều được tặng 100.000 VND tặng 50.000 VND cho lần sử dụng đầu tiên của bạn.

Hoặc nếu bạn đã cài đặt ứng dụng UBER trên điện thoại, hãy nhập mã khuyến mãi UBERTRANANHTUAN vào phần Promotion Code để nhận được khuyến mãi tương tự.

Chúc các bạn của tôi có những trải nghiệm thú vị với UBER. Và đừng quên share cho bạn bè của bạn nhé!

Lưu ý: lần đầu đi Uber mà bạn không đi hết 100k thì cũng ko được trả lại tiền đâu nhé. Đặc biệt: vì bạn biết số xe, tên lái xe và số điện thoại nên nếu bạn có lỡ quên đồ hay rơi đồ trên xe thì bạn vẫn có cơ hội tìm lại đồ thất lạc nhé. Rất tiện lợi và chuyên nghiệp phải không?

2 thoughts on “Trải nghiệm lần đầu dịch vụ taxi Uber: Tiện lợi & Chuyên nghiệp

  1. Pingback: Mã coupon khuyến mãi của Grabtaxi

  2. Pingback: [Bàn chơi] Vì sao các con của Nét Xe Lửa hay lên đường?

Comments are closed.

All in one