5 sai lầm khi quảng cáo trên YouTube

Cách tăng lượt subcriber trên Youtube

Chúng ta đều biết ngoài hiệu quả xây dựng thương hiệu đến từ việc quảng cáo trên YouTube thì đây còn là kênh giúp tăng trưởng kinh doanh cũng như trong việc đẩy mạnh doanh số bán hàng. Tuy vậy, vẫn còn nhiều doanh nghiệp mắc sai lầm khi sử dụng flatform này.

Theo dự đoán của Cisco, người dùng video trực tuyến được dự sẽ tăng gấp đôi và đạt mức 1.5 tỷ vào năm 2016.

Nếu được khai thác đúng cách, quảng cáo trên YouTube có thể trở thành một trong những kênh dẫn đầu dành cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang có ý định sử dụng nó thì đây là bài viết hữu ích dành cho bạn. Dưới đây là 5 sai lầm cần tránh khi chạy quảng cáo trên YouTube.

1. Không tận dụng lợi thế của quảng cáo trên YouTube:

Mặc dù quảng cáo trên YouTube đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng các doanh nghiệp vẫn ngần ngại đối với kênh quảng cáo này bởi những rào cản về thời gian và ngân sách cần phải bỏ ra để đầu tư cho nó.

Tuy nhiên, đây lại chính là lợi thế của bạn ngay thời điểm này.

Trong những ngày sơ khởi của quảng cáo Google Adwords và quảng cáo trên Facebook, các doanh nghiệp tận dụng cơ hội sớm thường nhận được mức chi phí thấp hơn cũng như không phải tuân theo các nguyên tắc quá nghiêm ngặt như sau này, từ đó giúp doanh nghiệp thu được nhiều doanh thu  hơn. Nếu chẳng may bạn đã bỏ lỡ mất giai đoạn đầu, cũng đừng ngần ngại thử ngay vào thời điểm càng sớm càng tốt.

2. Không sử dụng quảng cáo in-stream:

Quảng cáo in-stream là đoạn quảng cáo xuất hiện khi bạn bắt đầu xem một đoạn video bất kỳ và có thể được bỏ qua (skippable) sau 5 giây trình chiếu. Đây là loại quảng cáo hiệu quả nhất dành cho mục tiêu tăng doanh số của bạn. Trong trường hợp muốn phát triển thương hiệu, bạn có thể sẽ muốn thử loại hình đề xuất quảng cáo dạng không thể bỏ qua (non-skippable) của YouTube.

Đã từng có rất nhiều phàn nàn từ các công ty về việc YouTube hoạt động không hiệu quả, nhưng hóa ra những công ty này không hề sử dụng loại quảng cáo in-stream bởi họ cho rằng điều này gây lãng phí. Tuy nhiên, hãy tự mình trải nghiệm và đón xem những con số kỳ diệu mà nó mang lại.

3. Không tạo nên những video sáng tạo:

Rào cản để tham gia vào mạng quảng cáo trên YouTube chính là sự sáng tạo ra các video thu hút. Bạn cần phải có một video thật sự chất lượng, nếu không, người xem sẽ không tin vào những quảng cáo gắn trên đó. Dưới đây là vài mẹo để tạo ra những video hấp dẫn:

– Thử lôi kéo người xem thực hiện hành động nào đó trong vòng 30 giây (và bạn sẽ không bị tính phí cho lượt xem)

– Đưa ra vấn đề một cách nhanh chóng. Giờ đây, sự chú ý thường chỉ kéo dài trung bình khoảng 9 giây.

– Kể một câu chuyện cuốn hút. Những câu chuyện sẽ kết nối với người xem dễ dàng hơn.

4. Không tạo ra được các trường số liệu thích hợp cho quá trình phân tích

Các bảng số liệu của mạng quảng cáo YouTube dường như chứa quá nhiều thứ so với nhu cầu của bạn. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn không thể khiến nó trở nên có giá trị hơn. Chỉ bằng cách click vào phần “Cột” và thêm các trường số liệu hữu ích như Lost Impression Share, View Rate hoặc hơn thế nữa, bạn có thể trích xuất được nhiều hơn từ những dữ liệu YouTube cung cấp cho bạn.

5. Bỏ cuộc quá nhanh

Cho đến nay, có lẽ sai lầm lớn nhất khi quảng cáo trên YouTube đó là người ta thường có xu hướng bỏ cuộc quá dễ dàng. Thực ra, phải mất một thời gian dài mới có thể thấy được hiệu quả quảng cáo, vì vậy hãy kiên nhẫn. Có rất nhiều các doanh nghiệp mới sử dụng quảng cáo trên YouTube nói rằng họ đã thử quảng cáo trên kênh này với chi phí lên đến 5.000 đô la và bỏ cuộc. Đó quả là một lối suy nghĩ sai lầm.

Nếu quảng cáo của bạn đang trên đà đi lên và bạn nhận thấy mọi thứ đang đi đúng hướng, rất có thể bạn sẽ thành công. Đừng bỏ cuộc chỉ bởi bạn đã tiêu tốn mất 5.000 đô ngân sách thử nghiệm của mình.

Suy cho cùng thì, ngân sách được đưa ra để giúp bạn có thể có những cuộc thử nghiệm nho nhỏ trên một kênh quảng cáo nào đó và tìm hiểu xem liệu nó có khả thi không mà, phải không?

Source: Entrepreneur

%d bloggers like this: